Hà Tĩnh: Giảm gần 18% hồ sơ dự thi đại học, cao đẳng

(Tuyển sinh) Theo thầy Lai, nguyên nhân chính của việc giảm số lượng hồ sơ đăng ký dự thi này phần lớn là nhờ công tác tuyên truyền, phân luồng, hướng nghiệp sau THPT của các nhà trường trên địa bàn ngày càng được chú trọng.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCTI LE CHOI

Tin liên quan:

> Số lượng hồ sơ ĐKDT về Hà nội chiếm đa số

>> Số lượng hồ sơ ĐKDT về Hà nội chiếm đa số

>>>  Số lượng hồ sơ ĐKDT về Hà nội chiếm đa số

 

Năm nay, số lượng hồ sơ đăng ký dự thi vào các trường đại học, cao đẳng của học sinh trên địa bàn Hà Tĩnh giảm hơn so với những năm trước.

Thầy Phan Đình Lai - Trưởng phòng GDCN (Sở GD-ĐT Hà Tĩnh) cho biết, qua gần 1 tháng triển khai thực hiện, đến thời điểm hiện tại Sở GD-ĐT Hà Tĩnh đã hoàn tất việc thu nhận, xử lý hồ sơ đăng ký dự thi đại học, cao đẳng cho học sinh THPT trên địa bàn toàn tỉnh để kịp thời gửi về các trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Theo báo cáo, năm nay toàn tỉnh Hà Tĩnh có 34.744 hồ sơ đăng ký dự thi đại học, cao đẳng, giảm 7.542 hồ sơ (tương đương 17,83%) so với năm 2011.

Theo thầy Lai, nguyên nhân chính của việc giảm số lượng hồ sơ đăng ký dự thi này phần lớn là nhờ công tác tuyên truyền, phân luồng, hướng nghiệp sau THPT của các nhà trường trên địa bàn ngày càng được chú trọng. Theo đó, học sinh và các bậc phụ huynh ngày càng chú trọng việc định hướng nghề nghiệp cho con em mình, đặc biệt là việc chọn trường, chọn nghề có cơ sở khoa học, phù hợp với năng lực, sở trường, năng khiếu, sức khoẻ của bản thân học sinh và điều kiện kinh tế gia đình cũng như nhu cầu của xã hội.

ho so dkdt, so luong thi sinh dang ky, ti le choi 2012, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh

Số lượng hồ sơ khối A mà học sinh Hà Tĩnh đăng ký dự thi vào đại học, cao đẳng vẫn chiếm tỷ lệ lớn nhất, với tỷ lệ 52,89%

 

Ngoài ra, theo thầy Lai, nguyên nhân của việc giảm hồ sơ năm nay một phần còn nhờ vào chủ trương mới của Bộ về việc giao quyền tự chủ cho các trường đại học, cao đẳng tổ chức xét tuyển nhiều đợt và kéo dài thời gian xét tuyển cho những thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1. Điều đó cũng đã tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh chỉ cần đăng ký dự thi vào một trường đại học hoặc cao đẳng phù hợp với năng lực của mình và đạt điểm sàn quy định là có cơ hội xét tuyển nguyện vọng vào các trường đại học, cao đẳng khác cùng khối thi, trong vùng tuyển phù hợp với quy định của từng trường.

Cũng theo thống kê của Sở GD-ĐT Hà Tĩnh, trong tổng số 34.744 hồ sơ đăng ký dự thi năm nay, hồ sơ khối A vẫn chiếm số lượng lớn nhất với tỷ lệ 52,89%, tiếp đến là khối B, Khối D1, khối C, khối D3, khối A1 và các khối năng khiếu.

Nếu xét theo lĩnh vực ngành nghề chủ yếu số hồ sơ đăng ký dự thi bậc cao đẳng chiếm tỷ lệ 21,16%; bậc đại học chiếm 71,55%, trong đó lĩnh vực kinh doanh và quản lý vẫn là những ngành nghề chiếm ưu thế.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hà Tĩnh: Giảm gần 18% hồ sơ dự thi đại học, cao đẳng, ho so dkdt, so luong thi sinh dang ky, ti le choi 2012, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand