Giáo sư Ngô Bảo Châu nhận huân chương Bắc Đẩu Bội Tinh

(Giáo dục) Giáo sư Ngô Bảo Châu đã được vinh dự nhận huân chương Bắc Đẩu Bội Tinh cao quý từ chính tay tổng thống Pháp - Nicolar Sarkozy. Một cách ghi nhớ GS Ngo Bao Chau là người có đóng góp đặc biệt cho nước Pháp.

Sự kiện HOT: TUYEN SINH 2012TUYỂN SINH 2012THÔNG TIN TUYỂN SINH 2012

Xem ngay: Điểm chuẩnđiểm chuẩn đại họcĐiểm thiđiểm thi đại học

Tin liên quan:

 

Tổng thổng Nicolas Sarkozy đã trao tặng huân chương Bắc Đẩu Bội tinh cho GS Ngô Bảo Châu tại điện Élysée ngày 27/1/2012, theo thông tin mà GS trao đổi với VnExpress.

giao su ngo bao chau, ngo bao chau, huy chuong, bac dau boi tinh, tong thong phap, nicolar sarkozy, giai thuong feil, Mathematici

GS Ngô Bảo Châu.

 

Sau khi nhận huân chương, giáo sư Ngô Bảo Châu sang Mỹ tiếp tục công việc giảng dạy tại ĐH Chicago.

 

Vào giữa tháng 1/2012, GS Ngô Bảo Châu trở về Việt Nam chủ trì hội nghị tiếp thu kinh nghiệm của Viện nghiên cứu Toán trên thế giới và tổ chức lễ ra mắt Viện Toán cao cấp Việt Nam.

 

Ngoài GS Ngô Bảo Châu, còn có bốn người khác, gồm cựu đại sứ Pháp đại Afghanistan, một giáo sư toán học và hai người nữa hoạt động trong lĩnh vực thể thao. Sắc lệnh trao Bắc Đẩu Bội tinh được ban hành ngày 22/4/2011.

 

Theo Wikipedia, từ điển bách khoa mở trên mạng - Bắc đẩu bội tinh, đôi khi được gọi là Huân chương Bắc đẩu bội tinh được Napoléon Bonaparte lập ra ngày 19/5/1802 để tặng thưởng cho những cá nhân hoặc tổ chức (cả dân sự và quân sự) có đóng góp đặc biệt cho nước Pháp.

 

Những người được tặng thưởng huân chương này sẽ trở thành một thành viên trong Légion d'honneur (quân đoàn danh dự), họ được gọi là các légionnaire.

 

Tính cho đến nay, Bắc đẩu bội tinh đã được trao cho khoảng hơn 110.000 cá nhân. Ngoài ra, nó cũng được trao cho các tập thể như thành phố, trường học, các đơn vị của quân đội Pháp.

ĐIỂM CHUẨNĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌCĐIỂM THIĐIỂM THI ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH ĐHTUYEN SINH -THONG TIN TUYEN SINH

Kênh Tuyển Sinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Giáo sư Ngô Bảo Châu nhận huân chương Bắc Đẩu Bội Tinh, Giáo sư Ngô Bảo Châu nhận huân chương Bắc Đẩu Bội Tinh, TT Sarkozy, huan chuong bac dau boi tinh, GS Ngo bao chau, ngo bao chau, tong thong phap, nicolar sarkozy, giai thuong fielt

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20