Những điểm mới tuyển sinh khối ngành công an nhân dân 2014

Theo thiếu tướng Bùi Minh Giám, Cục trưởng Cục Đào tạo - Bộ Công an năm 2014 sẽ có những điểm mới trong tuyển sinh khối ngành công an nhân dân về điều kiện sơ tuyển và chỉ tiêu tuyển sinh các trường công an nhân dân

>> Giáo dục, tuyển sinh, hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh, học đường.

Ngày 12-2-2014, Bộ Công an có thông báo về công tác tuyển sinh vào các trường Công an nhân dân (CAND) năm 2014, với những thay đổi về điều kiện sơ tuyển, dự báo số lượng thí sinh đăng ký sơ tuyển và dự thi vào các trường CAND sẽ tăng hơn nhiều so với năm 2013.

Những điểm mới tuyển sinh khối ngành công an nhân dân 2014

Phóng viên Báo CATP có cuộc phỏng vấn thiếu tướng Bùi Minh Giám, Cục trưởng Cục Đào tạo - Bộ Công an.

Xin ông cho biết những đổi mới trong công tác tuyển sinh vào các trường CAND năm 2014?

- Thiếu tướng BÙI MINH GIÁM: Năm 2014, tuyển sinh vào các trường CAND có nhiều điểm mới, trong đó có một số điểm đáng lưu ý sau:

- Tiêu chuẩn về học lực:

+ Đối với học sinh phổ thông: Đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, trong các năm học THPT hoặc tương đương đạt học lực trung bình trở lên theo kết luận tại học bạ (không quy định điểm tổng kết các môn học). Không sơ tuyển học sinh phải học lại từ 1 năm trở lên trong các năm học THPT và tương đương.

Những điểm mới tuyển sinh khối ngành công an nhân dân 2014

+ Đối với chiến sĩ đang phục vụ có thời hạn trong CAND, chiến sĩ hoàn thành phục vụ có thời hạn trong CAND, hoàn thành nghĩa vụ quân sự: Đã tốt nghiệp THPT và tương đương.

- Tiêu chuẩn về thị lực: Chiếu cố đối với các đối tượng bị cận thị có tổng thị lực tối thiểu 2 mắt đạt từ 10/20 trở lên được đăng ký dự thi vào các trường CAND nhưng phải có kết luận của bệnh viện cấp tỉnh trở lên về khả năng có thể chữa trị và phải cam kết chữa trị khi sơ tuyển vào các trường CAND. Trường hợp trúng tuyển, có giấy báo nhập học của các trường CAND phải chữa trị mắt đảm bảo tiêu chuẩn về thị lực theo quy định khi nhập học.

Các điều kiện khác thực hiện theo quy định hiện hành của Bộ Công an.

Chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường CAND 2014 như sau:

- Học viện An ninh nhân dân: 1.020 chỉ tiêu.
- Học viện Cảnh sát nhân dân: 990 chỉ tiêu.
- Trường Đại học An ninh nhân dân: 640 chỉ tiêu.
- Trường Đại học Cảnh sát nhân dân: 840 chỉ tiêu.
- Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy: 300 chỉ tiêu.
- Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND: 360 chỉ tiêu.

Ngoài ra, có 470 chỉ tiêu đào tạo đại học hệ dân sự, trong đó Học viện An ninh nhân dân: 200; Học viện Cảnh sát nhân dân: 150; Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy: 120.

Chỉ tiêu cụ thể ở từng ngành của từng trường, học sinh có thể tìm hiểu trong cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I: 250 chỉ tiêu.
- Trường Cao đẳng An ninh nhân dân II: 250 chỉ tiêu.
- Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I: 500 chỉ tiêu.
- Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II: 500 chỉ tiêu.

Chỉ tiêu tuyển nữ chiếm tỷ lệ 10% chỉ tiêu của từng trường.

Xin ông cho biết công tác chuẩn bị cho việc tuyển sinh năm 2014?

- Thứ nhất, công tác tuyển sinh vào các trường CAND phải bám sát quy chế, quy định và chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an. Các cơ quan chức năng của Bộ Công an, các trường CAND và công an các đơn vị, địa phương phải nâng cao tinh thần, trách nhiệm và quán triệt thực hiện nghiêm túc quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, quy định của Bộ Công an. Ngày 21-2-2014, Bộ Công an sẽ tổ chức hội nghị triển khai công tác tuyển sinh để hướng dẫn các trường CAND và công an các đơn vị, địa phương thực hiện công tác tuyển sinh vào các trường CAND.

Thứ hai, công an các đơn vị, địa phương và các trường CAND phải làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền về tuyển sinh vào các trường CAND để mở rộng nguồn tuyển; triển khai việc sơ tuyển vào các trường CAND nghiêm túc, đúng quy định, đảm bảo công bằng, dân chủ trong tuyển sinh theo chỉ thị của lãnh đạo Bộ Công an.

Thứ ba, công tác tuyển sinh vào các trường CAND phải được thực hiện chặt chẽ về quy trình, thủ tục. Nghiêm cấm mọi hành vi gây khó khăn, cản trở cho người có nguyện vọng đăng ký sơ tuyển. Các trường CAND lập kế hoạch, tổ chức thi tuyển, xét tuyển đảm bảo nghiêm túc, đúng quy chế. Cơ quan chức năng của Bộ Công an sẽ thường xuyên thanh tra, kiểm tra đảm bảo công tác tuyển sinh từ khâu sơ tuyển của công an các đơn vị, địa phương đến công tác chuẩn bị, tổ chức thi tuyển, xét tuyển của các trường nghiêm túc, đúng quy chế, quy định.

- Xin trân trọng cảm ơn ông! Thiếu tướng Bùi Minh Giám

Theo Thanh Loan, báo công an

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Những điểm mới tuyển sinh khối ngành công an nhân dân 2014, tuyển sinh, khối ngành công an, chỉ tiêu tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 26 bình luận)

Tư vấn về tiêu chí nộp hồ sơ vào Trường ĐHAN
Tôi hỏi giúp bạn tôi về việc tuyển sinh trường Đại học An ninh như sau:
bạn tôi có con trai muốn thi vào trường an ninh sức khỏe tốt, học tập từ khá trở lên nhưng có một điều bạn tôi thắc mác là: Hai Vơ chồng bạn tôi đã ly hôn từ năm 2010 , hiện chau đang được mẹ nuôi dưỡng. Nhưng chồng bạn tôi lại bị đi tù và hiện nay đã ra tù vì tội buôn bán ma túy . vậy con trai bạn tôi có được thi vào trường ĐHAN không. Rất mong nhạn được câu trả lời. Xin chân thành cảm ơn
()()
hoi
e o mien bac co duoc thi vao truong nay k ak
()()
thắc mắc
Em muốn hỏi là hộ khẩu của em ở bình phước nhưng em đang ở vũng tàu thì nếu thi vào ĐHANND thì em sẽ thi ở đâu ạ?
()()
thư hỏi
Cho em hỏi nêu mình trượt ở ngoài hà nội liệu mình có được chuyển hồ sơ vào thành phố hồ chí minh được không ạ.
()()
hỏi
cho em hỏi trường đại học cảnh sát nhân dân 2014 khi nào có điểm tuyển sinh ạ
()()
thac mac
cho em hỏi là nếu mình trượt khoa có điểm cao nhưng vãn đủ diểm khoa thấp hơn thì có được vào trường không ạ, cụ thể là trường học viện an ninh nhân dân
()()
thac mac
cho minh hoi kai minh di bo doi ve thuoc khu vuc 2nt du thi hvan co dc cong diem k nho?..neu co thi duoc cong bao nhieu diem?xin cam on
()()
Hỏi các trường công an 2014
Em muốn hỏi các trường công an là năm nay Bộ giáo dục đã bỏ điểm sàn vậy các bạn đoạt giải học sinh giỏi Quốc gia được ưu tiên gì khi thi vào trường công an ạ? ( tại vì các năm trc các bạn chỉ cần vượt điểm sàn là được vào trường học viện hoặc Cao đẳng công an trong khi năm nay k0 còn điểm sàn)
()()
Hỏi các trường công an 2014
Em muốn hỏi các trường công an là năm nay Bộ giáo dục đã bỏ điểm sàn vậy các bạn đoạt giải học sinh giỏi Quốc gia được ưu tiên gì khi thi vào trường công an ạ? ( tại vì các năm trc các bạn chỉ cần vượt điểm sàn là được vào trường học viện hoặc Cao đẳng công an trong khi năm nay k0 còn điểm sàn)
()()
tư vấn
cho mình hỏi tại so tỉ lệ choi cảnh sát lúc nào cũng cao hơn an ninh... mà điểm lay thì gần bằng nhau zậy.. như khối a1 đó.. tư van giúp minh nên đi cảnh sát hay an ninh
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM