Học viện Tài chính tuyển sinh năm 2016: Những điểm mới

“Nhằm thực hiện việc đổi mới toàn diện và tự chủ trong tuyển sinh, Học viện Tài chính (HVTC) dành 2.000 chỉ tiêu trong tổng số 4.000 chỉ tiêu để xét tuyển thẳng dựa vào kết quả học tập ở bậc THPT”.

Học viện Tài chính tuyển sinh năm 2016: Những điểm mớiMỗi năm, HVTC tuyển sinh khoảng 4.000 cử nhân, 300 học viên cao học, 70 nghiên cứu sinh.

– PGS.TS Nguyễn Trọng Cơ, Giám đốc HVTC vừa trao đổi với phóng viên TBTCVN về những điểm mới trong tuyển sinh năm 2016.

* PV: Thưa ông, tuyển sinh đại học năm nay của HVTC có những điểm gì thí sinh cần lưu ý, nhất là về phương thức tuyển sinh?

- PGS-TS. Nguyễn Trọng Cơ: HVTC tuyển sinh trong phạm vi cả nước. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy năm 2016 là 4.000. Về phương  thức tuyển sinh, thí sinh nên hiểu rõ thuật ngữ “tuyển thẳng”, “ưu tiên xét tuyển”, “xét tuyển thẳng”, “xét tuyển”.

Thứ nhất, HV tuyển thẳng  45 chỉ tiêu là những thí sinh thuộc các đối tượng cụ thể như sau:

Anh hùng Lao động, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động trong thời kỳ kháng chiến, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học phổ thông được tuyển thẳng vào 1 trong 6 ngành học đang đào tạo ở HV.

Thí sinh đã trúng tuyển vào HV, nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ mà chưa được nhận vào học ở một trường lớp chính quy dài hạn nào, được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội Thanh niên xung phong giới thiệu, nếu có đủ các điều kiện và tiêu chuẩn về sức khỏe, có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ thì được xem xét nhận vào học tại HV.

Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, trong Đội Tuyển quốc gia dự cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế; thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia có môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi phù hợp với các tổ hợp môn HV xét tuyển, đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào HV theo đúng ngành hoặc ngành gần;

Thí sinh là người khuyết tật đặc biệt nặng có giấy xác nhận khuyết tật của cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định, Giám đốc HV căn cứ vào kết quả học tập trung học phổ thông của học sinh (học bạ), tình trạng sức khỏe và yêu cầu của ngành đào tạo để xem xét, quyết định cho vào học.

Thí sinh là người nước ngoài, có nguyện vọng học tại HV, Giám đốc HV căn cứ kết quả học tập THPT của học sinh (bảng điểm), kết quả kiểm tra kiến thức và tiếng Việt theo quy định của HV để xem xét, quyết định cho vào học.

Thứ hai, HV ưu tiên cộng điểm thưởng vào điểm thi THPT Quốc gia của thí sinh căn cứ theo giải thí sinh đạt được, theo đó giải nhất được ưu tiên cộng thêm 4 điểm, giải nhì ưu tiên cộng 3 điểm, giải ba ưu tiên cộng 2 điểm và giải khuyến khích ưu tiên cộng 1 điểm…

Thứ ba, HV xét tuyển thẳng 60 chỉ tiêu đối với diện theo Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP, cụ thể: Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo (học sinh học phổ thông dân tộc nội trú tính theo hộ khẩu thường trú).

Thứ tư, nhằm thực hiện việc đổi mới toàn diện và tự chủ trong tuyển sinh, HV dành 2.000 chỉ tiêu trong tổng số 4.000 chỉ tiêu để xét tuyển thẳng dựa vào kết quả học tập ở bậc THPT.

* PV: Xin ông cho biết rõ hơn về phương thức đăng ký xét tuyển (ĐKXT) của thí sinh?

- PGS.TS Nguyễn Trọng Cơ: Để đăng ký xét tuyển, thí sinh nộp Phiếu ĐKXT và lệ phí ĐKXT cho HV qua đường bưu điện theo hình thức thư chuyển phát nhanh hoặc đăng ký trực tuyến.

ĐKXT đợt I (thời gian 12 ngày), thí sinh bắt đầu nộp hồ sơ xét tuyển từ ngày 1/8/2016 đến ngày 12/8/2016. Thí sinh chỉ được ĐKXT tối đa vào 2 ngành; thí sinh không được thay đổi nguyện vọng vào ngành đã đăng ký trong đợt xét tuyển.

ĐKXT các đợt bổ sung (nếu có):  Thời gian ĐKXT và xét tuyển mỗi đợt là 10 ngày.

Thí sinh ĐKXT nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi (có chữ ký của Chủ tịch Hội đồng thi và đóng dấu đỏ của trường chủ trì cụm thi).

* PV: Thưa ông, được biết năm nay, HV sẽ xét tuyển hệ đại  học chính  quy khu  vực Tây  Bắc, Tây  Nguyên  và Tây Nam bộ. Ông có thể cho biết cụ thể hơn về điều này?

- PGS. TS Nguyễn Trọng Cơ: HVTC sẽ tuyển sinh 200 chỉ tiêu cho khu vực này. Đối tượng và điều kiện xét tuyển là những thí sinh đã tham dự kỳ thi THPT Quốc gia do trường đại học chủ trì; đã tốt nghiệp THPT và phải có hộ khẩu thường trú từ 36 tháng trở lên tại các tỉnh trong khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam bộ tính đến ngày 30/6/2016.

Kết quả thi THPT Quốc gia do trường đại học chủ trì năm 2016, tổng điểm 3 môn thi (tổ hợp môn xét tuyển) đạt điểm theo các ngành thấp hơn 2 điểm so với điểm sàn trúng tuyển từng ngành của HV.

HV thực hiện việc xét tuyển theo nguyên tắc lấy điểm từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu được phân bổ; ưu tiên xét tuyển những thí sinh thuộc diện chính sách (con thương binh, liệt sĩ, người dân tộc thiểu số, con hộ nghèo, hộ cận nghèo...) nếu có cùng mức điểm xét tuyển. HV sẽ thông báo công khai điểm trúng tuyển và danh sách thí sinh trúng tuyển trên website: www.hvtc.edu.vn; đồng thời sẽ thông báo bằng văn bản cho UBND các địa phương.

Trước khi được vào học chính thức cùng khoá 54, thí sinh thuộc diện này phải học bổ sung kiến thức phổ thông đạt yêu cầu mặt bằng chung của HV.  UBND các tỉnh phối hợp với HVTC thực hiện đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đào tạo nhân lực cho các tỉnh Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam bộ.

* PV: Xin trân trọng cảm ơn ông!

Theo TBTC, nguồn: http://thoibaotaichinhvietnam.vn/pages/xa-hoi/2016-05-23/hoc-vien-tai-chinh-tuyen-sinh-nam-2016-nhung-diem-moi-31903.aspx


Xem điểm thi tốt nghiệp 2016 nhanh nhất tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học viện Tài chính tuyển sinh năm 2016: Những điểm mới, tuyển sinh năm 2016, phương thức tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh 2016, Học viện Tài chính, điểm thi THPT quốc gia, hồ sơ xét tuyển

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM