Không thể quản hết các cơ sở đào tạo ngoài giở

Trong đó sai phạm trong liên kết đào tạo của Cơ sở ngoại ngữ-tin học Singapore (SIBME) và Viện Quản trị-tài chính là bài học về quản lý nhà nước và là kinh nghiệm trong điều hành các hoạt động của các cơ sở văn hóa ngoài giờ có yếu tố nước ngoài.

Sự kiện: GIÁO DỤC | BÁO GIÁO DỤC | KHOA GIÁO

Ngày 18-1, trong hội nghị sơ kết học kỳ 1 khối cơ sở ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, nhìn nhận:

 

lien ket dao tao, sai pham, lien ket quoc te, thac si, hoc phi cao, dai hoc hoa binh, trung tam boi duong, phap luat thanh pho

 

Hiện số lượng cơ sở văn hóa ngoài giờ quá lớn (662 cơ sở), nội dung hoạt động lại đa dạng nên việc quản lý còn lỏng lẻo, gặp nhiều khó khăn. Cạnh đó, ý thức chấp hành pháp luật và các quy định của ngành ở một số đơn vị chưa tốt, dẫn đến sai phạm về hình thức đào tạo, chương trình giảng dạy, nội dung quảng cáo, điều kiện dạy học, sử dụng lao động. Cơ chế phối hợp với các sở, ngành còn thiếu đồng bộ dẫn đến một số bất cập trong cấp phép, quảng cáo, chiêu sinh, giảng dạy, cấp chứng chỉ…

Sai phạm trong đào tạo liên kiết

Trong đó sai phạm trong liên kết đào tạo của Cơ sở ngoại ngữ-tin học Singapore (SIBME) và Viện Quản trị-tài chính là bài học về quản lý nhà nước và là kinh nghiệm trong điều hành các hoạt động của các cơ sở văn hóa ngoài giờ có yếu tố nước ngoài.

Theo Sở GD&ĐT TP.HCM, trong học kỳ 2 tới, Sở sẽ tăng cường thanh, kiểm tra hoạt động các cơ sở văn hóa ngoài giờ để chấn chỉnh kịp thời các sai phạm, giúp các đơn vị thực hiện đúng quy định của pháp luật, của ngành. Đối với các cơ sở vi phạm mang tính hệ thống hoặc không có thiện chí khắc phục, Sở sẽ cân nhắc việc duy trì, gia hạn hoạt động và cấp phép mở thêm chi nhánh.


Ý kiến của bạn về vấn đề này hoặc có thắc mắc, xin gửi theo mẫu phản hồi dưới đây. Cảm ơn các bạn

Kenhtuyensinh

Theo: Báo Pháp Luật Thành Phố

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Không thể quản hết các cơ sở đào tạo ngoài giở, lien ket dao tao, sai pham, lien ket quoc te, thac si, hoc phi cao, dai hoc hoa binh, trung tam boi duong, phap luat thanh pho

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM