Năm 2013, hơn 100.000 cử nhân thất nghiệp

Theo PGS-TS Mạc Văn Tiến, Viện trưởng Viện Nghiên cứu khoa học dạy nghề (thuộc tổng cục Dạy nghề, Bộ Lao động thương binh và xã hội) cho biết, năm 2013 có một triệu lao động thất nghiệp..

>> Giáo dục, du học, tuyển sinh, hướng nghiệp, học đường

Năm 2013 có một triệu lao động thất nghiệp, trong đó có gần 49% số người ở độ tuổi từ 16 - 24, khoảng 100.000 người có bằng cử nhân.

Thông kê số lượng cử nhân thất nghiệp 2013

Tại hội thảo “Tăng cường phân luồng học sinh nghề sau trung học” do Tổng cục Dạy nghề, Bộ Lao động thương binh và xã hội tổ chức sáng 22/1 tại TP.HCM, PGS-TS Mạc Văn Tiến, Viện trưởng Viện Nghiên cứu khoa học dạy nghề (thuộc tổng cục Dạy nghề, Bộ Lao động thương binh và xã hội) cho biết, năm 2013 có một triệu lao động thất nghiệp, trong đó có gần 49% số người ở độ tuổi từ 16 - 24, khoảng 100.000 người có bằng cử nhân.

Thông kê số lượng cử nhân thất nghiệp 2013

Thông kê số lượng cử nhân thất nghiệp 2013

Theo các đại biểu tham gia hội thảo, một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do công tác phân luồng học sinh sau trung học ở Việt Nam chưa có hiệu quả cao, bên cạnh đó, các cơ sở đào tạo nghề, trung cấp chuyên nghiệp chưa hấp dẫn được người học, chất lượng đào tạo nhìn chung chưa đáp ứng nhu cầu xã hội.

Trước tình trạng ấy, các đại biểu tham gia hội thảo cũng đề xuất giải pháp để cải thiện và nâng cao chất lượng phân luồng học sinh sau trung học, trong đó chú trọng vào việc cần có một ban chỉ đạo phân luồng từ địa phương đến trung ương để thống nhất trong triển khai, quản lý và đánh giá, bởi từ trước đến nay, việc tổ chức quản lý phân luồng học sinh chưa thực sự khoa học, còn chồng chéo dẫn đến việc nguồn lực sử dụng lãng phí

>>Phân luồng kém hiệu quả gây thất nghiệp

Theo Đời sống pháp luật

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Năm 2013, hơn 100.000 cử nhân thất nghiệp, cử nhân, sinh viên, thất nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: