Nên bắt đầu học tiếng anh như thế nào cho tốt?

Nên bắt đầu học tiếng anh như thế nào cho tốt và hiệu quả. Bạn bắt đầu tiếp cận với thế giới ngôn ngữ một cách chậm rãi và viết lên những nét chữ đầu tiên: Tôi nên bắt đầu học tiếng Anh như thế nào? là câu hỏi rất nhiều người đặt ra...

>> Tiếng anh, học tiếng anh, tiếng anh giao tiếp, học từ vựng

Tiếng Anh là một sự trải nghiệm, trau dồi theo thời gian. Không phải ai khi bắt đầu học Tiếng Anh đều có thể khá, thậm chí những người học Tiếng Anh lâu năm cũng chưa thể nói thông thạo. Trong xu thế hội nhập thế giới hiện nay, Tiếng Anh càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Nó gần như trở thành một kĩ năng không thể thiếu mà bất cứ teen nào cũng cần trang bị cho mình ngay từ khi còn là học sinh

Nên bắt đầu học tiếng Anh như thế nào cho tốt?

Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn bắt đầu học tiếng Anh từ trình độ cơ bản đến nâng cao để tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả nhất. Khi bắt đầu học tiếng Anh, bạn giống như một tờ giấy trắng. Bạn bắt đầu tiếp cận với thế giới ngôn ngữ một cách chậm rãi và viết lên những nét chữ đầu tiên. “Tôi nên bắt đầu học tiếng Anh như thế nào?” là câu hỏi rất nhiều người đặt ra.

Đầu tiên, hãy luyện tập cách phát âm cho tốt

Phát âm là kĩ năng nền tảng giúp bạn phát triển các kĩ năng khác như nghe, nói, đọc, viết và giao tiếp hiệu quả. Hãy làm đúng ngay từ lần đầu tiên, bởi khi bạn phát âm sai thì việc sửa sai là rất khó. Bạn nên bắt đầu với một số giáo trình phát âm cơ bản như American accent training (Có kèm tài liệu và Audio), Ship or Sheep.

Nên bắt đầu học tiếng anh như thế nào cho tốt và hiệu quả

Hãy tận dụng mọi khoảng thời gian rảnh rỗi để luyện kỹ năng nghe tiếng Anh

Bạn cũng nên thử luyện với series American workshop training. Để phát âm tốt, bạn cần lặp đi lặp lại thật nhuần nhuyễn những gì bạn được nghe, hãy luyện tập trước gương để điều chỉnh miệng và lưỡi, phát âm thật nhiều lần để tìm ra âm chuẩn xác. Tuy nhiên có một lời khuyên khá nhỏ nhưng cực kỳ quan trọng đó là bạn nên thường xuyên luyện cách phát âm từ những người bản xứ thông qua băng đĩa, nhạc hoặc phim để có cách nói chuẩn nhất. Hoặc những người Philippines cũng có thể phát âm tiếng Anh đúng chuẩn và bạn hoàn toàn có thể học cách nói từ họ.

Tiếp theo là nghe kết hợp với học ngữ pháp tiếng anh

Khi mới bắt đầu học tiếng Anh, bạn nên học theo trình tự: Nghe, nói, đọc, viết và kết hợp học thêm ngữ pháp và từ vựng. Có hai phương pháp chủ đạo để luyện kĩ năng nghe. Thứ nhất, nghe chủ động. Bạn nên bắt đầu với giáo trình Listen carefully. Đây là một cuốn sách cơ bản giúp bạn có tiền để để học tiếp các cuốn khó hơn. Thứ hai là nghe bị động. Tức là bạn sẽ cố gắng nghe nhiều nhất có thể. Chủ yếu là nghe trong giao tiếp thực tế, Ti vi, Radio,… Bạn có thể nghe trước khi đi ngủ, khi đợi xe bus, làm việc nhà và chấp nhận nhiều chỗ không hiểu. Bạn hãy đắm mình trong ngôn ngữ, để tai bạn hấp thụ ngoại ngữ một cách tự nhiên. Đối với những người bắt đầu học, vốn từ chưa nhiều, bạn nên học cuốn English Grammar in use third Edition with Answers. Đây là cuốn sách ngữ pháp liền mạch, chứa đựng những vấn đề cơ bản và dễ hiểu nhất. Mỗi bài học đều có ví dụ, hình ảnh, bài tập, được sắp xếp rất khoa học. Bạn có thể học trọn bộ ngữ pháp tiếng anh căn bản tại đây.

Luyện tập kĩ năng nói

Nghe và nói là hai kĩ năng vận dụng nhiều nhất trong giao tiếp. Để nói tốt, bạn hãy nghe thật nhiều và bắt chước nói theo những gì bạn được nghe. Bạn hãy nói theo khi xem phim, nghe nhạc, nghe bản tin trên Radio,… Bạn hãy tiếp xúc với người bản ngữ và cố gắng giao tiếp với họ. Luyện tập thật nhiều, sẽ khiến bạn có niềm tin vào bản thân.

Luyện tập kĩ năng đọc

Đọc là một kĩ năng cần thiết và bạn có thể học hỏi rất nhiều trong quá trình đọc. Khi đọc, bạn sẽ học được các cấu trúc câu mới, cách diễn đạt. Đồng thời, bạn sẽ có vốn từ phong phú. Bạn có thể sử dụng những tài liệu luyện đọc cho kì thi như Ielts, Toeic, Toefl,… những câu chuyện thiếu nhi, mục quảng cáo, bài báo, bài hát,…

Luyện tập kĩ năng viết

Bạn hãy thử viết nhật kí bằng tiếng Anh. Viết theo từng chủ đề như: “What do you like?” "Where will you travel next month?" và sử dụng thật nhiều từ mới. Bạn nên đọc nhiều sách tiếng Anh theo chủ đề ưa thích để viết đúng cấu trúc và hay hơn. Bạn sẽ mất khoảng sáu tháng để hoàn thành kiến thức nền tảng. Đây là một khoảng thời gian vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tiếp thu kiến thức của bạn sau này. Sau khi đã có kiến thức tiếng Anh nền tảng, bạn hãy cố gắng vận dụng chúng thật nhiều trong cuộc sống. Bạn hãy đọc báo, nghe nhạc, xem phim, nghe các bản tin, xem các chương trình truyền hình,… và giao tiếp với người bản ngữ. Tham khảo 6 bí quyết đọc sách tiếng anh

Lựa chọn trung tâm tiếng anh uy tín sẽ giúp bạn có bước khởi đầu tốt hơn,

Chẳng nơi nào hay ai có thể thay thế được sự tự học và tư duy chủ động tiếp thu của chúng ta cả. Thậm chí những giáo trình tốt nhất, chương trình học tiên tiến nhất, giáo viên giỏi giang nhất kia cũng chỉ đang lừa mị chúng ta rằng: chúng ta chẳng cần nỗ lực, chẳng cần rèn luyện, chúng ta chỉ cần đến đó ngồi đúng giờ đúng ngày trong 4-6 tháng là đủ. Tuy nhiên, tại các Trung tâm tiếng anh tốt, họ có 1 hệ thống giáo trình bải giảng phù hợp và sẽ luôn cho người học một kiến thức bài bản và chính thống. Đây là điều bạn có thể cân nhắc khi học tiếng anh.

Theo Academy.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nên bắt đầu học tiếng anh như thế nào cho tốt?, học tiếng anh online, trung tâm tiếng anh, cách học tiếng anh hiệu quả

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

BẮT ĐẦU HỌC TIỀNG ANH
LÀM THẾ NÀO ĐỂ TỰ HỌC TIỀNG ANH TỐT HƠN???
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM