Phương án tuyển sinh 2012

(Tuyển sinh 2012) Cụ thể: thêm khối A1 (toán, lý, Anh văn); bỏ các quy định về số đợt xét tuyển và mốc thời gian xét tuyển (không quy định nguyện vọng 2, 3 cũng như điểm trúng tuyển đợt sau cao hơn đợt trước.

Sự kiện HOT: TUYEN SINH 2012TUYỂN SINH 2012THÔNG TIN TUYỂN SINH 2012

Xem ngay: Điểm chuẩnđiểm chuẩn đại họcĐiểm thiđiểm thi đại học

Tin liên quan:

 

Sáng 14.2, tại Hà Nội diễn ra Hội nghị hiệu trưởng các trường ĐH, CĐ để thống nhất phương án tuyển sinh năm 2012.

 

Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga, năm nay, Bộ GD-ĐT có một số dự kiến đổi mới trong công tác tuyển sinh. Cụ thể: thêm khối A1 (toán, lý, Anh văn); bỏ các quy định về số đợt xét tuyển và mốc thời gian xét tuyển (không quy định nguyện vọng 2, 3 cũng như điểm trúng tuyển đợt sau cao hơn đợt trước. Thí sinh (TS) sẽ được xét tuyển nhiều lần); các đợt thi sẽ được tổ chức vào các ngày thứ bảy và chủ nhật; điều chỉnh cụm thi: Cụm thi Vinh sẽ tiếp nhận thêm TS có nguyện vọng thi vào các trường ở TP.HCM (ngoài TS có nguyện vọng thi vào các trường tại Hà Nội).

 

Mở thêm một cụm thi tại Hải Phòng dành cho TS thường trú tại Hải Phòng và Quảng Ninh có nguyện vọng thi vào các trường tại Hà Nội. TS đoạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia được tuyển thẳng vào ĐH, CĐ ở những ngành học phù hợp với môn mà TS đoạt giải. Các trường tự xác định chỉ tiêu tuyển sinh và Bộ GD-ĐT không phát hành tài liệu “Những điều cần biết”.

 

Trước đó, Bộ GD-ĐT đã có phiếu thăm dò ý kiến của các trường ĐH, CĐ. Đa số các trường đều nhất trí với những nội dung đổi mới. Tuy nhiên, những dự kiến này sẽ được bàn bạc và quyết định tại Hội nghị tuyển sinh tổ chức vào hôm nay. Thanh Niên sẽ đăng tải những thông tin mới nhất trên Thanh Niên online và trong số báo in ngày mai.

ĐIỂM CHUẨNĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌCĐIỂM THIĐIỂM THI ĐẠI HỌC

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Phương án tuyển sinh 2012, phuong an tuyen sinh, ngay 14-02, hoi nghi hieu truong, quyet dinh cua bo, tuyen sinh 2012, thong tin tuyen sinh 2012, chi tieu tuyen sinh 2012, khoi thi A1

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM