Hoang mang trước kỳ thi THPT quốc gia

Dù đã hết 1/3 thời gian quy định để thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia nhưng kể cả học sinh và nhà trường đều bối bối vì những thay đổi ‘chóng mặt’ trong cách thức đăng ký dự thi, lệ phí, mã trường, khu vực ưu tiên…

Hoang mang trước khì thi THPT quốc gia

Thí sinh nêu thắc mắc với cán bộ Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM.

Đó là nhận định chung của nhiều đại biểu tại tọa đàm “Tập huấn quy trình tuyển sinh – kỹ năng vào ĐH” do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức ngày 9/4.

Tham dự tọa đàm, có các chuyên gia tư vấn tuyển sinh của các trường ĐH, giáo viên tại các trường THPT và đại diện Sở GD-ĐT các tỉnh thành.
Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa, Phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM cho rằng, những thay đổi liên tục về kỳ thi THPT quốc gia năm nay khiến không chỉ thí sinh mà kể cả giáo viên hướng dẫn ở các trường THPT cũng chưa nắm kịp, bối rối trong việc tư vấn, định hướng cho học sinh trước kỳ thi quan trọng. Không ít thí sinh, nhất là thí sinh tự do đang rất hoang mang.

Đến thời điểm này, thời gian để thí sinh nộp hồ sơ dự thi, quyết định thi để xét tốt nghiệp hay thi để xét vào đại học chỉ còn khoảng 20 ngày, nhưng các trường vẫn còn gặp khó với quy định về lệ phí, thay đổi mã trường, đăng ký môn thi, điểm ưu tiên...

Đại diện trường THPT Tây Thạnh (Q.Tân Phú) băn khoăn: hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh được nhận từ ngày 1 - 30/4 nhưng đến nay giáo viên vẫn chưa rõ thông tin về mã trường hay một số thay đổi liên quan khác.

TS Nguyễn Đức Nghĩa khẳng định, chắc chắn sẽ có mã trường nhưng vẫn phải… chờ thêm hướng dẫn thi từ các sở.

Cô Thụy Anh, giáo viên Trường THPT Trần Quang Khải (Q.1) thắc mắc: trường hợp thí sinh đã đăng ký nhiều môn thi nhưng vì lý do nào đó, có thể bỏ thi một vài môn trong đó hay không?

Các chuyên gia tuyển sinh cho biết: thí sinh có thể bỏ thi một số môn đã đăng ký nhưng tuyệt đối không được bỏ các môn thi tốt nghiệp bắt buộc.

TS Nguyễn Đức Nghĩa nhắc nhở các trường ĐH lưu ý vấn đề ưu tiên tuyển sinh năm 2015 để tránh khó khăn cho trường và cả thí sinh. Mùa tuyển sinh vừa rồi, các trường ĐH phải chỉnh sửa sai sót cho hàng nghìn trường hợp sai sót do thay đổi điều kiện xét tuyển ưu tiên.

Theo báo Phụ nữ TP.HCM, tin gốc: http://phunuonline.com.vn/xa-hoi/giao-duc/hoang-mang-truoc-ky-thi-thpt-quoc-gia/a140938.html

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, xem điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hoang mang trước kỳ thi THPT quốc gia, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, xem điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM