Quan điểm của Hiệp hội về kỳ thi THPT Quốc gia 2016

Ngày 16/5, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam có công văn số 41/HH-VP gửi tới Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Quan điểm của Hiệp hội về kỳ thi THPT Quốc gia 2016

Tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2016 đã và đang là vấn đề được Đảng, Nhà nước và cả xã hội quan tâm. Ngày 14/5/2016, Thủ tướng Chính phủ đã có Chỉ thị số 15/CI-TTg về tăng cường chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, trong đó có nêu:

Bộ GD&ĐT “phối hợp với Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam chỉ đạo, hỗ trợ các cơ sở giáo dục đại học sử dụng kết quả kỳ thi phục vụ tuyển sinh theo quy định của Luật Giáo dục đại học…”

Nhận thức được trách nhiệm của mình, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam trên trọng gửi đến Qúy Bộ những ý kiến sau đây:

Quan điểm của Hiệp hội về kỳ thi quốc gia 2016Hiệp hội gửi ý kiến tới Bộ giáo dục về kỳ thi THPT quốc gia 2016 (Ảnh minh họa trên giaoduc.net.vn)

Thứ nhất, Hiệp hội hoan nghênh và ủng hộ một số thay đổi trong quy chế tuyển sinh năm 2016 của Bộ nhằm tăng cường giao quyền để các trường đại học, cao đẳng thực sự tự chủ về tuyển sinh như quy định của Luật Giáo dục Đại học.

Đồng thời, Bộ cũng đã có chuẩn bị những giải pháp kỹ thuật để xử lý kịp thời các vướng mắc và khuyến khích các trường tự nguyện tham gia tuyển sinh theo cụm trường, sử dụng một phần mềm xử lý dữ liệu đăng ký xét tuyển sinh chung để hạn chế tối đa thí sinh ảo và giúp thí sinh có cơ hội trúng tuyển phù hợp với nguyện vọng cá nhân.

Thứ hai, một số vấn đề khác liên quan tới tuyển sinh, Hiệp hội đã thể hiện rõ trong công văn gửi Bộ GD&ĐT số 29/HH-VP ngày 11/3/2016. Những ý kiến đó theo chúng tôi, đáp ứng được yêu cầu của các cơ sở giáo dục đại học và cũng phù hợp với nội dung Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 14/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành.

Thứ ba, Hiệp hội trân trọng đề nghị Bộ GD&ĐT chủ trì và phối hợp với Hiệp hội tổ chức cuộc họp với các trường hạt nhân của từng cụm trường để trao đổi, giới thiệu hỗ trợ lẫn nhau về kế hoạch triển khai và đặc biệt là giới thiệu các phần mềm sẽ được sử dụng của từng cụm về tính năng và độ tin cậy…

Thứ tư, Hiệp hội sẽ cùng với Bộ đưa thông tin và động viên các trường hội viên của Hiệp hội tích cực và nghiêm túc nghiên cứu thực hiện đầy đủ các điều khoản của Quy chế tuyển sinh năm 2016 mà Bộ ban hành về việc tuyển sinh năm 2016 đạt được kết quả mong muốn.

Hiệp hội mong nhận được sự quan tâm kịp thời của Qúy Bộ GD&ĐT.

Theo GDVN, nguồn: http://giaoduc.net.vn/Tin-Hiep-hoi/Quan-diem-cua-Hiep-hoi-ve-ky-thi-quoc-gia-2016-post168016.gd


Tra cứu điểm thi tốt nghiệp năm 2016 nhanh và chính xác nhất tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Quan điểm của Hiệp hội về kỳ thi THPT Quốc gia 2016, tuyển sinh năm 2016, kỳ thi THPT quốc gia 2016, quy chế tuyển sinh 2016, tuyển sinh đại học, Hiệp hội các trường ĐH CĐ VN, tuyển sinh chung

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường đại học tại TP Hồ Chí Minh - cập nhật 2017

Trường đại học tại TP Hồ Chí Minh: Tìm hiểu danh sách các trường đại học tại TPHCM cùng thông tin tuyển sinh, chi tiết về chỉ tiêu tuyển sinh các hệ đào tạo cùng điểm chuẩn đại học trong đợt tuyển sinh năm 2017!

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng