Phó phòng GD: Chấm dứt may com lê cho học sinh trường làng

Xảy ra nhiều ý kiến quanh việc may com-lê cho học sinh trường làng. Phòng Giáo dục huyện Thường Tín đã yêu cầu nhà trường chấm dứt việc trên Tuy nhiên, việc tổ chức may Com-lê cho học sinh mới đây có sự sơ xuất.

>> Giáo dục, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, điểm nguyện vọng 2

Thông tin trên được ông Nguyễn Đức Thành – Phó trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Thường Tín – Hà Nội cho biết.

Chấm dứt may đồng phục com lê cho học sinh trường làng

Trao đổi với PV báo Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Đức Thành – Phó trưởng phòng GD – ĐT huyện Thường Tín cho biết. Cuối năm học 2012 -2013 kết thúc, trường tiểu học Văn Bình có tổ chức họp phụ huynh. Trong buổi họp đó có chủ trương may đồng phục cho các em năm học 2013- 2014. Chủ trương này đã nhận được sự đồng thuận của tất cả phụ huynh 14 lớp trong khối cấp 1. Trong việc may đồng phục cũng đã nói rõ sẽ may cả bộ mùa đông và mùa hè.

đông phục com lê trường làngXảy ra nhiều ý kiến quanh việc may com-lê cho học sinh trường làng. Phòng Giáo dục huyện Thường Tín đã yêu cầu nhà trường chấm dứt  việc trên
Tuy nhiên, việc tổ chức may Com-lê cho học sinh mới đây có sự sơ xuất. Ông Thành nói: “Ban đại diện cha mẹ học sinh và nhà trường đã không chi tiết giá tới từng bậc phụ huynh ngay từ đầu mà chỉ thống nhất chủ trương thôi, điều đó khiến nhiều phụ huynh hơi bất ngờ”.

Ông Thành cho biết thêm, ngay khi có chủ trương này, Ban đại diện cha mẹ học sinh cũng đã có sự bàn bạc với nhà trường, mời chủ nhà may mang mẫu đến. “Ngày 17/6 tổ chức ôn tập hè cho các em, khi đó nhà may mang mẫu đến trường cho các em học sinh mặc thử mẫu và đi các lớp thì cơ bản các em đều thấy đẹp và rất thích. Sau đó ban đại diện cha mẹ mới định trển khai ngay” – ông Thành cho hay.

Tuy nhiên theo ông Thành, mới đây Phòng Giáo dục lên kiểm tra và thấy không phù hợp nên đã yêu cầu nhà trường chấm dứt việc may Com-lê cho học sinh lại, không may đồng phục nữa. Quyết định này được Phòng Giáo dục huyện Thường Tín đưa ra trong sáng ngày 20/8/2013.

Lí giải nguyên nhân này ông Thành nói: “Chúng tôi lên làm việc với nhà trường, thấy rằng sự việc đó chưa tạo được đồng thuận cao của phụ huynh. Đã là đồng phục thì tất cả các em đều phải có. Nếu 95% các phụ huynh có thể lo tốt được chuyện đồng phục cho các cháu thì với 5% còn lại khó khăn, nhà trường có thể hỗ trợ thêm. Đã là đồng phục thì phải 100% các em mặc, chứ giờ người mặc người không thì không còn là đồng phục nữa”.

Theo Viết Cường, Báo GD

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Phó phòng GD: Chấm dứt may com lê cho học sinh trường làng, may com lê, đồng phục học sinh, trường làng

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên Đán 16 ngày

Theo kế hoạch năm học 2016-2017 của UBND TP.HCM, học sinh sẽ nghỉ tết Nguyên đán Đinh Dậu từ ngày 23/1/2017 (26 tháng Chạp) đến hết ngày 5/2/2017 (mùng 9 Tết).

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016