Học tiếng anh: Khi màu sắc không dùng để chỉ màu sắc

Học tiếng anh: Khi màu sắc không dùng để chỉ màu sắc. Green còn dùng khi muốn nói về sự ghen tức, đố kị. Các bạn có thể dùng “màu sắc” này ở nghĩa bóng. Ngoài ra, Green được dùng cả khi muốn diễn tả sự non nớt kinh nghiệm

>> Giáo dục, e-learning, tiếng anh, học tiếng anh, ngữ pháp tiếng anh

Học tiếng anh: Khi màu sắc không chỉ là màu sắc

Black trong tiếng Anh nói về sự xúi quẩy, đen đủi: What a black day! My wallet is empty… (Một ngày đen đủi! Ví tôi hết sạch tiền…)

Màu đỏ - red lại không chỉ sự may mắn mà diễn đạt sự bức xúc, tức giận vô cùng. Các bạn có thể nói “I’m red hot” để thay thế cho câu “I’m very angry”. Màu đỏ (red) thường được gắn với sự tức giận (anger) hay nguy hiểm (danger). Theo văn hóa Anh, những người tóc đỏ (redhead) thường rất dễ nổi nóng (hot-tempered) nhưng cũng rất lanh lợi (high-spirited). Các bạn thử đoán nghĩa của những cụm từ sau nhé:* She’s always . No overdraft (khoản vay ngân hàng) would ever be big enough for her.

  • When she realised saw that no housework had been done all week, she saw red and banished us from her holiday home.
  • It’ll be time to roll out the red carpet when Auntie Meg returns home. We haven’t seen her for twenty years.
  • They decided they would paint the town in red after winning so much money by gambling on the horses.
  • It was a red-letter day for us when we were able to move into our new holiday house – the house of our dreams. - Be in red: tài khoản trong ngân hàng bị âm - See red: tức giận - Roll out the red carpet: tổ chức chào đón đặc biệt một người quan trọng - Paint the town in red: thư giãn bằng cách đi đến các quán bar hay câu lạc bộ - A red-letter day: một ngày hạnh phúc Các bạn nghĩ sao nếu chúng ta tell a white lie, whiter than white và đừng bao giờ see red. Đó chính là a red-letter day của chúng ta!

Học tiếng anh: Khi màu sắc không dùng để chỉ màu sắc

Học tiếng anh: Khi màu sắc không dùng để chỉ màu sắc

Pink: Sẽ được sử dụng khi bạn nói một cách hài hước về sức khỏe, trạng thái của mình. Chẳng hạn khi ai đó hỏi “how are you?”, thay vì trả lời “I’m fine” để thể hiện bản thân mình vẫn khỏe mạnh thì chúng ta có thể nói “I’m in the pink” (tôi đang rất khỏe mạnh), ý nghĩa tương tự nhưng cách nói này có phần hóm hỉnh hơn.

Đối nghịch với pink sẽ là green. Khi sức khỏe không tốt, sắc mặt yếu ớt, chúng ta sẽ sử dụng green: After a long trip, she looks so green. (Sau một chuyến đi dài, cô ấy trông khá mệt mỏi.)

Green còn dùng khi muốn nói về sự ghen tức, đố kị. Các bạn có thể dùng “màu sắc” này ở nghĩa bóng: She looks at my prize with green eyes. (Cô ta nhìn phần thưởng của tôi bằng ánh mắt ghen tị.). Ngoài ra, Green được dùng cả khi muốn diễn tả sự non nớt kinh nghiệm. They assign him many difficult tasks although he’s only a green hand. (Họ giao cho anh ta nhiều nhiệm vụ khó dù anh ấy chỉ là lính mới.)

Blue được dùng để nói về sự buồn rầu.( học tiếng anh)

Khi các bạn nói “I’m feeling blue” thì người nghe cũng hiểu được rằng bạn đang rất buồn, tương tự như “I’m sad”. Other + danh từ số ít/số nhiều: một hoặc nhiều người, vật, sự việc thêm vào cái đã được thêm hay ngu ý trước đó.

E.g: In addition to Nam, Mrs Lan has two other children. ( Ngoài Nam, bà Lan còn có hai người con khác.) --- Hiểu rằng bà Lan có 3 đứa con, 1 đã nhắc đến là Nam, còn lại 2 người.

Học tiếng anh: Phân biệt another, other và the order

* Another + danh từ số ít: một người hoặc một vật khác ngoài cái đã nêu.

  • E.g: I must find myself another job. (Tôi phải tìm một công việc khác.)

* The other + danh từ số ít: cái thứ hai trong hai cái.

  • E.g: The insurance office was on the other side of the street. (Công ty bảo hiểm ở bên kia đường.) --- Có 2 bên đường và công ty ở phía bên còn lại so với phần đường người nói đang đứng.

* The other + danh từ số nhiều: những người, những vật còn lại; phần còn lại.

  • E.g: Where are the other pictures? (Những bức tranh khác đâu?) ---- Trường hợp người nói đã xem 1 phần trong tổng số các bức tranh đã có, bây giờ muốn xem những bức còn lại.

Theo: Học tiếng anh thật dễ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học tiếng anh: Khi màu sắc không dùng để chỉ màu sắc, học tiếng anh, tính từ, tính từ trong tiếng anh,

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

hoc them
em muốn biết cách dùng đúng nhất về từ ''the'' được dùng như thế nào
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối

Listening là phần thi khá khó khiến nhiều thí sinh thi TOEIC rất lo lắng. Luyện tập thường xuyên chính là chìa khóa để bạn đạt điểm cao trong kỳ thi TOEIC. Sau đây là một vài phương pháp giúp bạn đạt điềm cao trong phần thi nghe TOEIC.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20