Kết nối cung cầu trong đào tạo ngành nhiệt lạnh

Nhiều ý kiến từ các cựu sinh viên cho rằng nhà trường cần tăng cường khối kiến thức chuyên ngành, giảm bớt những môn học không cần thiết để đào tạo những kỹ sư có chuyên môn sâu, có khả năng trở thành chuyên gia trong một lĩnh vực.

>> Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, khoa giáo

Nhà trường, sinh viên, doanh nghiệp đã cùng ngồi lại với nhau trong tọa đàm “Đào tạo - Thực tiễn” do Khoa Nhiệt lạnh Trường Đại học Công nghiệp TP HCM tổ chức sáng 17-11.

tăng kiến thức chuyên ngành đào tạo nhiệt lạnh

Tăng cường kiến thức đào tạo chuyên ngành nhiệt lạnh

Chương trình cũng cần cập nhật thường xuyên các kiến thức mới, tăng cường đào tạo tiếng Anh chuyên ngành, các kỹ năng mềm… Đại diện các doanh nghiệp nhìn nhận giữa đào tạo và thực tiễn vẫn có khoảng cách; do đó, chính bản thân sinh viên phải chịu khó học hỏi để có thể theo đuổi được nghề nghiệp mình đã chọn.

Tiến sĩ Bùi Trung Thành, Trưởng Khoa Nhiệt lạnh Trường Đại học Công nghiệp TP HCM, cho biết trong thời gian tới Khoa Nhiệt lạnh sẽ tiếp tục gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp, kết nối cung - cầu, rút ngắn khoảng cách đào tạo - thực tiễn; giảm bớt một số kiến thức không cần thiết đối với ngành, tăng thời lượng môn học chính, tăng thời lượng tiếng Anh chuyên ngành... Dịp này, Khoa Nhiệt lạnh cũng ra mắt Hội Cựu sinh viên của khoa và trao 40 suất học bổng trị giá mỗi suất 2-3 triệu đồng từ tài trợ của các doanh nghiệp cho các sinh viên xuất sắc, sinh viên vượt khó học giỏi.

Theo tác giả D.Hằng. NLĐ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Kết nối cung cầu trong đào tạo ngành nhiệt lạnh, ngành nhiệt lạnh, đào tạo

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM