Những lỗi sai nguy hiểm khi làm hồ sơ thi THPT quốc gia 2016

Bộ GD&ĐT quy định hôm nay ngày 1/4 bắt đầu làm hồ sơ thi THPT Quốc gia 2016. Những lỗi sai thường gặp khi làm hồ sơ được Ban tuyển sinh giải đáp đưới dây giúp các em điền chính xác thông tin vào phiếu ĐKDT.

1. Tẩy xóa các nội dung trong Phiếu đăng ký dự thi

Theo ông Nguyễn Quốc Cường, Chuyên viên tuyển sinh Cơ quan Đại diện Bộ GD-ĐT: Trước khi làm hồ sơ, thí sinh cần đọc kỹ các mục hướng dẫn. Nếu chưa rõ thì nên hỏi giáo viên hoặc cán bộ phụ trách thu nhận hồ sơ để hướng dẫn. Thí sinh cũng nên lưu ý cân nhắc kỹ khi lựa chọn các môn thi, đồng thời ghi chính xác mã tỉnh, huyện, trường THPT, mã khu vực, đối tượng ưu tiên và không được tẩy xóa hồ sơ.

Những lỗi sai nguy hiểm khi làm hồ sơ dự thi THPT

2. Điền sai các loại mã

Trong hồ sơ dự thi THPT quốc gia 2016 học sinh sẽ điền các loại mã bao gồm mã Sở giáo dục, mã cụm thi, mã tỉnh,huyện, xã cũng như mã trường THPT. Vì năm 2016 Bộ giáo dục mới ban hành bảng mã mới nhất có một số điều chỉnh học sinh chú ý cập nhật chính xác tại đây:

- Mã sở giáo dục và mã cụm thi

- Mã tỉnh/Huyện/Xã

- Mã trường THPT

Trong mục 5: Hộ khẩu thường trú: mã tỉnh, mã huyện, mã xã. Các em lưu ý những thí sinh không thuộc xã khó khăn thì không phải điền mã xã.

Mẫu hồ sơ học sinh mua tại trường THPT, hiệu sách hoặc phòng GD Quận/Huyện - Thí sinh tự do cũng mua tại các địa điểm nói trên.

3. Điền sai khu vực tuyển sinh

Trong mục khu vực tuyển sinh học sinh cần lưu ý chọn chính xác khu vực tuyển sinh của mình theo quy chế mới nhất của năm 2016, năm trước nhiều bạn từ đỗ thành trượt do điền sai thông tin này. Vì vậy học sinh chú ý:

- Cập nhật chính xác khu vực của mình (Kv1,KV2,KV2-NT,KV3..) theo khu vực năm 2016

- Cập nhật chính xác ghi nhận khu vực tuyển sinh theo trường THPT hay theo hộ khẩu

4. Điền sai đối tượng ưu tiên

Để được hưởng điểm ưu tiên đúng theo đối tượng, thí sinh cần xác định và điền chính xác đối tượng vào mục 16 khi làm hồ sơ thi THPT Quốc gia.

5. Bỏ trống về số điện thoại và Email hoặc email không chính xác.

Thí sinh khi đăng ký thông tin phải nhập chính xác số điện thoại, Email tránh tình trạng nhập sai số điện thoại hay email hệ thống sẽ gửi mã xác nhận bảo mật thông tin sai. “Học sinh thường sử dụng sim rác một thời gian rồi vứt đi hoặc số này hết hạn, tuyệt đối không lấy số sim rác này để ĐKDT. Trong thời gian này các em cần sử dụng một số điện thoại được đăng ký sử dụng, tránh tình trạng thông tin bảo mật lọt ra ngoài, các em phải chịu trách nhiệm”, ông Thái nói.

6. Nhầm lẫn cụm thi

Thí sinh dự thi với mục đích để xét công nhận tốt nghiệp hoặc chỉ để xét tuyển sinh ĐH, CĐ hoặc cả 2 mục đích được ĐKDT tại cụm thi ĐH.

Cụm thi tốt nghiệp tổ chức cho các TS dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp.

TS tự do dự thi để xét công nhận tốt nghiệp được chọn địa điểm nộp hồ sơ tại một trong các đơn vị ĐKDT do các sở GD-ĐT quy định, nhưng phải dự thi tại cụm thi mà các TS đang học THPT của đơn vị ĐKDT đó theo quy định. TS tự do dự thi chỉ để xét tuyển ĐH 2016 được lựa chọn thi tại cụm thi do trường ĐH chủ trì và nộp hồ sơ ĐKDT tại địa điểm phù hợp với điều kiện của TS

7. Lưu giữ tài khoản đăng nhập phần mềm quản lý thi

Thí sinh sau khi nộp Phiếu đăng ký dự thi sẽ được đơn vị ĐKDT cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm quản lý thi. Tài khoản và mật khẩu thí sinh cần phải lưu giữ cẩn thận nhiều thí sinh sau khi được cấp đã không lưu lại và bị mất tài khoản không đăng nhập được vào hệ thống của Bộ GD để xem những thông tin quan trọng.

Địa chỉ truy cập trang của Bộ GD: thisinh.thithptquocgia.edu.vn

 

Theo Tuyensinh247

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Những lỗi sai nguy hiểm khi làm hồ sơ thi THPT quốc gia 2016, hồ sơ dự thi THPT quốc gia 2016, xét tuyển ĐH 2016, khu vực tuyển sinh, cụm thi tốt nghiệp, cụm thi ĐH, tuyển sinh ĐH, mã khu vực ưu tiên

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM