Những điểm mới tuyển sinh khối ngành công an nhân dân 2014

Theo thiếu tướng Bùi Minh Giám, Cục trưởng Cục Đào tạo - Bộ Công an năm 2014 sẽ có những điểm mới trong tuyển sinh khối ngành công an nhân dân về điều kiện sơ tuyển và chỉ tiêu tuyển sinh các trường công an nhân dân

>> Giáo dục, tuyển sinh, hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh, học đường.

Ngày 12-2-2014, Bộ Công an có thông báo về công tác tuyển sinh vào các trường Công an nhân dân (CAND) năm 2014, với những thay đổi về điều kiện sơ tuyển, dự báo số lượng thí sinh đăng ký sơ tuyển và dự thi vào các trường CAND sẽ tăng hơn nhiều so với năm 2013.

Những điểm mới tuyển sinh khối ngành công an nhân dân 2014

Phóng viên Báo CATP có cuộc phỏng vấn thiếu tướng Bùi Minh Giám, Cục trưởng Cục Đào tạo - Bộ Công an.

Xin ông cho biết những đổi mới trong công tác tuyển sinh vào các trường CAND năm 2014?

- Thiếu tướng BÙI MINH GIÁM: Năm 2014, tuyển sinh vào các trường CAND có nhiều điểm mới, trong đó có một số điểm đáng lưu ý sau:

- Tiêu chuẩn về học lực:

+ Đối với học sinh phổ thông: Đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, trong các năm học THPT hoặc tương đương đạt học lực trung bình trở lên theo kết luận tại học bạ (không quy định điểm tổng kết các môn học). Không sơ tuyển học sinh phải học lại từ 1 năm trở lên trong các năm học THPT và tương đương.

Những điểm mới tuyển sinh khối ngành công an nhân dân 2014

+ Đối với chiến sĩ đang phục vụ có thời hạn trong CAND, chiến sĩ hoàn thành phục vụ có thời hạn trong CAND, hoàn thành nghĩa vụ quân sự: Đã tốt nghiệp THPT và tương đương.

- Tiêu chuẩn về thị lực: Chiếu cố đối với các đối tượng bị cận thị có tổng thị lực tối thiểu 2 mắt đạt từ 10/20 trở lên được đăng ký dự thi vào các trường CAND nhưng phải có kết luận của bệnh viện cấp tỉnh trở lên về khả năng có thể chữa trị và phải cam kết chữa trị khi sơ tuyển vào các trường CAND. Trường hợp trúng tuyển, có giấy báo nhập học của các trường CAND phải chữa trị mắt đảm bảo tiêu chuẩn về thị lực theo quy định khi nhập học.

Các điều kiện khác thực hiện theo quy định hiện hành của Bộ Công an.

Chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường CAND 2014 như sau:

- Học viện An ninh nhân dân: 1.020 chỉ tiêu.
- Học viện Cảnh sát nhân dân: 990 chỉ tiêu.
- Trường Đại học An ninh nhân dân: 640 chỉ tiêu.
- Trường Đại học Cảnh sát nhân dân: 840 chỉ tiêu.
- Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy: 300 chỉ tiêu.
- Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND: 360 chỉ tiêu.

Ngoài ra, có 470 chỉ tiêu đào tạo đại học hệ dân sự, trong đó Học viện An ninh nhân dân: 200; Học viện Cảnh sát nhân dân: 150; Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy: 120.

Chỉ tiêu cụ thể ở từng ngành của từng trường, học sinh có thể tìm hiểu trong cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I: 250 chỉ tiêu.
- Trường Cao đẳng An ninh nhân dân II: 250 chỉ tiêu.
- Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I: 500 chỉ tiêu.
- Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II: 500 chỉ tiêu.

Chỉ tiêu tuyển nữ chiếm tỷ lệ 10% chỉ tiêu của từng trường.

Xin ông cho biết công tác chuẩn bị cho việc tuyển sinh năm 2014?

- Thứ nhất, công tác tuyển sinh vào các trường CAND phải bám sát quy chế, quy định và chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an. Các cơ quan chức năng của Bộ Công an, các trường CAND và công an các đơn vị, địa phương phải nâng cao tinh thần, trách nhiệm và quán triệt thực hiện nghiêm túc quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, quy định của Bộ Công an. Ngày 21-2-2014, Bộ Công an sẽ tổ chức hội nghị triển khai công tác tuyển sinh để hướng dẫn các trường CAND và công an các đơn vị, địa phương thực hiện công tác tuyển sinh vào các trường CAND.

Thứ hai, công an các đơn vị, địa phương và các trường CAND phải làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền về tuyển sinh vào các trường CAND để mở rộng nguồn tuyển; triển khai việc sơ tuyển vào các trường CAND nghiêm túc, đúng quy định, đảm bảo công bằng, dân chủ trong tuyển sinh theo chỉ thị của lãnh đạo Bộ Công an.

Thứ ba, công tác tuyển sinh vào các trường CAND phải được thực hiện chặt chẽ về quy trình, thủ tục. Nghiêm cấm mọi hành vi gây khó khăn, cản trở cho người có nguyện vọng đăng ký sơ tuyển. Các trường CAND lập kế hoạch, tổ chức thi tuyển, xét tuyển đảm bảo nghiêm túc, đúng quy chế. Cơ quan chức năng của Bộ Công an sẽ thường xuyên thanh tra, kiểm tra đảm bảo công tác tuyển sinh từ khâu sơ tuyển của công an các đơn vị, địa phương đến công tác chuẩn bị, tổ chức thi tuyển, xét tuyển của các trường nghiêm túc, đúng quy chế, quy định.

- Xin trân trọng cảm ơn ông! Thiếu tướng Bùi Minh Giám

Theo Thanh Loan, báo công an


: Dịch vụ tra điểm thi đại học 2014:

> Xem điểm thi đại học, soạn: ADT SBD gửi 8702.
> Xem vị trí xếp hạng điểm thi: AXH SBD gửi 8702
> Dự báo tỷ lệ đỗ/trượt: ADB SBD gửi 8602
> Xem số thí sinh cùng điểm với bạn, soạn: AMD Mãtrường Mứcđiểm gửi 8502

Lưu ý: SBD bao gồm cả phần chữ và phần số, phần chữ là Mã trường mà bạn dự thi. VD, Bạn thi trường ĐH Ngoại thương HN (Mã trường NTH), có phần số trong SBD là 12345 => SBD khi nhắn tin của của là: NTH12345.
Click để xem mã trường của tất cả các trường ĐH.

Tổng đài giải đáp thắc mắc tuyển sinh 2014: 1900 2171

Ứng dụng hay cho điện thoại di động: tai ionline Phong van truyen ky v19 Click Here

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Những điểm mới tuyển sinh khối ngành công an nhân dân 2014, tuyển sinh, khối ngành công an, chỉ tiêu tuyển sinh

Bình Luận(Có 22 bình luận)

hỏi
cho em hỏi trường đại học cảnh sát nhân dân 2014 khi nào có điểm tuyển sinh ạ
()()
thac mac
cho em hỏi là nếu mình trượt khoa có điểm cao nhưng vãn đủ diểm khoa thấp hơn thì có được vào trường không ạ, cụ thể là trường học viện an ninh nhân dân
()()
thac mac
cho minh hoi kai minh di bo doi ve thuoc khu vuc 2nt du thi hvan co dc cong diem k nho?..neu co thi duoc cong bao nhieu diem?xin cam on
()()
Hỏi các trường công an 2014
Em muốn hỏi các trường công an là năm nay Bộ giáo dục đã bỏ điểm sàn vậy các bạn đoạt giải học sinh giỏi Quốc gia được ưu tiên gì khi thi vào trường công an ạ? ( tại vì các năm trc các bạn chỉ cần vượt điểm sàn là được vào trường học viện hoặc Cao đẳng công an trong khi năm nay k0 còn điểm sàn)
()()
Hỏi các trường công an 2014
Em muốn hỏi các trường công an là năm nay Bộ giáo dục đã bỏ điểm sàn vậy các bạn đoạt giải học sinh giỏi Quốc gia được ưu tiên gì khi thi vào trường công an ạ? ( tại vì các năm trc các bạn chỉ cần vượt điểm sàn là được vào trường học viện hoặc Cao đẳng công an trong khi năm nay k0 còn điểm sàn)
()()
tư vấn
cho mình hỏi tại so tỉ lệ choi cảnh sát lúc nào cũng cao hơn an ninh... mà điểm lay thì gần bằng nhau zậy.. như khối a1 đó.. tư van giúp minh nên đi cảnh sát hay an ninh
()()
nguyen vong vao trung cap
em muon hoi xet ve trung cap thi minh can bao nhieu diem vay cac anh hay la xet hoc ba!
()()
hỏi nhỏ
em có nguyện vọng thi vào ngành công an..nhưng trên tay em có xăm chữ N ..có tí xíu à...cho em hỏi.như vậy em có được thi không ạ.....trả lời giúp em..
()()
cho em hỏi chút về phần học bạ
em có kì 1 năm học 12 bị hạnh kiểm yếu nhưng cả năm vẫn đạt khá liệu có được chấp nhận hồ sơ không ạ?
()()
cau hoi nho
em là người mien băc thi em co duoc tuyen sinh khong.neu co thi em phai vao nam thi hay thi o ngoai băc a?
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

27 trường liên thông từ cao đẳng nghề lên đại học

Đến thời điểm này Bộ GD-ĐT cho phép 27 trường ĐH, CĐ được phép đào tạo liên thông từ cao đẳng nghề lên đại học chính quy và vừa làm vừa học, danh sách các trường cao đẳng nghề được liên thông đại học như sau..

Tin tức nổi bật