Hầu hết trường ĐH, CĐ tại Hà Tĩnh không tuyển đủ chỉ tiêu chính quy

Sở GD&ĐT Hà Tĩnh công bố thông báo kết quả kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2014 - 2015 tại các trường ĐH, CĐ trên địa bàn Hà Tĩnh.

Theo thông báo này, năm 2014 - 2015, công tác tuyển sinh của các trường ĐH, CĐ trên địa bàn có chuyển biến tích cực. Trường ĐH Hà Tĩnh tuyển sinh được 2276/3140 đạt 72,4%; Trường CĐ Y tế Hà Tĩnh đã tuyển được 610/800 đạt tỉ lệ 76,2%; Trường CĐ VH-TT&DL Nguyễn Du tuyển được 63/ 300 đạt tỉ lệ 21%.

Tuy nhiên, cũng theo thông báo này, dù đã làm tốt công tác tuyên truyền về giáo dục nghề nghiệp, tổ chức các chương trình tư vấn tuyển sinh, tư vấn hướng nghiệp, nhưng hầu hết các trường vẫn không tuyển đủ chỉ tiêu tuyển sinh chính quy được giao.

Ngoài ra, một số đơn vị chưa thật tích cực chuẩn bị các điều kiện để chuyển sang đào tạo theo hệ thống tín chỉ theo lộ trình chung của Bộ GD&ĐT; việc đào tạo kỹ năng mềm cho HSSV chưa thật quyết liệt và hiệu quả.

Các trường chưa gắn kết được các chương trình đào tạo với các chủ trương lớn của tỉnh (đào tạo nhân lực xây dựng nông thôn mới; đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu nhân lực các khu kinh tế của tỉnh…)

Tính ứng dụng của các đề tài sau khi nghiệm thu chưa cao, các đề tài đa phần nhỏ lẻ, chưa giải quyết được những vấn đề khoa học lớn. Chưa có nhiều đề tài khoa học cấp tỉnh, cấp bộ và cao hơn, số giáo trình xuất bản chưa nhiều; các công trình khoa học, bài báo đăng trên các tạp chí quốc gia và quốc tế còn hạn chế.

Cơ sở vật chất (giảng đường, thư viện, hệ thống phòng thực hành, thí nghiệm, nhà xưởng …) còn nhiều bất cập cho tổ chức đào tạo các mã ngành mới đặc biệt các ngành về Kỹ thuật - Công nghệ.

Vấn đề việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp khó khăn, ảnh hưởng đến tâm lí học sinh, sinh viên trong quá trình học tập.

Ngoài những tồn tại cần khắc phục nói trên, thông báo cũng nêu rất chi tiết những kết quả đã đạt được của các trường, trên các phương diện: Thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và các cuộc vận động của Ngành; về cơ sở vật chất;

Việc thực hiện quy chế công khai; công tác tuyển sinh; hoạt động liên kết đào tạo; quá trình tổ chức đào tạo và các biện pháp nâng cao chất lượng đào tạo; công tác quản lý học sinh, sinh viên.

Theo Giáo dục thời đại, tin gốc: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/hau-het-truong-dh-cd-tai-ha-tinh-khong-tuyen-du-chi-tieu-chinh-quy-758737-v.html

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, chỉ tiêu tuyển sinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hầu hết trường ĐH, CĐ tại Hà Tĩnh không tuyển đủ chỉ tiêu chính quy, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, chỉ tiêu tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM