Giáo trình điện tử vào trường đại học

Giáo trình điện tử vào trường đại học: Trong giai đoạn thử nghiệm, trường cung cấp cho sinh viên toàn quốc tài khoản đọc giáo trình và tài liệu học tập ebook miễn phí thời hạn ba tháng. Sau ba tháng, sinh viên được phép đọc miễn phí trên mạng và trả mức phí tương đương 1.300 đồng/đầu sách khi tải về máy.

Sự kiện: Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, khoa giáo

Giáo trình điện tử vào trường đại học

Lần đầu tiên giáo trình chính thức của một trường ĐH Việt Nam được phát hành dạng ebook. Ngày 15-11, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã ký hợp tác với Công ty Sách điện tử Trẻ YBOOK phát hành giáo trình và tài liệu học tập của trường dưới dạng sách điện tử (ebook). Đây là trường ĐH đầu tiên ở Việt Nam phát hành giáo trình chính thức dưới dạng ebook thông qua website của Công ty YBOOK tại địa chỉ http://ybook.vn/ebook/giao-trinh-tai-lieu và website của thư viện trường: http://ebook.hcmute.edu.vn.

Thư viện ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã đưa lên website khoảng 150 giáo trình và tài liệu học tập nhiều chuyên ngành: cơ khí động lực - nhiệt lạnh, cơ khí chế tạo máy, công nghệ thông tin, điện-điện tử, công nghệ thực phẩm, khoa học cơ bản, kỹ thuật in, nghiệp vụ sư phạm, may mặc và thời trang, xây dựng và cơ học ứng dụng…. Ngoài các giáo trình chính thức, website của thư viện còn cung cấp miễn phí cho sinh viên của trường một số tài liệu tham khảo, luận văn, luận án….

Trong giai đoạn thử nghiệm, trường cung cấp cho sinh viên toàn quốc tài khoản đọc giáo trình và tài liệu học tập ebook miễn phí thời hạn ba tháng. Sau ba tháng, sinh viên được phép đọc miễn phí trên mạng và trả mức phí tương đương 1.300 đồng/đầu sách khi tải về máy.

Sinh viên tốn thời gian xếp hàng để mượn sách của thư viện

Ông Vũ Trọng Luật, Giám đốc Thư viện ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, cho biết trước nay do thiếu biện pháp bảo vệ bản quyền hiệu quả cho tài liệu số nên thư viện trường không dám chia sẻ bản tài liệu điện tử. Các sách tham khảo quý dạng sách giấy không phục vụ đủ nhu cầu người đọc. Với hệ thống giáo trình ebook, giờ đây, sinh viên, giảng viên không tốn thời gian xếp hàng chờ đợi mượn sách ở thư viện nữa.

Việc đưa giáo trình ebook vào giảng dạy tại trường ĐH là một bước tiến về ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục. Nó đem lại khá nhiều tiện dụng: Tác giả của giáo trình có thêm thu nhập mà không phải lo lắng về chi phí xuất bản, số lượng in ấn, chi phí phát hành. Sinh viên được đọc các tài liệu đa dạng, có nguồn gốc, thông tin chính xác và có bản quyền, giá cả phải chăng và đọc ở bất cứ đâu mà không cần mang vác cặp sách nặng nề hay xếp hàng chờ đến lượt mượn sách ở thư viện.

Cũng tại lễ công bố hợp tác, Công ty YBOOK còn tài trợ cho Thư viện ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM website cung cấp sách in, ebook, tài liệu học tập và giáo trình dạng ebook trị giá 500 triệu đồng. YBOOK cũng tặng 30 thẻ đọc ebook (trị giá 500.000 đồng/thẻ) cho cán bộ Đoàn và Hội Sinh viên trường.

Theo tác giả Trà Giang, báo Pháp Luật TPHCM

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Giáo trình điện tử vào trường đại học, sách điện tử, giáo trình điện tử, học trực tuyến

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng