Hơn 31.000 thí sinh Nghệ An bước vào kỳ thi lớp 10

Sáng nay 7/6, kỳ thi vào lớp 10 tại Nghệ An có 31.202 thí sinh tại 56 hội đồng thi với 1308 phòng thi. Theo đó, ngành Giáo dục đã huy động 3010 giám thi làm công tác coi thi và hơn 1000 người tham gia vào công tác phục vụ, bảo vệ.

Hơn 31.000 thí sinh Nghệ An bước vào kỳ thi lớp 10

Trước đó, vào chiều ngày 6/6, lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An đã đi kiểm tra một số điểm trường ở khu vực huyện miền núi như: Trường THPT Quỳ Hợp 3, THPT Quỳ Hợp 2, Thái Hòa, Nghĩa Đàn… Theo đánh giá của Sở GD&ĐT, thì công tác chuẩn bị cho kỳ thi hoàn thành tốt đẹp và đảm bảo cho một kỳ thi diễn ra nghiêm túc.

Tại trường THPT Quỳ Hợp 2, nơi có 584 thí sinh đăng ký dự thi, công tác chuẩn bị cũng được đánh giá đầy đủ, chu đáo. Tại đây tất cả các phòng thi đã được niêm yết.

Ông Hồ Bình Minh - Trưởng phòng Giáo dục huyện Quỳ Hợp, Phó Trưởng ban chỉ đạo thi cho biết: “Quỳ Hợp là một huyện miền núi, còn nhiều khó khăn nhưng huyện vẫn xác định dành mọi ưu tiên cho công tác tuyển sinh lớp 10 và huy động nhiều ban, ngành cùng vào cuộc như công an, điện lực, đoàn thanh niên... Bên cạnh đó, yêu cầu các trường cần tạo mọi điều kiện tốt nhất để thí sinh và phụ huynh yên tâm trong kỳ thi, những em ở xa được tạo điều kiện về nhà nội trú…”.

Hơn 31.000 thí sinh Nghệ An bước vào kỳ thi lớp 10Thí sinh và phụ huynh xem thông tin trước khi bước vào thi (Ảnh: Mỹ Hà).

Cho đến thời điểm này, 4 đoàn thanh tra lưu động của Sở GD&ĐT Nghệ An đã hoàn thành việc kiểm tra về cơ sở vật chất, công tác coi thi tại các hội đồng thi trong toàn tỉnh là rất tốt, nghiêm túc thực hiện theo đúng quy chế của ngành giáo dục.

Đặc biệt, đoàn công tác của Sở GD&ĐT Nghệ An cũng lưu ý các trường cần quan tâm đến công tác nước sạch, y tế, điện, an toàn giao thông… giúp thí sinh yên tâm trong quá trình đi thi và làm bài. Ngoài ra, để đề phòng mưa lũ, ngập úng, mất điện, cháy nổ… bất trắc xảy ra, Sở yêu cầu các điểm thi phải có phương án đảm bảo cho trường thi an toàn trong những ngày diễn ra kỳ thi.

Ông Thái Huy Vinh - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT chia sẻ: “Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 là kỳ thi hết sức quan trọng. Đây cũng là kỳ thi quyết định cho chất lượng đầu vào của các trường THPT nên các trường đã thực hiện đúng, nghiêm túc quy chế thi.

Về phía Sở GD&ĐT cũng tạo điều kiện để các trường có thể linh động, sáng tạo trong quá trình tổ chức thi nhằm phù hợp với điều kiện thực tế của từng trường, từng địa phương. Mục đích chính là đem đến một kỳ thi an toàn, nhẹ nhàng và đạt được kết quả cao nhất.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được tổ chức trong 2 ngày 7, 8/6 với ba môn Văn học, Toán học, Ngoại ngữ. Buổi sáng 7/6, thí sinh thi môn Văn học với thời gian làm bài là 120 phút. Buổi chiều, thí sinh thi môn Ngoại ngữ với thời gian làm bài là 60 phút.


Theo Dân trí, nguồn: http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/hon-31000-thi-sinh-nghe-an-buoc-vao-ky-thi-lop-10-20160607083647295.htm

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hơn 31.000 thí sinh Nghệ An bước vào kỳ thi lớp 10, tuyển sinh lớp 10, công tác tuyển sinh, Sở GD-ĐT Nghệ An, các trường THPT công lập, lịch thi lớp 10, quy chế thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng