Hà Nội có 6 cụm thi THPT Quốc gia

Sở GD-ĐT Hà Nội đã đăng ký tổ chức 6 cụm thi THPT Quốc gia, gồm: 1 cụm thi do Sở chủ trì và 5 cụm thi do các trường đại học chủ trì.

Hà Nội có 6 cụm thi THPT Quốc gia

Trả lời báo Điện tử VOV.VN về công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 sáng 22/3, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ cho biết, Sở đang tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bộ GD-ĐT trong việc tổ chức, phân bố số cán bộ tham gia coi thi tại các hội đồng các cụm thi.

Hà Nội có 6 cụm thi THPT Quốc gia(nguồn: internet)

Sau khi tiếp thu chỉ đạo của Bộ, Sở GD-ĐT sẽ đưa ra cách thức triển khai hiệu quả nhất để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Sở GD-ĐT đã đăng ký với Bộ GD-ĐT số lượng cụm thi gồm: 1 cụm thi do Sở chủ trì và 5 cụm thi do các trường đại học chủ trì. Theo đó, cụm thi số 1 do trường Đại học Bách khoa Hà Nội chủ trì, gồm các quận, huyện: quận Hoàn Kiếm, quận Hai Bà Trưng, quận Hoàng Mai, quận Long Biên, huyện Gia Lâm, huyện Thường Tín và huyện Phú Xuyên.

Cụm thi số 2 do trường Đại học Sư phạm Hà Nội chủ trì, gồm các quận, huyện: quận Ba Đình, quận Cầu Giấy, quận Nam Từ Liêm, Thị xã Sơn Tây và huyện Ba Vì.

Cụm thi số 3 do trường Đại học Thủy lợi chủ trì, gồm các quận, huyện: quận Đống Đa, quận Thanh Xuân, quận Hà Đông, huyện Thanh Trì, huyện Quốc Oai và huyện Thanh Oai.

Cụm thi số 4 do Học viện kĩ thuật quân sự chủ trì, gồm các quận, huyện: quận Tây Hồ, quận Bắc Từ Liêm, huyện Đông Anh, huyện Sóc Sơn, huyện Phúc Thọ, huyện Thạch Thất, huyện Đan Phượng, huyện Hoài Đức và huyện Mê Linh;

Cụm thi số 5 do trường Đại học Lâm nghiệp chủ trì, gồm các huyện: Chương Mỹ, Mỹ Đức và huyện Ứng Hòa.

Theo Bộ GD-ĐT, cụm thi đại học sẽ có ít nhất 50% cán bộ coi thi của trường chủ trì, 20% cán bộ của trường phối hợp, còn lại là giáo viên của trường THPT.

Cụm thi tốt nghiệp THPT có ít nhất 50% cán bộ coi thi và 50% cán bộ giám sát phòng thi từ các trường đại học, cao đẳng./.

Thành phố Hồ Chí Minh chủ trì 4 cụm thi tại kỳ thi quốc gia năm 2016

Chiều ngày 21/3, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga đã chủ trì buổi họp với lãnh đạo các cụm thi đại học ở khu vực phía Nam, từ Đà Nẵng trở vào. Buổi họp này tổ chức tại cơ quan đại diện của Bộ ở TP.Hồ Chí Minh.

TP.Hồ Chí Minh chủ trì 4 cụm thi đại học

Năm nay, do có những thay đổi trong quy chế thi trung học phổ thông quốc gia, cả nước có tất cả 70 cụm thi do trường đại học chủ trì, 50 cụm thi do các Sở Giáo dục và Đào tạo các địa phương chủ trì. Sẽ có 14 tỉnh, thành phố chỉ có cụm thi do trường đại học chủ trì.

Số lượng thí sinh đăng ký dự thi năm nay giảm hơn, có những địa phương giảm từ 20 – 30% so với kỳ thi cùng kỳ của năm trước. Tuy vậy, Bộ Giáo dục vẫn chọn những trường đại học có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức thi, cán bộ coi thi dồi dào tổ chức cụm thi.

TP.Hồ Chí Minh sẽ có 4 cụm thi đại học, do trường Đại học quốc gia chủ trì 3 cụm thi, cụm thi còn lại sẽ do trường Đại học Sư Phạm chủ trì. Còn đối với 50 cụm thi tốt nghiệp, thì TP.Hồ Chí Minh cùng với 13 địa phương khác không có cụm thi này.

Trong đó, ĐH Quốc gia TPHCM chủ trì 3 cụm thi: Cụm thi số 6 do Trường ĐH Bách khoa chủ trì danh cho thí sinh gồm Quận 12, Quận Bình Tân, Quận Tân Phú, huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn;

Cụm thi số 7 do Trường ĐH Khoa học Tự nhiên chủ trì dành cho thí sinh Quận 2, Quận 9, Quận Bình Thạnh, Quận Gò Vấp, Quận Thủ Đức và Quận Phú Nhuận;

Cụm thi số 8 do Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn chủ trì dành cho thí sinh Quận 1, Quận 3, Quận 4, Quận 7 và Quận 11, huyện Nhà Bè và huyện Cần Giờ.

Cụm thi số 9 do Trường ĐH Sư phạm TPHCM chủ trì dành cho thí sinh Quận 5, Quận 6, Quận 8, Quận 10, Quận Tân Bình và huyện Bình Chánh.

Trường Đại học nào làm chủ trì cụm thi sẽ phải có trách nhiệm sao in đề thi, coi thi, chấm thi, chấm phúc khảo, công bố kết quả, in giấy chứng nhận kết quả cho thí sinh, bảo quản bài thi của thí sinh và các tài liệu có liên quan của hội đồng thi, giải quyết và xử lý mọi thắc mắc, khiếu nại của thí sinh.

Chậm nhất là trước ngày 20/5, Sở Giáo dục và Đào tạo các địa phương trong cả nước sẽ phải chuyển toàn bộ dữ liệu đăng ký của thí sinh, tham dự cụm thi đại học về cho các trường đại học chủ trì cụm thi đại học.

 

Tổng hợp


Xem thêm các thông tin tuyển sinh 2016, điểm thi THPT Quốc gia tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hà Nội có 6 cụm thi THPT Quốc gia, cụm thi tốt nghiệp, cụm thi Đại học, kỳ thi THPT Quốc gia 2016, thông tin tuyển sinh, quy chế thi THPT Quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20