Quy chế thi THPT Quốc gia đáp ứng nguyện vọng của học sinh

Lãnh đạo nhiều Sở GD&ĐT - cho biết: Quy chế thi THPT Quốc gia đã giải tỏa được những băn khoăn lo lắng cho học sinh và các bậc phụ huynh. Hiện các Sở đã và đang bắt tay vào công tác chuẩn bị để phục vụ kỳ thi được diễn ra thành công.

* Bà Triệu Thị Chính – Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang: Chủ động bắt tay vào việc

Những quy định được thể hiện trong Quy chế thi THPT Quốc gia năm nay chính là nguyện vọng của chúng tôi cũng như là các em học sinh.

Với đặc thù là tỉnh miền núi, đường sá đi lại khó khăn, thậm chí có nhiều đoạn đường còn heo hút, hiểm trở, khi Bộ quyết định tổ chức thành các cụm thi như trong Quy chế nêu, anh, chị em chúng tôi cảm thấy rất vui và thở phào nhẹ nhõm vì những băn khoăn lo lắng về vấn đề đi lại của các em như trước đây đã được giải tỏa.

Quy chế thi THPT Quốc gia đáp ứng nguyện vọng của học sinh

Theo Quy chế, Sở sẽ chủ trì cụm thi dành cho các thí sinh có nguyện vọng xét tốt nghiệp THPT và có sự phối hợp với các trường đại học được giao chủ trì ở cụm thi dành cho thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào đại học, cao đẳng. Vì thế, ngay sau khi Bộ chính thức công bố Quy chế thi, chúng tôi đã bắt tay ngay vào công việc chuẩn bị.

Hiện nay, chúng tôi đang xây dựng kế hoạch chi tiết và các phương án tổ chức để trình UBND tỉnh phê duyệt. Đồng thời dự trù kinh phí hỗ trợ để tổ chức kỳ thi.

Chúng tôi cũng đang tính đến phương án các trường thuê xe ô tô cho các em ở cụm thi cho các thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ). Qua đó nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh và đảm bảo an toàn cho các em.

Đối với cụm thi cho các thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT, hiện chúng tôi đang dự thảo phương án tổ chức mỗi huyện một có một Hội đồng thi.

Đồng thời bắt tay ngay vào công tác khảo sát số lượng thí sinh, chuẩn bị về cơ sở, vật chất, trường lớp, phòng thi và lập kế hoạch về việc huy động nhân lực như: giám thị coi thi, thanh tra, cán bộ chấm thi và tiếp tục làm công tác phối hợp với các lực lượng liên ngành như: Công an, y tế, điện lực, đoàn thanh niên v.v… nhằm tổ chức kỳ thi thực sự nghiêm túc và thành công trên mọi phương diện.

* Bà Phạm Thị Hằng – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa: Phấn khởi trước Quy chế thi

Quy chế thi THPT Quốc gia mà Bộ GD&ĐT vừa công bố đã tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh và các trường. Qua nắm bắt dư luận, hầu hết các trường của tỉnh Thanh Hóa đều rất phấn khởi và tin tưởng vào Quy chế lần này.
Bản thân tôi và các thầy, cô giáo đều rất vui khi Bộ quyết định tổ chức theo cụm thi như trong Quy chế đã nêu. Với cách tổ chức này đã mang lại nhiều lợi ích cho các thí sinh, nhất là đối với những thí sinh chỉ có nguyện vọng xét tốt nghiệp THPT.

Trước đây, chúng tôi đã từng đề kiến việc tổ chức cụm thi dành cho các thí sinh có nguyện vọng xét tốt nghiệp theo hướng thi tại trường hoặc liên trường phổ thông của tỉnh, do Sở GD&ĐT chủ trì.

Nay Bộ GD&ĐT đã quyết định tổ chức thi theo hướng này và nguyện vọng của chúng tôi đã được đáp ứng. Đây cũng chính là mong mỏi của các em học sinh và các bậc phụ huynh.

Một điểm khác của quy chế mà tôi khá hài lòng đó là: Bộ đã quyết định giữ nguyên thang điểm 10 như những năm trước. Với quyết định này cho thấy, Bộ rất lắng nghe, tiếp thu ý kiến từ cơ sở, từ chính các thầy, cô giáo và các em học sinh. Qua đó cho thấy, Bộ rất cầu thị và luôn muốn mang đến những gì có lợi nhất cho các em.

Hiện nay, chúng tôi đã và đang bắt tay vào xây dựng kế hoạch và phương án tổ chức cụm thi do Sở chủ trì. Quan điểm của chúng tôi là chủ động, sẵn sàng, kế thừa và phát huy thành công của năm trước.

Trước mắt, chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra, khảo sát cơ sở vật chất tại các đơn vị. Với những trường có cơ sở vật chất xuống cấp, hoặc hư hỏng nặng chúng tôi sẽ đề nghị nhà trường tu sửa hoặc thay thế.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng yêu cầu các trường chủ động về nhân lực cả về cán bộ coi thi, chấm thi nhằm sẵn sàng đáp ứng khi có yều cầu phục vụ cho kỳ thi này.

Theo Giáo dục Thời đại, tin gốc: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/quy-che-thi-thpt-quoc-gia-dap-ung-nguyen-vong-cua-hoc-sinh-744432-v.html

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, kỳ thi quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Quy chế thi THPT Quốc gia đáp ứng nguyện vọng của học sinh, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, kỳ thi quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM