Hồ sơ sai ảnh có ảnh hưởng gì không?

Ban đầu nhà trường có cho chụp ảnh để làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia nhưng do sơ suất làm mất nên em chụp lại để làm hồ sơ.

Hồ sơ sai ảnh có ảnh hưởng gì không?

Thí sinh làm thủ tục đổi thẻ dự thi THPT quốc gia 2015. Ảnh: M.G

Vừa rồi em lên trang web thisinh.thithptquocgia.edu.vn và xem thông tin của mình trên đó thì thấy người ta lại lấy ảnh lúc nhà trường chụp. Vậy có ảnh hưởng gì không ạ? ([email protected])

Chào bạn. Theo trình bày của bạn, nghĩa là lúc đầu trường THPT của bạn tổ chức chụp hình để dán vào hồ sơ đăng ký dự thi nhưng bạn đã làm mất hình đó và đi chụp hình khác để dán vào hồ sơ?

Tuy nhiên, khi vào cổng thông tin thi quốc gia, kiểm tra hồ sơ của mình thì bạn phát hiện hình trên hồ sơ không phải hình do bạn chụp và nộp sau mà là hình do trường tổ chức chụp lúc đầu? Nghĩa là hình hiện tại trong hồ sơ trên cổng thông tin thi quốc gia vẫn là hình của bạn?

Nếu đúng như vậy thì không sao. Trong trường hợp đó là ảnh của người khác, trong ngày làm thủ tục dự thi, bạn mang theo phiếu số 2, giấy tờ tùy thân cùng vài tấm ảnh đến trường ĐH tổ chức cụm thi yêu cầu điều chỉnh hình ảnh, dán ảnh mới thay cho ảnh đã bị dán nhầm.

Thực tế trong những năm cừa qua, hầu như năm nào cũng có thí sinh bị dán nhầm ảnh hoặc không có ảnh trên giấy báo thi, thẻ dự thi. Hơn nữa, những sai sót khác cũng thường xuyên gặp như sai họ tên, ngày tháng năm sinh, trường THPT, nơi thường trú….

Thí sinh cần đọc kỹ thông tin của mình, nếu phát hiện sai sót trong giấy báo thi cần phải điều chỉnh ngay trong ngày làm thủ tục dự thi để đảm bảo quyền lợi sau này. Sau ngày thi, mọi yêu cầu về điều chỉnh hầu như sẽ không được các trường giải quyết.

Theo Tuổi trẻ, nguồn: http://tuyensinh.tuoitre.vn/tin/tuyen-sinh-247/chuyen-gia-tu-van/20160610/ho-so-sai-anh-co-anh-huong-gi-khong/1115446.html


Xem thêm tin tức tuyển sinh, tuyển sinh 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hồ sơ sai ảnh có ảnh hưởng gì không?, hồ sơ đăng ký dự thi, thi THPT Quốc gia 2016, thủ tục dự thi, giấy báo thi, cổng thông tin THPT Quốc gia, tuyển sinh 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20