Kỳ thi quốc gia 2017: Phương án thi có thay đổi nhiều so với dự thảo?

Chiều nay 28.9, Bộ GD ĐT sẽ chính thức công bố phương án thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH CĐ năm 2017. Thời điểm hiện tại dư luận đang “nín thở” chờ đợi những sửa đổi từ dự thảo phương án thi công bố trước đó.

Kỳ thi quốc gia 2017: Phương án thi có thay đổi nhiều so với dự thảo?

Ngay sau khi Dự thảo phương án thi được công bố đầu tháng 9, Bộ GD ĐT đã nhận được rất nhiều góp ý từ các Sở GD ĐT, trường ĐH CĐ, chuyên gia giáo dục, giáo viên, học sinh. Những câu hỏi được nhiều người mong đợi sẽ được Bộ GD ĐT trả lời chiều nay là: Bộ có quyết định thi trắc nghiệm môn Toán không? Có sử dụng tổ hợp môn thi Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội không? Thời gian thi có được điều chỉnh? Ngân hàng đề thi có chuẩn bị kịp không? Việc ôn tập của học sinh sẽ được thực hiện như thế nào?...

Trả lời báo chí trước giờ “G”, Thứ trưởng Bộ GD ĐT Bùi Văn Ga thông tin, về cơ bản phương án thi tuyển sinh 2017 chính thức không thay đổi nhiều so với dự thảo đã được công bố. Sau khi phân tích, tiếp thu ý kiến từ các SỞ GD ĐT, trường ĐH CĐ và các chuyên gia, phương án thi chính thức sẽ có một số điều chỉnh về phần kỹ thuật để nâng cao độ tin cậy của kỳ thi.

Kỳ thi quốc gia 2017: Phương án thi có thay đổi nhiều so với dự thảo?Thí sinh đang "nín thở" chờ phương án thi chính thức của Bộ GD ĐT trong chiều tối nay 28.10

Cụ thể, theo ông Ga, phương án chốt sẽ tăng số câu hỏi của mỗi môn thi thành phần trong các bài thi tổ hợp, tăng số câu hỏi của bài thi ngoại ngữ, thời gian làm bài của các bài thi tổ hợp, điểm liệt của các bài thi/môn thi cũng được qui định cụ thể, tỉ lệ chỉ tiêu các trường dùng để xét tuyển vào ĐH, CĐ theo các khối thi truyền thống cũng được qui định.

Ông Ga cho rằng, những điều chỉnh này sẽ phù hợp hơn cho kỳ thi 2 mục đích, giúp cho thí sinh đã ôn tập từ trước theo các khối thi truyền thống không bị ảnh hưởng. Ngoài ra để giúp thí sinh có thêm nhiều cơ hội xét tuyển vào ĐH, CĐ cũng như cải thiện kết quả tốt nghiệp THPT của thí sinh, phương án thi chính thức sẽ có thêm qui định nếu thí sinh thi cả 2 bài thi tự chọn thì bài thi tự chọn nào có điểm cao hơn sẽ được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Trước đó, trong dự thảo phương án thi của Bộ GD ĐT đã có một số điểm mới, cụ thể: kỳ thi 2017 có 5 bài thi bao gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Trong số đó, chỉ bài thi môn Ngữ văn thực hiện theo hình thức tự luận, các bài thi còn lại theo hình thức trắc nghiệm. Về thời lượng, các bài thi Toán, Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội kéo dài 90 phút, bao gồm 60 câu hỏi. Bài thi Ngữ văn có thời lượng 120 phút. Môn Ngoại ngữ thi trong 60 phút bao gồm 40 câu trắc nghiệm. Bài thi Toán có 50 câu hỏi trắc nghiệm. Đề thi trắc nghiệm do máy tính thiết lập tự động từ ngân hàng câu hỏi thi được cập nhật, bổ sung của ĐH Quốc gia Hà Nội.

 

Theo Dân việt, nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc/ky-thi-quoc-gia-2017-phuong-an-thi-co-thay-doi-nhieu-so-voi-du-thao-711521.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Kỳ thi quốc gia 2017: Phương án thi có thay đổi nhiều so với dự thảo?, phương án thi THPT quốc gia, phương án thi 2017, quy chế tuyển sinh ĐH, phương án tuyển sinh 2017, tuyển sinh ĐH 2017, kỳ thi THPT quốc gia 2017

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20