Hào hứng như năm cuối quãng đời sinh viên

Bước vào năm cuối của quãng đời sinh viên, bạn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hơn, cảm thấy hứng thú đi học hơn, và trở nên tự giác hơn, bởi vì...

Sự kiện: Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, khoa giáo

Thầy cô trở nên dễ tính và thông cảm

Phần lớn các bạn sinh viên đều được đi thực tập trong khoảng thời gian ở năm 3 hoặc năm 4. Sau đợt thực tập, có bạn được giữ lại làm ở cơ quan, có bạn lo xa nên đã nộp đơn xin đi làm ở nơi khác, có bạn chính thức đi làm nên chuyện học có phần lơ là.

Thầy cô rất hiểu điều đó nên không quá gắt gao với những bạn năm cuối. Những môn học cuối cùng ở năm 4 thường thiên về kĩ năng thực hành, đề thi dạng mở hoặc cho làm tiểu luận tại nhà. Bạn không cần phải đến lớp vẫn có thể hoàn thành các môn học trọn vẹn.

Các môn chuyên ngành thật sự thú vị

Những môn học ở năm 4 là những môn cực kì có ích cho công việc của bạn sau này. Chính vì bạn mang tâm thế “học để mở mang kiến thức” chứ không phải học để đối phó hoặc học để có điểm, nên cách học linh động hơn, giờ lên lớn trở nên cởi mở, thú vị hơn.

Bạn sẽ chăm phát biểu và tích cực tương tác với giảng viên. Kĩ năng làm việc nhóm lúc này không còn là điều gì đó đáng sợ nữa vì bạn đã quá quen với việc này từ năm 2, năm 3. Bạn cũng đã có vài người bạn thân thân nên việc cùng giúp nhau trong học tập trở nên suôn sẻ, thuận lợi bất ngờ.

Sướng như sinh viên năm 4

Năm cuối của quãng đời sinh viên, bạn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hơn, cảm thấy hứng thú đi học hơn, và trở nên tự giác hơn.

Trân trọng những ngày cuối cùng trên giảng đường

Sau đợt thực tập, sinh viên năm 4 sẽ nhận ra rằng, đi học sướng hơn đi làm rất nhiều. Chính vì vậy họ luôn cảm thấy quý những ngày cuối cùng được học.

Họ sẽ học nhiệt thành hơn, chủ động đến lớp nhiều hơn, và im lặng nghe giảng thay vì làm ồn hoặc ngủ gật. Vì họ biết có những kiến thức không thể tìm được ngoài đời, học ngay từ bây giờ còn chưa muộn.

Cảm thấy bản thân đủ “lớn” để quên áp lực thành tích

Sinh viên năm 4 đã có đủ trải nghiệm để hiểu, một tấm bằng Giỏi không thể khiến bạn xin việc làm dễ dàng, nếu bạn thiếu kiến thức và kĩ năng.

Vì vậy các sinh viên năm 4 luôn cố gắng hoàn thành trọn vẹn chương trình học, không phải vì điểm số hay tấm bằng tốt nghiệp, mà vì họ cảm thấy họ cần phải học để đi làm. Việc học hành vào năm 4 của sinh viên trở nên nghiêm túc và ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Bạn không còn “nghèo” nữa

Đã qua rồi cái thời đi xe buýt chen chúc, ăn mì gói, hết tiền vào giữa tháng, ở trọ tại một nơi hẻo lánh tồi tàn…

Sinh viên năm 4 là những bạn thường đi học bằng xe máy, ăn mặc chỉn chu, thi thoảng sẵn sàng vào một quán sang sang như một cách tự động viên mình, đã biết tự kiếm tiền, và thường ở trọ gần nơi làm việc nên mọi thứ đều thuận tiện.

So với cách đây vài năm trước, sinh viên năm 4 có quyền hi vọng vào một tương lai rạng rỡ sau khi ra trường. Bởi họ có trình độ, có kĩ năng, và ấp ủ nhiều hoài bão to lớn, đang chờ được tự do để tung hoành.

Đọc thêm: Tổng hợp các kỹ năng mềm hữu ích cho sinh viên mới ra trường

Kênh tuyển sinh (Theo MT)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hào hứng như năm cuối quãng đời sinh viên, giáo dục, sinh viên, Đại hoc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand