Quảng Ngãi: Hai phương thức tuyển sinh vào lớp 10

Kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2016 – 2017 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi được thực hiện theo hai phương thức thi tuyển và xét tuyển.

Quảng Ngãi: Hai phương thức tuyển sinh vào lớp 10

Quảng Ngãi: Hai phương thức tuyển sinh vào lớp 10

Xét tuyển áp dụng cho các trường THPT công lập không thi tuyển; trường THPT tư thục; học viên hệ GDTX THPT tại các đơn vị được giao chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10.

Căn cứ đế xét tuyển dựa vào kết quả học tập và rèn luyện của 4 năm học cấp THCS.

Nếu nhiều người học có điểm xét tuyến bằng nhau thì lấy tổng điểm trung bình cả năm học lớp 9 của tất cả các môn có tính điểm trung bình để xếp từ cao xuống thấp; nếu vẫn có trường hợp bằng điểm nhau thì phân biệt bằng tổng đểm trung bình cả năm của môn Toán và môn Ngữ văn của năm học lớp 9.

Thi tuyển

Áp dụng đối với Trường THPT chuyên Lê Khiết và các trường THPT công lập thuộc các huyện: Bình Sơn, Sơn Tịnh, Nghĩa Hành, Tư Nghĩa, Mộ Đức, Đức Phổ và thành phố Quảng Ngãi.

Học sinh không thuộc địa bàn thi tuyển được tham gia thi tuyển vào trường THPT gần nhất.

Trường THPT chuyên tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 chung với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của các trường THPT không chuyên, trường THPT DTNT tỉnh.

Trường THPT chuyên Lê Khiết: Thi các môn: Ngữ văn, Toán, tiếng Anh và môn chuyên. Thời gian làm bài của mỗi môn Ngữ văn, Toán không chuyên 120 phút; môn tiếng Anh không chuyên gồm 3 kỹ năng nghe, đọc hiểu, viết, thời gian làm bài 100 phút.

Các môn chuyên 150 phút; môn tiếng Anh chuyên gồm 4 kỹ năng nói, nghe, đọc hiểu, viết.

Thí sinh dự thi vào lớp chuyên Tin học thi môn Toán cùng đề thi vào lớp chuyên Toán.

Trường THPT không chuyên thi các môn: Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh. Trường THPT DTNT tỉnh thi các môn Ngữ văn và Toán.

Điểm chuẩn tuyển sinh của các trường được xác định sao cho số học sinh trúng tuyến giao động không quá 2% so với chỉ tiêu được giao.

Học sinh dự thi vào Trường TIIPT Chuyên Lê Khiết được đăng ký tối đa 4 nguyện vọng: Vào lớp chuyên, lớp không chuyên trong trường chuyên và 2 nguyện vọng vào trường THPT không chuyên theo địa bàn quy định.

Đối với học sinh dự thi vào các trường THPT công lập không chuyên: Được đăng ký tối đa 2 nguyện vọng vào các trường THPT trên địa bàn tuyển sinh theo quy định.

Theo GDTĐ, nguồn: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/quang-ngai-hai-phuong-thuc-tuyen-sinh-vao-10-1845776-v.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Quảng Ngãi: Hai phương thức tuyển sinh vào lớp 10, tuyển sinh lớp 10, phương thức tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, công tác tuyển sinh, điểm chuẩn tuyển sinh, nguyện vọng tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM