Kỳ thi quốc gia 2015: Chỉ cấp 1 loại bằng tốt nghiệp THPT

Bộ GD-ĐT chỉ xét tốt nghiệp chứ không đánh giá tốt nghiệp khá, giỏi, trung bình đối với các thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2015.

Trao đổi với báo chí, ông Trần Văn Nghĩa, Cục phó Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) cho biết do kỳ thi tốt nghiệp THPT giải quyết hai nhiệm vụ xét tốt nghiệp và xét tuyển vào đại học, cao đẳng nên sẽ không xếp loại tốt nghiệp.

Bộ GD-ĐT sẽ nghiên cứu, tính toán để những học sinh trung bình cũng có thể đỗ được tốt nghiệp. Bên cạnh đó, đề thi cũng sẽ có những câu hỏi khó để phân loại thí sinh, giúp các trường có thể lựa chọn được những thí sinh phù hợp.

Kỳ thi quốc gia 2015: Chỉ cấp 1 loại bằng tốt nghiệp THPT

Bằng tốt nghiệp THPT năm 2015 sẽ xếp hạng loại Giỏi, Khá, Trung bình

Ông Nghĩa cho biết Sở GD-ĐT có nhiệm vụ xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh dự thi. Thí sinh đủ điều kiện dự thi, không có bài thi nào từ 2 điểm trở xuống được xét công nhận tốt nghiệp và được cấp chung một loại Bằng tốt nghiệp THPT.

Công thức xét điểm tốt nghiệp vẫn dựa vào 50% điểm thi tốt nghiệp và 50% dựa vào kết quả học tập của lớp 12.

Căn cứ kết quả thi của thí sinh trên toàn quốc, Bộ GD-ĐT sẽ xác định tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào để các trường xây dựng phương án xét tuyển.

Mỗi thí sinh được cấp 4 giấy chứng nhận kết quả thi có mã vạch nhận dạng từng đợt xét tuyển và đóng dấu của trường ĐH chủ trì cụm thi. Thí sinh dùng các giấy chứng nhận kết quả thi này để đăng ký xét tuyển tối đa 4 đợt (mỗi đợt trong thời gian 20 ngày). Mỗi đợt xét tuyển thí sinh chỉ được phép sử dụng một giấy với mã vạch tương ứng.

Trong thời hạn xét tuyển cho từng đợt, thí sinh được quyền rút hồ sơ ĐKXT để nộp vào trường hay ngành khác theo nguyện vọng. Lệ phí ĐKXT đối với thí sinh rút hồ sơ do hiệu trưởng các trường ĐH, CĐ xem xét, quyết định.

Lãnh đạo Bộ GD-ĐT cũng cho biết đang tiếp tục tiếp thu các ý kiến đóng góp của các chuyên gia để hoàn thiện quy chế của kỳ THPT quốc gia 2015 và quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ 2015. Hiện tại, nhiều chuyên gia đóng góp về số lượng cụm thi, số nguyện vọng xét tuyển và thang điểm của kỳ thi THPT quốc gia 2015.

Dự kiến, đầu tháng 2/2015, Bộ GD-ĐT sẽ công bố quy chế chính thức.

Theo VTC.vn, tin gốc: http://vtc.vn/ky-thi-quoc-gia-2015-chi-cap-1-loai-bang-tot-nghiep-thpt.538.536768.htm

Thông tin tuyển sinh 2015. kỳ thi quốc gia, xét tuyển, tuyển sinh ĐH, CĐ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Kỳ thi quốc gia 2015: Chỉ cấp 1 loại bằng tốt nghiệp THPT, Thông tin tuyển sinh 2015, tuyển sinh, kỳ thi THPT quốc gia 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016