Quyết liệt về dạy thêm, học thêm

Theo đó, Hiệu trưởng xem xét kỹ trước khi ký cho phép giáo viên tham gia dạy thêm bên ngoài nhà trường. Trong trường hợp đã ký cho phép giáo viên tham gia dạy thêm bên ngoài nhưng nhận thấy giáo viên đó không chấp hành đúng quy định, Hiệu trưởng cần lập tờ báo cáo Sở GD&ĐT.

Sự kiện: Giáo dục, thông tin tuyển sinh, học đường

Ngày 23/9, Sở GD&ĐT Phú Yên có văn bản yêu cầu Trưởng phòng GD&ĐT chỉ đạo kiên quyết nhằm chấn chỉnh, chấm dứt tình trạng dạy thêm học thêm.

Phú Yên quyết liệt chống dạy thêm, học thêm

Nhấn mạnh phạm vi ở tiểu học và dạy thêm vào ngày Chủ nhật, dạy trước 7 giờ và sau 19 giờ, Sở GD&ĐT Phú Yên yêu cầu các Phòng báo cáo về Sở kế hoạch kiểm tra cụ thể nội dung này chậm nhất đến ngày 22/10 tới.

quy đinh học thêm, dạy thêm

Phú Yên quyết liệt chấn chỉnh dạy thêm, học thêm

Sở cũng đồng thời quy định rõ trách nhiệm của Hiệu trưởng trong hoạt động dạy thêm, học thêm trong nhà trường về tổ chức, quản lý, về chất lượng.

Theo đó, Hiệu trưởng xem xét kỹ trước khi ký cho phép giáo viên tham gia dạy thêm bên ngoài nhà trường. Trong trường hợp đã ký cho phép giáo viên tham gia dạy thêm bên ngoài nhưng nhận thấy giáo viên đó không chấp hành đúng quy định dạy thêm, học thêm hiện hành, Hiệu trưởng cần lập tờ báo cáo Sở GD&ĐT.

Hiệu trưởng cũng là người xem xét kỹ trước khi ký cho phép giáo viên dạy học sinh chính khóa trên lớp; thông báo đến giáo viên có tham gia dạy thêm tại các nhóm, cơ sở đã được cấp phép dạy thêm học thêm ngoài nhà trường trong cuộc họp hội đồng sư phạm gần nhất.

Trong đó, điều chỉnh thời khóa biểu dạy thêm cho phù hợp nhằm tránh vi phạm quy định. Cùng với người được cấp phép tổ chức dạy thêm học thêm, tăng cường quản lý an ninh, trật tự tại các điểm dạy thêm, học thêm; lập và lưu đầy đủ hồ sơ dạy thêm học thêm theo quy định.

Sở GD&ĐT Phú Yên cho biết sẽ tiến hành kiểm tra hoạt động này tại các nhóm và cơ sở. Trong thời điểm kiểm tra, nếu người được cấp phép tổ chức dạy thêm học thêm vắng mặt không có lý do chính đáng hoặc phát hiện vi phạm quy định dạy thêm học thêm hiện hành sẽ tùy vào mức độ sai phạm xử phạt hành chính đối với người tổ chức dạy thêm học thêm, hủy quyết định cấp giấy phép tổ chức dạy thêm học thêm và xem xét kỷ luật đối với giáo viên tham gia dạy thêm.

Theo Hiếu Nguyễn, GDTĐ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Quyết liệt về dạy thêm, học thêm, Phú Yên, dạy thêm

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand