Giáo viên ở Mỹ được dạy bắn súng

Clark Aposhian, Chủ tịch Hội đồng Bắn súng Thể thao bang Utah chia sẻ: “Trường học được xem là nơi an toàn nhất cho trẻ em, nhưng giờ mọi thứ đã thay đổi. Những kẻ xả súng giết chết người vô tội có thể xuất hiện bất kỳ lúc nào tại các trường học”.

Giáo viên Mỹ được buổi huấn luyện bắn súng

Sau vụ thảm sát học đường ở Newtown, hơn 200 giáo viên ở bang Utah (Mỹ) tự nguyện tham gia một chương trình huấn luyện bắn súng.

Hàng năm, Hội đồng Bắn súng Thể thao bang Utah vẫn tổ chức dạy bắn súng miễn phí cho các giáo viên.

 

ban sung, hoc ban sung, xa sung, tham sat, truong hoc, gia vien, giao duc quoc te, kien thuc

 

Tuy nhiên sau vụ thảm sát kinh hoàng tại trường tiểu học ở bang Connecticut xảy ra gần đây , số lượng giáo viên đăng ký tham gia buổi huấn luyện tăng đột biến, lên đến 200 người.

Mục đích của khóa học

Mục đích của khóa đào tạo là rèn luyện cho giáo viên kỹ năng bắn và sử dụng súng an toàn khi mang theo súng trong người.Các học biên được dạy cả lý thuyết lẫn thực hành.

Clark Aposhian, Chủ tịch Hội đồng Bắn súng Thể thao bang Utah chia sẻ: “Trường học được xem là nơi an toàn nhất cho trẻ em, nhưng giờ mọi thứ đã thay đổi. Những kẻ xả súng giết chết người vô tội có thể xuất hiện bất kỳ lúc nào tại các trường học”.

Chẳng hạn như vụ xả súng kinh hoàng ở Trường tiểu học Sandy Hook (bang Connecticut) khiến 20 trẻ em và 6 người lớn thiệt mạng. Nếu các giáo viên có thể hành động nhanh hơn để bảo vệ các học sinh thì số người chết sẽ không nhiều nhiều tới vậy.

Ông Aposhian cho rằng: “Trong vụ việc ở trường Sandy Hook, nếu các giáo viên được trang bị vũ khí thì sẽ an toàn hơn và có thể bảo vệ cho học sinh khi tay súng xông vào lớp học”. Utah là một trong vài bang ở Mỹ cho phép mang súng theo người có đăng ký giấy tờ hợp pháp vào trường học. Hơn 200 giáo viên ở bang Utah chăm chú lắng nghe và ghi lại những kỹ năng bắn súng trong buổi huấn luyện.

 

Ý kiến của bạn về vấn đề này hoặc có thắc mắc, xin gửi theo mẫu phản hồi dưới đây. Cảm ơn các bạn

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Giáo viên ở Mỹ được dạy bắn súng, ban sung, hoc ban sung, xa sung, tham sat, truong hoc, gia vien, giao duc quoc te, kien thuc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kênh Tuyển Sinh

Theo: Báo Kiến Thức

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng