Hào hứng như năm cuối quãng đời sinh viên

Bước vào năm cuối của quãng đời sinh viên, bạn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hơn, cảm thấy hứng thú đi học hơn, và trở nên tự giác hơn, bởi vì...

Sự kiện: Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, khoa giáo

Thầy cô trở nên dễ tính và thông cảm

Phần lớn các bạn sinh viên đều được đi thực tập trong khoảng thời gian ở năm 3 hoặc năm 4. Sau đợt thực tập, có bạn được giữ lại làm ở cơ quan, có bạn lo xa nên đã nộp đơn xin đi làm ở nơi khác, có bạn chính thức đi làm nên chuyện học có phần lơ là.

Thầy cô rất hiểu điều đó nên không quá gắt gao với những bạn năm cuối. Những môn học cuối cùng ở năm 4 thường thiên về kĩ năng thực hành, đề thi dạng mở hoặc cho làm tiểu luận tại nhà. Bạn không cần phải đến lớp vẫn có thể hoàn thành các môn học trọn vẹn.

Các môn chuyên ngành thật sự thú vị

Những môn học ở năm 4 là những môn cực kì có ích cho công việc của bạn sau này. Chính vì bạn mang tâm thế “học để mở mang kiến thức” chứ không phải học để đối phó hoặc học để có điểm, nên cách học linh động hơn, giờ lên lớn trở nên cởi mở, thú vị hơn.

Bạn sẽ chăm phát biểu và tích cực tương tác với giảng viên. Kĩ năng làm việc nhóm lúc này không còn là điều gì đó đáng sợ nữa vì bạn đã quá quen với việc này từ năm 2, năm 3. Bạn cũng đã có vài người bạn thân thân nên việc cùng giúp nhau trong học tập trở nên suôn sẻ, thuận lợi bất ngờ.

Sướng như sinh viên năm 4

Năm cuối của quãng đời sinh viên, bạn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hơn, cảm thấy hứng thú đi học hơn, và trở nên tự giác hơn.

Trân trọng những ngày cuối cùng trên giảng đường

Sau đợt thực tập, sinh viên năm 4 sẽ nhận ra rằng, đi học sướng hơn đi làm rất nhiều. Chính vì vậy họ luôn cảm thấy quý những ngày cuối cùng được học.

Họ sẽ học nhiệt thành hơn, chủ động đến lớp nhiều hơn, và im lặng nghe giảng thay vì làm ồn hoặc ngủ gật. Vì họ biết có những kiến thức không thể tìm được ngoài đời, học ngay từ bây giờ còn chưa muộn.

Cảm thấy bản thân đủ “lớn” để quên áp lực thành tích

Sinh viên năm 4 đã có đủ trải nghiệm để hiểu, một tấm bằng Giỏi không thể khiến bạn xin việc làm dễ dàng, nếu bạn thiếu kiến thức và kĩ năng.

Vì vậy các sinh viên năm 4 luôn cố gắng hoàn thành trọn vẹn chương trình học, không phải vì điểm số hay tấm bằng tốt nghiệp, mà vì họ cảm thấy họ cần phải học để đi làm. Việc học hành vào năm 4 của sinh viên trở nên nghiêm túc và ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Bạn không còn “nghèo” nữa

Đã qua rồi cái thời đi xe buýt chen chúc, ăn mì gói, hết tiền vào giữa tháng, ở trọ tại một nơi hẻo lánh tồi tàn…

Sinh viên năm 4 là những bạn thường đi học bằng xe máy, ăn mặc chỉn chu, thi thoảng sẵn sàng vào một quán sang sang như một cách tự động viên mình, đã biết tự kiếm tiền, và thường ở trọ gần nơi làm việc nên mọi thứ đều thuận tiện.

So với cách đây vài năm trước, sinh viên năm 4 có quyền hi vọng vào một tương lai rạng rỡ sau khi ra trường. Bởi họ có trình độ, có kĩ năng, và ấp ủ nhiều hoài bão to lớn, đang chờ được tự do để tung hoành.

Đọc thêm: Tổng hợp các kỹ năng mềm hữu ích cho sinh viên mới ra trường

Kênh tuyển sinh (Theo MT)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hào hứng như năm cuối quãng đời sinh viên, giáo dục, sinh viên, Đại hoc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM