Giáo viên ở Mỹ được dạy bắn súng

Clark Aposhian, Chủ tịch Hội đồng Bắn súng Thể thao bang Utah chia sẻ: “Trường học được xem là nơi an toàn nhất cho trẻ em, nhưng giờ mọi thứ đã thay đổi. Những kẻ xả súng giết chết người vô tội có thể xuất hiện bất kỳ lúc nào tại các trường học”.

Giáo viên Mỹ được buổi huấn luyện bắn súng

Sau vụ thảm sát học đường ở Newtown, hơn 200 giáo viên ở bang Utah (Mỹ) tự nguyện tham gia một chương trình huấn luyện bắn súng.

Hàng năm, Hội đồng Bắn súng Thể thao bang Utah vẫn tổ chức dạy bắn súng miễn phí cho các giáo viên.

 

ban sung, hoc ban sung, xa sung, tham sat, truong hoc, gia vien, giao duc quoc te, kien thuc

 

Tuy nhiên sau vụ thảm sát kinh hoàng tại trường tiểu học ở bang Connecticut xảy ra gần đây , số lượng giáo viên đăng ký tham gia buổi huấn luyện tăng đột biến, lên đến 200 người.

Mục đích của khóa học

Mục đích của khóa đào tạo là rèn luyện cho giáo viên kỹ năng bắn và sử dụng súng an toàn khi mang theo súng trong người.Các học biên được dạy cả lý thuyết lẫn thực hành.

Clark Aposhian, Chủ tịch Hội đồng Bắn súng Thể thao bang Utah chia sẻ: “Trường học được xem là nơi an toàn nhất cho trẻ em, nhưng giờ mọi thứ đã thay đổi. Những kẻ xả súng giết chết người vô tội có thể xuất hiện bất kỳ lúc nào tại các trường học”.

Chẳng hạn như vụ xả súng kinh hoàng ở Trường tiểu học Sandy Hook (bang Connecticut) khiến 20 trẻ em và 6 người lớn thiệt mạng. Nếu các giáo viên có thể hành động nhanh hơn để bảo vệ các học sinh thì số người chết sẽ không nhiều nhiều tới vậy.

Ông Aposhian cho rằng: “Trong vụ việc ở trường Sandy Hook, nếu các giáo viên được trang bị vũ khí thì sẽ an toàn hơn và có thể bảo vệ cho học sinh khi tay súng xông vào lớp học”. Utah là một trong vài bang ở Mỹ cho phép mang súng theo người có đăng ký giấy tờ hợp pháp vào trường học. Hơn 200 giáo viên ở bang Utah chăm chú lắng nghe và ghi lại những kỹ năng bắn súng trong buổi huấn luyện.

 

Ý kiến của bạn về vấn đề này hoặc có thắc mắc, xin gửi theo mẫu phản hồi dưới đây. Cảm ơn các bạn

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Giáo viên ở Mỹ được dạy bắn súng, ban sung, hoc ban sung, xa sung, tham sat, truong hoc, gia vien, giao duc quoc te, kien thuc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kênh Tuyển Sinh

Theo: Báo Kiến Thức

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Chật vật chuẩn đầu ra tiếng Anh

Để đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh B1 theo quy định của Bộ GD-ĐT, nhiều trường ĐH phải 'vật lộn' với việc đào tạo do chuẩn đầu vào sinh viên quá thấp.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016