Những tình huống "độc" và lạ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Theo Sở GD TP HCM, năm nay TPHCM sẽ có 102 hội đồng thi, trong đó có 24 hội đồng thi ghép thí sinh hệ giáo dục thường xuyên và hệ THPT và một hội đồng thi đặc biệt được đặt tại một trung tâm giáo dục thường xuyên ở quận Hóc Môn.

Kênh Tuyển Sinh >> Tuyển Sinh >> Đề thi tốt nghiệp 2013/ đáp án đề thi tốt nghiệp 2013

Hội đồng thi đặc biệt chỉ có 9 thí sinh; những thí sinh có tuổi quyết tâm đi thi tốt nghiệp 8 – 9 lần; nhờ “ô sin” đi thi giúp…là những tình huống đặc biệt trong các kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Thí sinh…cai nghiện

Theo Sở GD TP HCM, năm nay TPHCM sẽ có 102 hội đồng thi, trong đó có 24 hội đồng thi ghép thí sinh hệ giáo dục thường xuyên và hệ THPT và một hội đồng thi đặc biệt được đặt tại một trung tâm giáo dục thường xuyên ở quận Hóc Môn.

Đặc biệt ở chỗ, hội đồng đó chỉ có 9 thí sinh dự thi và đó là những đối tượng đang cai nghiện. Hội đồng này cũng có đến 5 người, 9 giám thị thay phiên nhau coi thi trong 6 buổi và lực lượng phục vụ đảm bảo công tác an ninh, y tế.

Đôi bạn U50 đi thi 9 lần

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012 là lần thứ 9 hai thí sinh  Lê Văn Hoàng - 53 tuổi (Ngã Năm, Sóc Trăng) và Danh Út Hiền 54 tuổi (xã Vĩnh Quới) đi thi tại Hội đồng thi Trường THPT Mai Thanh Thế, huyện Ngã Năm.

Đôi bạn U50 cùng nhau 9 lần đi thi.

Đôi bạn U50 cùng nhau 9 lần đi thi.

Suốt 8 năm qua, đôi bạn thân thiết không chỉ trong công việc, cuộc sống mà còn là hai thí sinh kiên nhẫn, quyết tâm dự thi lấy bằng tốt nghiệp THPT.

Hiện nay, hai anh đều có công ăn việc làm ổn định, lập gia đình và con cái đã trưởng thành. Chia sẻ lý do 9 lần không nản chí “dùi mài kinh sử”, hai thí sinh U50 nói: “Thời gian trước do gia đình nghèo không có điều kiện để đi học cho đến nơi đến chốn, nay gia cảnh kha khá một chút hai chúng tôi quyết định đi thi tốt nghiệp để mở mặt mở mày với con cháu”.

Nhờ “ô sin” đi thi tốt nghiệp

Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2009 – 2010, giám thị Hội đồng thi Trung tâm Giáo dục thường xuyên Sóc Sơn (Hà Nội) phát hiện trường hợp thí sinh N. (22 tuổi) nhờ người giúp việc đi thi môn Địa vì sợ không đủ kiến thức làm bài.

Thí sinh nhờ người thi hộ này bị hủy kết quả thi và cấm thi trong vòng 2 năm.

14 thí sinh từ 40 – 52 tuổi

Đó là điều đặc biệt tại Hội đồng thi Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Nam Trà My vào sáng 2/6/2012. Theo thống kê, hội đồng này có 163 thí sinh dự thi trong đó có 14 thí sinh từ 40 – 52 tuổi.

Ông Viện mặc dù đã 52 tuổi nhưng vẫn đi thi tốt nghiệp.

Ông Viện mặc dù đã 52 tuổi nhưng vẫn đi thi tốt nghiệp. Ông đã thi đến 7 lần.

Và thí sinh lớn tuổi nhất là ông Hồ Ngọc Viện (sinh năm 1960), là người dân tộc thiểu số, đang công tác tại xã Trà Mai. Đây là lần thứ 7 ông đi thi, 6 lần trước vì nhiều lý do nên không đỗ.

Trường hợp thứ 2 gây nhiều bất ngờ, cảm phục trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2011 đó là ông Hồ Xuân Rồi (52 tuổi). Ông Rồi công tác tại Uỷ ban kiểm tra huyện ủy A Lưới, TT Huế dự thi tại Hội đồng THPT chuyên Quốc học Huế.

Người phụ nữ 9 lần đi thi tốt nghiệp

Đó là trường hợp thí sinh Hồ Thị Ranh (sinh năm 1975, trú tại huyện A Lưới, TT Huế) với 9 lần dự thi tốt nghiệp THPT.

Chị Hồ Thị Ranh đã 9 lần đi thi tốt nghiệp.

Chị Hồ Thị Ranh đã 9 lần đi thi tốt nghiệp.

Năm 2011, chị Ranh khăn gói thuê nhà trọ đi thi tại Hội đồng thi THPT Thừa Thiên Huế.  Chị học tại Trung tâm giáo dục thường xuyên A Lưới. Được biết, chị đã lấy chồng và có 2 đứa con, một đứa học lớp 8, một học lớp 6.

Đây là lần thứ 9 chị đi thi nhưng chị vẫn tỏ ra khá hồi hộp trước khi bước vào kỳ thi quan trọng này. Chị quyết tâm có được bằng TN phổ thông để “mở mày mở mặt”, có bằng cấp để làm cán bộ xã.

Thí sinh hát hò, nói to trong phòng thi

Trong buổi thi môn Toán sáng 4/6/2010, thí sinh Nguyễn Hồng Mận dự thi tại Hội đồng thi trường THCS Mỹ Hoà (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) đã có những biểu hiện không ổn định về thần kinh như hát hò, nói to.  Ngay sau đó, thí sinh này được lực lượng bảo vệ, giám thị đưa lên phòng hội đồng để đảm bảo an toàn cho các thí sinh khác.

Được biết, từ ngày thi 3/6 thí sinh này đã có những biểu hiện bất thường và đã được các giám thị nhắc nhở nhưng thí sinh vẫn tiếp tục hát, hét…

Kênh Tuyển Sinh ( Theo Soha News - Xem tin gốc )

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Những tình huống "độc" và lạ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, thi tốt nghiệp, thi tốt nghiệp THPT

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM