Mỹ: chặn đứng một vụ thảm sát trường học

Cảnh sát cho biết, kế hoạch của cậu học sinh này khá đáng sợ, với việc kích nổ quả bom sau đó tiếp tục bắn giết những bạn học nằm trong Danh sách tiêu diệt.

Nguy cơ thảm sát rất cao

 

Một thiếu niên 16 tuổi vừa bị giam giữ vô thời hạn sau khi thừa nhận tội âm mưu khủng bố, với kế hoạch sử dụng bom tự chế và súng để thảm sát bạn cùng lớp và giáo viên.

 

Mỹ: chặn đứng một vụ thảm sát trường học | Thảm sát tại mỹ


Cậu học sinh 16 tuổi người Anh bị bắt giữ với số lượng lớn thuốc nổ cùng danh sách nạn nhân bao gồm hàng loạt bạn học. Nguyên dân dẫn tới kế hoạch này của cậu nam sinh là do bị bạn bè cùng lớp bắt nạt.

Tuy nhiên, âm mưu này chưa được tiến hành thì đã bị phát hiện, sau khi cậu học trò khoe khoang kế hoạch của mình với một người lạ trên mạng Internet. Nhận ra tính nghiêm trọng của vấn đề, bạn chat của cậu đã báo cho Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), sau đó được truyền lại cho cảnh sát Anh.

Tại nhà của cậu nam sinh giấu tên sống tại Northamptonshire, cảnh sát tìm thấy lượng lớn hóa chất có thể phát nổ, được mua bằng tài khoản Paypal của cha cậu. Kế hoạch chi tiết vụ tấn công khủng bố, sách hướng dẫn việc chế tạo bom và súng dễ dàng được cảnh sát tìm thấy tại căn hộ tình nghi.


Kế hoạch thảm sát kinh khủng

Cảnh sát cho biết, kế hoạch của cậu học sinh này khá đáng sợ, với việc kích nổ quả bom sau đó tiếp tục bắn giết những bạn học nằm trong "danh sách tiêu diệt". Việc bắn giết sẽ tiếp tục được diễn ra tới khi cảnh sát xuất hiện, cậu học trò này sẽ tự tử để không bị bắt giữ. Cũng theo lời cảnh sát, hành động điên cuồng của cậu bé là do bị bạn bè ức hiếp quá nhiều.

Ngay sau khi bị bắt giữ, cậu bé đã được đưa tới bác sĩ tâm thần để kiểm tra năng lực hành vi. Kết quả cho thấy, cậu bị mắc chứng "giới hạn khả năng giao tiếp", một mức độ khác của bệnh tự kỷ. Bác sĩ tâm thần của cậu bé cũng tin rằng, kế hoạch thảm sát thực sự là "ảo mộng", cùng với đó là sự rối loạn thần kinh khiến cậu bé luôn bị ám ảnh.

Trước những bằng chứng y khoa, các thẩm phán không phạt tù cậu học sinh, tuy nhiên, cậu bé buộc phải trải qua hàng loạt các đợt chữa trị với bác sĩ tâm lý đến khi hoàn toàn khỏi bệnh.

 

Có thể bạn cần biết:
Giáo viên ở Mỹ được dạy bắn súng

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Mỹ: chặn đứng một vụ thảm sát trường học, giáo dục quốc tế, giáo dục

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: infonet

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Chống sốc cho con khi chuyển cấp

Với học sinh chuyển cấp, áp lực không hề nhẹ, đã có những bài học đáng tiếc xảy ra, trong đó có sự vô tâm của người lớn. Làm bạn cùng con, có dễ không?

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016