Nhiều học sinh đến trường thi muộn

Thi tốt nghiệp THPT 2014: Vẫn còn nhiều thí sinh đến muộn; Mặc dù đã được báo 6h30 có mặt tại trường để nghe phổ biến và làm thủ tục trước khi thi, nhưng vẫn có một số học sinh đến muộn, sau 7 giờ

>> Tuyển sinh > Đáp án đề thi tốt nghiệp 2014 > Điểm thi tốt nghiệp 2014

Sáng nay (2/6), hơn 910.000 học sinh lớp 12 trong cả nước tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014 với môn thi đầu tiên là Ngữ văn.
6 giờ 20', các đường phố Khương Trung, Nguyễn Trãi, Vũ Trọng Phụng, Nguyễn Tuân… lưu lượng người tham gia giao thông bình thường như mọi ngày.

Thi tốt nghiệp THPT 2014: Vẫn còn nhiều thí sinh đến muộn

Thời điểm 6 giờ 30 tại Trường THCS Phan Đình Giót - Hội đồng thi của học sinh lớp 12 Trường THPT Đào Duy Từ, THPT Nguyễn Trường Tộ và THPT Phan Bội Châu diễn ra lễ khai mạc. Chủ tịch Hội đồng thi thông báo lại các quy chế phòng thi và chúc các em học sinh có một kỳ thi đạt kết quả tốt.

Mặc dù đã được báo 6h30 có mặt tại trường để nghe phổ biến và làm thủ tục trước khi thi, nhưng vẫn có một số học sinh đến muộn, sau 7 giờ. Đáng lưu ý, tại điểm Trường THCS Phan Đình Giót có 2 thí sinh quên giấy thẻ dự thi phải đợi người nhà về lấy. Tương tự, tại Trường THPT Lý Thái Tổ, lúc hơn 7 giờ có một học sinh quên chứng minh thư nhân dân. Khi 7 giờ 45', khi các thí sinh đã vào phòng thi, có một thí sinh đến muộn nhưng vẫn được vào vì chưa bị chậm 15 phút so với giờ làm bài thi.

Thi tốt nghiệp nhiêu học sinh đi trễ

Phụ huynh chờ con làm bài thi bên ngoài điểm thi Trường THCS Phan Đình Giót.

Theo quan sát của phóng viên, buổi thi sáng nay, ở các khu vực cổng trường, không có tình trạng hàng quán cũng như phụ huynh tập trung đông đứng chờ con. Ở điểm thi Trường THCS Phan Đình Giót có một số phụ huynh đứng chờ trên vỉa hè, tâm trạng một vài phụ huynh tỏ ra hồi hộp và lo lắng. Chị Nguyễn Thị Tân (Khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông) đang đứng đợi con ở cổng trường này cho biết: "5 giờ 30' sáng nay tôi đã gọi cháu dậy làm vệ sinh, ăn sáng, chuẩn bị đồ dùng và giấy tờ cần thiết để đến trường dự khai mạc. Mong muốn con có tâm lý ổn định và giảm bớt áp lực trường thi, tôi và chồng đều xin phép cơ quan cho nghỉ 3 ngày để đưa-đón con đi thi".

Thi tốt nghiệp nhiêu học sinh đi trễ

Điểm thi trường THPT Nhân Chính yên tĩnh

Cũng mong cho học sinh của mình làm bài thi thật tốt sau 12 năm học, sớm nay một số cô giáo ở Trường THPT Nguyễn Trường Tộ, THPT Đào Duy Từ đến điểm trường thi thật sớm để động viên các em làm bài thi tốt. Cô Nguyễn Thị Hường - giáo viên Tiếng Anh Trường THPT Nguyễn Trường Tộ chia sẻ: 6 giờ sáng tôi đã đến cổng trường để dặn dò, nhắc nhở các em chỉnh trang lại trang phục, kiểm tra các vật dụng được mang vào phòng thi, nếu em nào quên thứ gì thì gọi điện cho người nhà mang đến, khi các em thi xong thì hỏi thăm tình hình làm bài và nhắc các em giờ thi buổi chiều.

Với môn Ngữ văn sáng nay, nhiều học sinh cũng như phụ huynh dự đoán câu hỏi mở sẽ có nội dung về bảo vệ chủ quyền biển đảo, bởi đây là vấn đề thời sự đang rất nóng hổi. Nếu vào câu hỏi này các em sẽ có cơ hội được nói rõ quan điểm của mình, vai trò và tinh thần của thanh niên đối với việc bảo vệ Tổ quốc.

Theo KTĐT

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhiều học sinh đến trường thi muộn, thi tốt nghiệp, thi môn văn

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand