Nhiều trường ép thí sinh nhập học sớm?

Như Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM in trên giấy báo trúng tuyển “Thời gian nhận hồ sơ nhập học từ ngày 20-8 đến 24-8-2013. Sau thời hạn trên giấy báo này không còn giá trị”

Sự kiện: Giáo dục, tuyển sinh, tư vấn tuyển sinh

Ép thí sinh nhập học sớm?

Một số thí sinh, phụ huynh phản ảnh hiện nay nhiều trường ĐH thông báo chính thức trên website của trường và in trên giấy báo trúng tuyển của thí sinh thời hạn nộp hồ sơ để ép thí sinh đăng ký nhập học sớm.

Điều này đã gây nhiều khó khăn và không có lựa chọn cho thí sinh.

Như Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM in trên giấy báo trúng tuyển “Thời gian nhận hồ sơ nhập học từ ngày 20-8 đến 24-8-2013. Sau thời hạn trên giấy báo này không còn giá trị”. Trường ĐH Tài chính - marketing cũng thông báo “Thời gian làm thủ tục nhập học tập trung từ ngày 19-8 đến 23-8-2013”. Trường ĐH Tôn Đức Thắng quy định thời gian nhập học nguyện vọng 1 từ ngày 20-8 đến 23-8-2013. Một phụ huynh cho rằng: “Chính những thông báo như vậy làm nhiều phụ huynh rất lo lắng, sợ nộp hồ sơ nhập học trễ sẽ không được nhập học. Đồng thời giấy báo trúng tuyển được gửi qua đường bưu điện vẫn chưa đến hết tất cả thí sinh...”.

Th.S Hứa Minh Tuấn, phó hiệu trưởng Trường ĐH Tài chính Marketing, cho biết hằng năm nhà trường đều xây dựng kế hoạch đào tạo. Theo đó, bắt đầu từ ngày 26-8 tân sinh viên đã bắt đầu học giáo dục quốc phòng. Mọi năm lịch học khóa mới của trường đều bắt đầu từ tuần cuối tháng 8. Đối với thí sinh đến thời điểm này vẫn chưa nhận được giấy báo nhập học, có thể truy cập website của trường để in giấy báo trúng tuyển và nhập học, có hướng dẫn các thủ tục nhập học. Thí sinh có thể sử dụng giấy báo này để làm thủ tục nhập học. “Hiện nay 2/3 thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 của trường đã làm thủ tục nhập học. Theo quy định, sau 15 ngày kể từ ngày nhập học ghi trên giấy báo, nếu thí sinh trúng tuyển không làm thủ tục nhập học, nhà trường xem như thí sinh không có nhu cầu học và sẽ xóa tên khỏi danh sách khóa học” - ông Tuấn cho biết.

Theo PGS.TS Nguyễn Đức Minh - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Công nghiệp TPHCM, nhà trường đã gửi giấy báo nhập học cho thí sinh ngay từ ngày 9-8, đồng thời thông báo trên website đến ngày 20-8 nếu thí sinh trúng tuyển nguyện vọng vẫn chưa nhận giấy báo nhập học có thể đến trường để được cấp lại. “Nhà trường quy định thời gian như vậy để thí sinh nhập học sớm. Nếu không quy định thời gian nhập học hoặc quá dài sẽ xảy ra tình trạng thí sinh nhập học rất muộn. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến công tác tuyển sinh nguyện vọng bổ sung của trường do không xác định được chỉ tiêu thực” - ông Minh nói. Tuy nhiên, ông Minh cũng cho biết mặc dù đưa ra những quy định trên nhưng thực tế nhà trường vẫn thực hiện tiếp nhận thí sinh nhập học đến ngày 30-8.

Trong khi đó, ThS Trịnh Minh Huyền, phó hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng, cũng cho hay dù thông báo thời gian nhập học như trên nhưng nhà trường vẫn thực hiện theo quy định của Bộ GD-ĐT sau 15 ngày kể từ ngày 23-8, nếu thí sinh trúng tuyển không làm thủ tục nhập học nhà trường mới hủy kết quả. Để kịp tiến độ nhập học, các thí sinh có tên trong danh sách trúng tuyển chưa nhận được giấy báo vẫn có thể nhập học theo thời gian quy định (giấy báo trúng tuyển bổ sung sau).

Theo Trần Huỳnh - báo Tuổi Trẻ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhiều trường ép thí sinh nhập học sớm?, tuyển sinh, trúng tuyển, nguyện vọng 2

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand