Lần đầu tiên đào tạo cử nhân dinh dưỡng

Theo ông Nguyễn Đức Hinh, Hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội, chương trình đào tạo cử nhân dinh dưỡng nằm trong chương trình hợp tác giữa ĐH Y Hà Nội, Viện Dinh dưỡng quốc gia và Ajinomoto Nhật Bản.

>> Giáo dục, đào tạo, thông tin tuyển sinh, khoa giáo

Lần đầu tiên đào tạo cử nhân dinh dưỡng tại Đại học Y Hà Nội

Khóa cử nhân dinh dưỡng - tiết chế đầu tiên tại VN đã khai giảng sáng 2-10 tại ĐH Y Hà Nội với 46 sinh viên. Đây là 46 sinh viên đầu tiên của cả nước được đào tạo hệ cử nhân dinh dưỡng chính quy tại VN.

Theo ông Nguyễn Đức Hinh, Hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội, chương trình đào tạo cử nhân dinh dưỡng nằm trong chương trình hợp tác giữa ĐH Y Hà Nội, Viện Dinh dưỡng quốc gia và Ajinomoto Nhật Bản.

Theo đó, phía Nhật hỗ trợ VN xây dựng giáo trình và khung chương trình cập nhật các chương trình đào tạo tiên tiến tại Nhật và Úc.

Ông Hinh cũng cho biết do gần đây VN không đào tạo bác sĩ dinh dưỡng, hầu hết bác sĩ dinh dưỡng đã đào tạo hơn 20 năm trước hiện không trực tiếp làm công việc chuyên môn nên các bệnh viện, trung tâm y tế dự phòng, an toàn thực phẩm rất thiếu nhân lực chuyên môn để đảm bảo yêu cầu về quản lý dinh dưỡng, vệ sinh, an toàn thực phẩm và thực đơn đảm bảo sức khỏe.

Thi tốt nghiệp THPT năm 2014 giữ ổn định như năm trước

Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục Bộ Giáo dục - đào tạo vừa cho biết kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 sẽ theo hướng giữ ổn định như năm 2013, nhưng Bộ Giáo dục - đào tạo sẽ nghiên cứu từng bước áp dụng câu hỏi trắc nghiệm khách quan có nhiều lựa chọn đúng đối với các môn thi trắc nghiệm trong kỳ thi tốt nghiệp các năm sau.

Bộ cũng sẽ đánh giá, rút kinh nghiệm việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013 để tiếp tục bổ sung những giải pháp nhằm ngăn ngừa tiêu cực ở tất cả các khâu của kỳ thi

Theo Báo Thanh niên

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Lần đầu tiên đào tạo cử nhân dinh dưỡng, Đại học Y Hà Nội, cử nhân dinh dưỡng

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: