Nghệ An: Nhiều điểm thi THPT quốc gia trắng thí sinh thi Sử

Tại Nghệ An, 16/26 điểm thi “trắng” thí sinh đăng ký dự thi môn Sử tại kỳ thi THPT Quốc gia năm nay.

Nghệ An: Nhiều điểm thi THPT Quốc gia “trắng” thí sinh thi SửNghệ An sẽ có 26 điểm thi THPT Quốc gia năm 2016

Nghệ An: Nhiều điểm thi THPT quốc gia trắng thí sinh thi Sử

Sở GD-ĐT Nghệ An vừa xây dựng xong phương án bố trí các điểm thi ở kỳ thi THPT Quốc gia 2016. Theo đó, năm 2016 số điểm thi tại Kỳ thi THPT Quốc gia nhiều hơn 1 điểm so với Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015. Trong đó, trung bình mỗi huyện có một điểm thi. Riêng các huyện Diễn Châu, Yên Thành, Nghi Lộc, Đô Lương, Thanh Chương mỗi huyện sẽ có 2 điểm thi.

Tại cụm thi địa phương sẽ có 12.113 thí sinh dự thi với 491 phòng thi. Điểm thi có số phòng nhiều nhất là THPT Quỳnh Lưu 1 và THPT Phan Đăng Lưu (Yên Thành) với 28 phòng thi. Điểm thi có số phòng ít nhất là 6 phòng tại Trường THPT Quỳ Châu.

Đặc biệt 16/26 điểm thi “trắng” thí sinh đăng ký dự thi môn Sử, chỉ có 41/12.113 thí sinh đăng ký dự thi môn Sử trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016. Trái lại, môn Địa lý lại có số thí sinh đăng ký dự thi cao nhất với 10.919 thí sinh.

Được biết đây là số liệu tổng hợp ban đầu tại các điểm thi, con số này cũng có thể thay đổi trong thời gian tới. Đến hết ngày 30/4, thí sinh sẽ hết thời hạn đăng ký thi. Sau thời hạn này, thí sinh sẽ không được thay đổi cụm thi, thông tin cụm thi đã đăng ký.

Như vậy, từ 1/4 đến 30/5, các đơn vị đăng ký dự thi thu phiếu đăng ký công nhận tốt nghiệp THPT và hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT kèm theo. Các Sở Giáo dục thực hiện xét công nhận tốt nghiệp THTP chậm nhất ngày 25/7, trả chứng nhận tốt nghiệp tạm thời chậm nhất 27/7.

Qua số liệu tổng hợp ban đầu có thể thấy, một lần nữa môn Sử chính là môn thi bị thí sinh “né” nhiều nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia. Bài toán làm thế nào để học sinh yêu Sử và biến môn thi “khó nhằn” này trở thành một môn học yêu thích và là lựa chọn của các em trong các kỳ thi quan trọng vẫn chưa thể có lời giải đáp./.


Tổng hợp,

(nguồn: http://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/nghe-an-nhieu-diem-thi-thpt-quoc-gia-trang-thi-sinh-thi-su-499406.vov, http://infonet.vn/nghe-an-co-1626-diem-thi-thpt-quoc-gia-khong-co-thi-sinh-du-thi-mon-lich-su-post195926.info)


Xem thêm thông tin tuyển sinh, tuyển sinh 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nghệ An: Nhiều điểm thi THPT quốc gia trắng thí sinh thi Sử, kỳ thi THPT quốc gia 2016, môn Lịch Sử, cụm thi địa phương, hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT, cụm thi THPT, Nghệ An

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng