Năm nay, sẽ không có thi tốt nghiệp THPT lần 2

(Tốt nghiệp THPT) Đến giờ phút này, nhiều phụ huynh và học sinh hoang mang với thông tin sẽ có kỳ thi tốt nghiệp lần 2 giống như vài năm trước. Nhiều người tin rằng nếu thi hỏng lần 1 thì vẫn được “vớt vát” bởi lần thi tốt nghiệp 2. Điều này hoàn toàn sai.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCTI LE CHOI

Tin liên quan:

> Đề thi tốt nghiệp PTTH đánh giá đúng chất lượng học sinh

>> Tốt nghiệp PTTH chung đề nhưng chấm riêng

>>>  Những lưu ý khi thi tốt nghiệp THPT

Năm nay, sẽ không có thi tốt nghiệp THPT lần 2

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2012 có nhiều quy chế mới, các bạn cần chú ý để không bị "ô, a" bất ngờ khi có sự cố xảy ra nhé!

Không có thi tốt nghiệp lần 2

Đến giờ phút này, nhiều phụ huynh và học sinh hoang mang với thông tin sẽ có kỳ thi tốt nghiệp lần 2 giống như vài năm trước. Nhiều người tin rằng nếu thi hỏng lần 1 thì vẫn được “vớt vát” bởi lần thi tốt nghiệp 2. Điều này hoàn toàn sai!

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012 chỉ tổ chức một lần duy nhất. Điều 3 của quy chế thi tốt nghiệp THPT khẳng định rõ: “Mỗi năm tổ chức một kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông”. Có nghĩa là việc tổ chức thêm vòng 2 cho các thí sinh hỏng thi như năm 2007-2008 sẽ không còn được thực hiện. Chúng mình chỉ có 1 cơ hội thôi, vì thế hãy chuẩn bị thật kỹ các bạn nhé!

Đề thi sát với chương trình học

Quy chế mới cũng đưa ra yêu cầu với đề thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT. Theo đó, nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT hiện hành; kiểm tra kiến thức cơ bản, năng lực vận dụng kiến thức, sự hiểu biết về thực hành của người học.

Riêng ngoại ngữ chỉ có một phần chung cho tất cả thí sinh. Đề các môn khác (Toán, Vật lý, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý) vẫn có 2 phần: bắt buộc và tự chọn. Phần chung cho tất cả thí sinh được ra theo nội dung giao thoa giữa chương trình chuẩn và nâng cao. Phần tự chọn là phần riêng sẽ ra theo từng chương trình: chuẩn và nâng cao. Tuy nhiên, các bạn thí sinh được tùy chọn một phần để làm bài, không bắt buộc học theo chương trình nào phải làm đề dành riêng cho chương trình đó. Xác định rõ để không bị phí thời gian cho việc "thẩm định" đề thi nào dành cho mình nhé!

Thí sinh có thể thi tại nơi mình học

Trong năm 2012, Bộ GD-ĐT ban hành quy chế các trường THPT có thể tự tổ chức thành Hội đồng thi riêng. Không bắt buộc phải tổ chức cụm thi liên kết 2, 3 trường như các năm về trước. Theo đó, các thí sinh có thể dự thi tại nơi mình học.

Như các năm về trước, nhiều thí sinh phải đi xa tới 10, 15km để dự thi. Điều này gây mất thời gian, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý và mất an toàn khi lưu thông trên đường, gây những khó khăn lớn cho cả thí sinh và phụ huynh trong 3 ngày thi tốt nghiệp.

Bộ không cử thanh tra ủy quyền cắm chốt tại các địa phương

Năm 2012, Bộ GD-ĐT không cử thanh tra ủy quyền từ các trường ĐH, CĐ cắm chốt tại các địa phương, mà chỉ thành lập các đoàn thanh tra của Bộ làm nhiệm vụ giám sát, đôn đốc việc thực hiện quy chế thi của các đơn vị tổ chức thi.

Đoàn thanh tra địa phương sẽ do Giám đốc sở GD-ĐT các tỉnh, thành phố thành lập để giám sát kỳ thi tại chỗ.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Năm nay, sẽ không có thi tốt nghiệp THPT lần 2, Không có thi tốt nghiệp THPT lần 2, Quy chế thi tót nghiệp THPT, đề thi tốt nghiệp, đáp án đề thi, điểm thi tốt nghiệp, thi cuối cấp, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20