Không phân biệt quyền lợi ở 2 cụm thi

Mọi thí sinh thi tại cụm do trường ĐH chủ trì đều có quyền lợi ngang nhau cho dù trước đó đã đăng ký thi cụm do sở giáo dục và đào tạo chủ trì

Chỉ còn ít ngày nữa, kỳ thi THPT quốc gia 2016 sẽ diễn ra (từ ngày 1 đến 4-7). Vào lúc này, những trường ĐH chủ trì các cụm thi đang gấp rút chuẩn bị các khâu cuối cùng để công tác thi được diễn ra an toàn, đúng quy chế.

Tập huấn giám thị kỹ càng

Chủ trì cụm thi tại Bình Thuận năm nay, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM đã huy động 430 cán bộ, giảng viên đến tỉnh này phối hợp cùng các đơn vị liên quan. PGS-TS Đỗ Văn Dũng, hiệu trưởng nhà trường, cho biết công tác chuẩn bị các khâu đã hoàn tất, từ phòng thi, đề thi, coi thi cho đến chỗ ở của cán bộ, giảng viên...

Cụ thể, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM đã thuê toàn bộ 2 khách sạn lớn cùng 1 resort làm chỗ ở cho cán bộ, giảng viên; sắp xếp 323 phòng cho 12.000 thí sinh dự thi. Riêng công tác in sao đề thi, trường đề nghị ĐHQG

TP HCM hỗ trợ. Công tác tập huấn tại trường cho các trưởng điểm, thư ký, cán bộ coi thi cũng đã được thực hiện. Ngày 29-6, trường sẽ tập huấn cho cán bộ coi thi của tỉnh Bình Thuận.

Cũng trong ngày 29-6, Trường ĐH Kinh tế TP HCM sẽ đưa hơn 400 cán bộ, giảng viên đến tỉnh Bình Phước để tổ chức thi THPT quốc gia. Đây là cụm thi do trường chủ trì.

Không phân biệt quyền lợi ở 2 cụm thi

Thí sinh tìm hiểu thông tin về tuyển sinh ĐH - CĐ năm 2016 Ảnh: TẤN THẠNH

TS Trần Thế Hoàng, phó hiệu trưởng nhà trường, cho biết mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã xong. Trường đã tổ chức tập huấn cho các trưởng điểm và trưởng thư ký. Ngày 27-6, trường tập trung tất cả cán bộ coi thi, giám sát... để tập huấn công tác coi thi. Với những vấn đề khác như bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn giao thông, phương án cấp điện, đưa đón thí sinh..., lãnh đạo tỉnh đã có phương án cụ thể. Năm nay, cụm thi ở Bình Phước có trên 9.000 thí sinh thi tại 328 phòng với 929 cán bộ coi thi.

Tại Đồng Nai, giữa tuần qua, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) do Thứ trưởng Bùi Văn Ga dẫn đầu đã đến kiểm tra việc chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia 2016. Toàn tỉnh có gần 24.000 thí sinh. Theo Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Nai, địa phương có 9.452 thí sinh thi THPT để xét tốt nghiệp THPT được sắp xếp tại 23 điểm thi. Cụm thi để xét tuyển ĐH, CĐ do Trường ĐH Công nghiệp TP HCM chủ trì có 14.543 thí sinh dự thi tại 12 điểm thi.

Công tác bảo đảm đề thi, bài thi và chấm thi được đặt lên hàng đầu. Cơ quan an ninh tỉnh Đồng Nai khẳng định đã có kế hoạch bảo vệ chặt chẽ, bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối trước, trong và sau kỳ thi.

Đánh giá cao công tác chuẩn bị của tỉnh Đồng Nai nhưng Thứ trưởng Bùi Văn Ga vẫn lưu ý công tác tập huấn giám thị phải kỹ càng, phổ biến đầy đủ quy chế để không xảy ra các sai sót như các năm trước ở một số cụm thi.

Bảo đảm quyền lợi thí sinh

Năm 2016, theo quy định của Bộ GD-ĐT, mỗi địa phương có ít nhất 1 cụm thi do trường ĐH chủ trì và cụm do sở GD-ĐT chủ trì. Thực tế, có những tỉnh đề nghị trường ĐH chủ trì tổ chức thi cho cả các thí sinh đã đăng ký thi cụm địa phương. Vấn đề đặt ra là thí sinh đã đăng ký thi cụm địa phương có đủ những quyền lợi như thí sinh đăng ký thi cụm do trường ĐH chủ trì?

PGS-TS Đỗ Văn Dũng cho biết trong số gần 12.000 thí sinh tham gia kỳ thi THPT do trường chủ trì, 1.972 em trước đó đã đăng ký thi cụm địa phương chỉ với mục đích xét tốt nghiệp. Nay, những thí sinh này lại thi tại cụm do trường chủ trì, thi chung đề, công tác bảo đảm an toàn như nhau..., nếu quy định các em chỉ được dùng kết quả để xét tốt nghiệp thì sẽ thiệt thòi. Ông Dũng đề nghị đối tượng thí sinh này cũng được dùng kết quả thi để xét tuyển ĐH 2016 như những thí sinh thi cụm thi ĐH.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga khẳng định thí sinh dù dự thi ở cụm nào cũng sẽ được hưởng quyền lợi như quy định ở cụm thi đó, bất kể các em đã đăng ký thi cụm do trường ĐH hay sở GD-ĐT chủ trì. Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cho biết việc tổ chức thi do trường ĐH hay sở GD-ĐT chủ trì là để tạo thuận lợi cho thí sinh. Năm nay, cả nước có 14 tỉnh, thành không còn cụm thi do sở GD-ĐT chủ trì, trong khi năm 2015 chỉ có 3 địa phương.

 

Sớm công bố kết quả thi

Nhiều trường ĐH chủ trì các cụm thi cho biết bài thi sẽ được đưa về TP HCM chấm. Hàng trăm giáo viên đã được từng trường huy động tham gia chấm bài.

Theo đại diện các trường ĐH chủ trì cụm thi, số lượng thí sinh năm nay ít hơn các năm trước nên kết quả thi sẽ sớm được công bố.

 

Theo NLĐ, nguồn: http://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/khong-phan-biet-quyen-loi-o-2-cum-thi-20160626212545315.htm


Tra cứu điểm thi tốt nghiệp 2016 nhanh nhất tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Không phân biệt quyền lợi ở 2 cụm thi, kỳ thi THPT Quốc gia 2016, xét tuyển ĐH, xét tuyển ĐH 2016, cụm thi ĐH, thí sinh dự thi, thủ tục dự thi, xét tốt nghiệp THPT, điểm thi tốt nghiệp 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20