Nhất trí cao với điểm sàn đại học, cao đẳng 2013

Theo GS.TS, NGƯT Nguyễn Tấn Quý: Với mức điểm sàn xét tuyển ĐH, CĐ của các trường ĐH, CĐ sử dụng kết quả thi ĐH theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT công bố và đối chiếu với số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển mà Trường ĐH Kiến trúc nhận được, chúng tôi rất đồng tình với quyết định này.

>> Giáo dục, tuyển sinh, nguyện vọng bổ sung, điểm chuẩn đại học

Trước mức điểm sàn ĐH, CĐ năm 2013, nhiều nhà giáo, nhà quản lý, thí sinh... đã thể hiện sự ủng hộ, nhất trí cao và  tin tưởng vào quyết định của Bộ GD&ĐT.

GS.TS, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Tấn Quý, Hiệu trưởng Trường ĐH Kiến trúc (Đà Nẵng):

"Mức điểm phù hợp với tình hình thực tế"

Với mức điểm sàn xét tuyển đại hoc, cao đẳng của các trường ĐH, CĐ sử dụng kết quả thi ĐH theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT công bố và đối chiếu với số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển mà Trường ĐH Kiến trúc nhận được, chúng tôi rất đồng tình với quyết định này.

Mức điểm sàn này đã thể hiện sự cân nhắc và tính toán khách quan của Hội đồng xác định điểm sàn xét tuyển ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2013 - Bộ GD&ĐT.

Qua công tác phân tích, đánh giá chúng tôi thấy mức điểm sàn 2013 phù hợp với tình hình thực tế.

Chúng tôi rất hoan nghênh và tin tưởng vào quyết định này của Bộ GD&ĐT.

Ông Trần Văn Long - Phó Hiệu trưởng Trường CĐ Kinh tế - Kế hoạch Đà Nẵng:

"Năm nay, các trường ĐH, CĐ có thêm nhiều phương án tuyển sinh"

Căn cứ vào mức điểm sàn xét tuyển ĐH, CĐ mà Bộ GD&ĐT vừa công bố thì các trường ĐH, CĐ sẽ có nhiều phương án tuyển sinh. Chúng tôi rất tin tưởng vào tính khách quan của quyết định này.

Tính đến thời điểm hiện nay, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kế hoạch Đà Nẵng đang tính đến phương án xét tuyển nguyện vọng 2. Tuy nhiên, có thể thấy rằng, theo phổ điểm mà Bộ GD&ĐT công bố thì số lượng thí sinh đạt điểm trên mức trung bình khá lớn. Dự đoán nguồn tuyển sinh khá dồi dào cho các trường ĐH, CĐ.

Phân tích của chúng tôi phân tích cho thấy các trường ĐH tư thục sẽ có thuận lợi hơn so với hệ thống các trường CĐ. Bởi hầu hết thí sinh và người dân đều mong muốn học bậc ĐH; các trường CĐ sẽ gặp khó khăn trong công tác tuyển sinh vì liên quan đến quy định tuyển sinh đào tạo liên thông.

Trong những năm qua, Trường CĐ Kinh tế - Kế hoạch Đà Nẵng luôn đạt chỉ tiêu tuyển sinh vì đã tạo xây dựng được thương hiệu và uy tín trên khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Tuy nhiên, qua công tác thăm dò, thống kê thì năm nay nguồn tuyển sinh của trường sẽ gặp không ít khó khăn, mặc dù, mức điểm sàn của Bộ GD&ĐT đưa ra phù hợp với điều kiện và tình hình điểm thi năm nay.

Theo Báo Giáo dục thời đại - Xem tin gốc

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhất trí cao với điểm sàn đại học, cao đẳng 2013, điểm sàn đại học, cao đẳng 2013, điểm sàn 2013

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM