Học sinh thi chuyên có điểm môn chuyên quá thấp

Mặc dù điểm chuẩn vào trường chuyên, lớp chuyên tại TP.HCM tăng nhẹ nhưng nhiều học sinh thi chuyên có điểm môn chuyên quá thấp.
So với năm ngoái, kỳ tuyển sinh năm nay điểm chuẩn vào lớp 10 Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tăng nhẹ. Trong đó, lớp chuyên Hóa có điểm chuẩn cao nhất với NV1 là 42,50 và NV2 là 43,50 tăng 1,5 điểm so với năm ngoái.  Lớp chuyên sinh NV1 là 40,75 và NV2 là 21,75  tăng 2 điểm so với năm ngoái (38,75 và 39,75). Lớp chuyên Tin tăng 3 điểm. Lớp chuyên Ngữ Văn tăng 1,75 điểm. Ngoài ra, năm nay Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong mở thêm lớp chuyên Nhật có  điểm chuẩn 40 điểm.
Với Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, lớp chuyên Sinh tăng gần 4 điểm so với năm ngoái. Cụ thể, nếu như năm ngoái điểm lớp chuyên này là 34,5 NV1 và 35,25 NV2 thì năm nay lên tới 38,25 NV1 và 39 điểm NV2. Lớp chuyên Tiếng Anh cũng tăng 2 điểm. Các lớp khác điểm chuẩn tăng nhẹ. Ngược lại, lớp chuyên Hóa giảm 3 điểm so với năm ngoái.

Tương tự, điểm chuẩn các lớp chuyên thuộc các trường THPT khác cũng tăng nhẹ như lớp chuyên Anh, chuyên sinh THPT Nguyễn Thường Hiền, THPT Gia Định…

Học sinh thi chuyên có điểm môn chuyên quá thấp

“Vùng trũng” mỗi môn chỉ hơn 4 điểm là đỗ

So với một số trường THPT chuyên ở TP.HCM có điểm chuẩn đầu vào khá cao. Một số lớp chuyên thuộc các trường THPT ở ngoại thành, nơi được xem là vùng trũng giáo dục của thành phố có điểm chuẩn khá thấp.
Với mặt bằng chung điểm chuẩn giao động chỉ từ 21,75 điểm đến 33 điểm. Điều đó có nghĩa với những lớp chuyên, chỉ cần mỗi môn hơn 4 điểm thí sinh có thể trúng tuyển.

Nhiều thí sinh có điểm môn chuyên rất thấp

Điều xảy ra tại Trường Trung học thực hành (Trường ĐH Sư phạm TP.HCM) rất thấp. Theo danh sách công bố điểm thi mà trường này vừa công bố, điểm thi môn chuyên của thí sinh vào trường này rất thấp đối với những môn chuyên.
Cụ thể, trong gần 300 thí sinh dự thi môn Văn chuyên có tới 217 thí sinh điểm thi dưới 5. Thí sinh đạt điểm cao nhất là 8 điểm. Môn Toán chuyên có gần 300 thí sinh dự thi thì có 90 em dưới điểm trung bình. Thí sinh được cao nhất là 9,75 điểm. Môn Anh văn có đông thí sinh dự thi nhất với gần 380 em, nhưng đã có tới 240 em điểm thi dưới trung bình. Thí sinh được điểm cao nhất là 8,55 điểm.
Rất nhiều thí sinh có kết quả thi môn chuyên chỉ được 2,3 điểm, thậm chí 1 điểm. Với kết quả thi như vậy, điểm chuẩn của trường năm học 2016 – 2017 là: Lớp chuyên Toán 30.50 điểm, lớp chuyên Văn 26.00 điểm, lớp chuyên Anh 29.00 điểm. Mức điểm chuẩn của năm 2015 là: lớp chuyên Toán 26 điểm, lớp chuyên Văn 26 điểm, lớp chuyên Anh là 29,5 điểm.
Theo ông Lê Thành Thái, hiệu trưởng nhà trường cho biết sở dĩ có nhiều thí sinh có điểm môn chuyên thấp là do nhiều học sinh đăng ký dự thi vào trường như một kỳ tập dượt. “Các em có thể biết khả năng của mình không thể trúng tuyển vào trường nhưng vẫn nộp hồ sơ đăng ký dự thi để làm quen với áp lực thi cử, bởi vì kỳ thi vào trường diễn ra trước kỳ thi vào lớp 10 chung của thành phố. Nhưng điều này không ảnh hưởng tới chất lượng tuyển chọn học sinh vào trường”. Ông Thái cũng công nhận đề thi vào trường năm nay khó hơn năm vừa rồi.

Theo Vietnamnet, nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/tuyen-sinh/311704/hoc-sinh-thi-chuyen-co-diem-mon-chuyen-qua-thap.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học sinh thi chuyên có điểm môn chuyên quá thấp, điểm chuẩn vào lớp 10, thi vào lớp 10, điểm thi vào lớp 10, điểm chuẩn lớp 10 chuyên, các trường THPT chuyên, điểm thi môn chuyên

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng