Lưu ý riêng với thí sinh Hà Nội trong kỳ thi THPT quốc gia

Ngoài hướng dẫn của Bộ GD-ĐT kỳ thi quốc gia, riêng với thí sinh ở Hà Nội, có một vài điểm cần lưu ý.
53

Tại Hội nghị triển khai công tác thi THPT quốc gia 2015 vừa tổ chức, lãnh đạo Phòng quản lý thi và Kiểm định chất lượng (Sở GD-ĐT Hà Nội) cho biết, ngoài thông tin đã được Bộ GD-ĐT đưa ra trong hướng dẫn tổ chức một kỳ thi quốc gia, riêng với Hà Nội, có một vài điểm cần lưu ý. Thứ nhất, đối với những thí sinh đã học hết chương trình THPT năm học 2014-2015 đăng ký dự thi tại trường phổ thông nơi học lớp 12 thì không được đăng ký dự thi ở cơ sở giáo dục khác.

Với những thí sinh tự do (đã học hết chương trình THPT trong năm 2013-2014 trở về trước nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT), đăng ký dự thi tại trường phổ thông trên địa bàn quận, huyện, thị xã nơi cư trú (theo xác nhận về cư trú của UBND cấp xã) hoặc tại trường phổ thông nơi học lớp 12. Trừ trường hợp những thí sinh tự do đang công tác xa được đăng ký dự thi trên địa bàn nơi công tác, nếu có đủ căn cứ về việc không thể dự thi tại nơi cư trú và nơi học lớp 12.

Như vậy, quy định này có hẹp hơn so với quy định của Bộ GD-ĐT đó là thí sinh tự do nếu chưa tốt nghiệp THPT được phép đăng ký tại bất kỳ cụm thi nào thuận tiện cho thí sinh.

Năm nay, Hà Nội sẽ có 8 cụm thi do 8 trường ĐH tổ chức. Ngoài học sinh của Hà Nội còn có học sinh của năm tỉnh khác về tham dự một kỳ thi quốc gia đó là: Hà Nam, Nam Định, Hòa Bình, Vĩnh Phúc và Bắc Ninh. Đối với thí sinh của năm tỉnh bạn,  những thí sinh nào có nhu cầu vừa lấy điểm xét tốt nghiệp, vừa lấy điểm xét tuyển sinh ĐH, CĐ thì mới phải lên Hà Nội dự thi tại các cụm thi do 8 trường ĐH tổ chức.

Còn riêng với thí sinh Hà Nội, ông Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở GD-ĐT cho biết, đối với những quận, huyện có điểm thi do các trường ĐH tổ chức thì các thí sinh dù chỉ thi để xét tốt nghiệp cũng sẽ dự thi tại các điểm thi này. Sở chỉ tổ chức các điểm thi cho học sinh không có nhu cầu lấy điểm xét tuyển sinh ĐH, CĐ 2015 đối với những quận huyện không có điểm thi do các trường ĐH làm chủ trì.

Theo báo Giao thông, tin gốc: http://www.baogiaothong.vn/luu-y-rieng-voi-thi-sinh-ha-noi-trong-ky-thi-thpt-quoc-gia-d100430.html

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Lưu ý riêng với thí sinh Hà Nội trong kỳ thi THPT quốc gia, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand