Mỏi mòn chờ thủ khoa đạt 30 điểm

(Điểm thi) Ngày 22-7, hàng loạt trường ĐH cả nước đã công bố điểm thi. Nhiều trường dự báo điểm chuẩn sẽ giảm so với năm 2010.
Sự kiện:

Tại Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP.HCM) điểm khối D cao hơn các khối còn lại. Toàn trường có 1.524 thí sinh đạt từ 14 điểm trở lên, chiếm tỉ lệ 60% tổng số thí sinh dự thi. Do đó điểm chuẩn vào trường có thể tương đương năm 2010.

Phía Nam điểm thi thấp

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM có 2.269 thí sinh đạt từ 14 điểm trở lên. Trong đó khối A có 2.060 thí sinh, khối B có 38, khối D1 có 149 và khối V có 21. TS Nguyễn Tiến Dũng - trưởng phòng đào tạo nhà trường - cho biết mặt bằng điểm thi thấp hơn năm 2010, do đó điểm chuẩn có thể giảm 0,5-1 điểm.

Theo TS Nguyễn Kim Quang - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG TP.HCM), nhìn chung điểm thi năm nay của trường thấp hơn các năm trước. Ở khối B có năm bài môn toán và một bài môn sinh đạt điểm 10. Môn sinh có 73% thí sinh đạt 5 điểm trở lên, trong khi ở môn hóa khối B chỉ có 26,3% đạt điểm 5 trở lên. Riêng môn toán khối A có 30,32% đạt điểm 5 trở lên, trong khi môn toán khối B cũng với mức điểm này chỉ có 49,6%.

 

DIEM THI, DIEM SAN, DIEM CHUAN, DIEM THI DAI HOC, DIEM SAN DAI HOC, DIEM SAN KHOI A, DIEM SAN KHOI B, DIEM SAN KHOI C, DIEM SAN KHOI D

 

Nhà trường tuyển theo ngành và khối thi. Ở những năm trước số thí sinh trúng tuyển ảo khối B của trường này khá lớn. Vì vậy với kết quả này, nhiều khả năng năm nay trường sẽ gọi thí sinh trúng tuyển ở một số ngành khối B cao hơn chỉ tiêu. Thủ khoa khối A của trường là thí sinh Nguyễn Trường Thịnh (SBD QSTA.2850) - học sinh Trường THPT TP Cao Lãnh, Đồng Tháp - đạt 28,5 điểm. Ở khối B thủ khoa thuộc về thí sinh Huỳnh Mẫn Anh (QSTB.12783) - học sinh Trường THPT Nguyễn Khuyến, Q.Tân Bình, TP.HCM - cũng đạt 28,5 điểm.Thí sinh làm bài thi môn Hóa. (Ảnh minh họa).

Trong khi đó, điểm thi khối C của Trường ĐH Văn hóa TP.HCM năm nay cũng khá thấp. Cụ thể ở môn lịch sử, chỉ có 26 thí sinh đạt điểm từ trung bình trở lên trong tổng số 714 thí sinh dự thi khối C. Cũng ở môn thi này có đến 583 thí sinh đạt điểm từ 3 trở xuống và chỉ có một thí sinh đạt 8,5 điểm là cao nhất.

Lần đầu tiên Trường ĐH Tân Tạo tuyển sinh chỉ với 50 thí sinh dự thi. Thủ khoa của trường là thí sinh Phạm Hoàng Mẫn (SBD 00035) đạt 23 điểm. GS Võ Tòng Xuân - hiệu trưởng nhà trường - cho biết: “Trong 50 thí sinh dự thi năm nay, nếu Bộ GD-ĐT xác định điểm sàn là 14 thì dự kiến có 35 thí sinh đỗ vào trường. Là năm đầu tiên tổ chức thi nên trường cũng xác định xét tuyển chủ yếu từ NV2”.

Điểm chuẩn sẽ giảm

Ở phía Bắc, Trường ĐH Giao thông vận tải đã công bố điểm thi cơ sở đào tạo tại Hà Nội. Theo ông Trần Đắc Sử - hiệu trưởng nhà trường, mặt bằng điểm thi của trường năm nay thấp hơn năm trước một chút. Trong cả ba môn thi không có bài thi nào được điểm 10. Thủ khoa đạt 26,5 điểm là thí sinh Phạm Sĩ Quân (SBD 109790). Ông Sử dự kiến điểm chuẩn của trường sẽ giảm hơn mức 17 điểm của năm 2010 khoảng 0,5-1 điểm.

Thủ khoa của Trường ĐH Thăng Long ở khối D1 là thí sinh Trần Thị Ngọc Trình (SBD 2639) đạt 21,5 điểm. Khối A có bốn thí sinh cùng đạt kết quả thi cao nhất là 18,5 điểm. Thí sinh cao điểm nhất khối B là Phan Thị Hương (SBD 2110) đạt 20 điểm. Năm nay nhà trường cho biết sẽ dành nhiều chỉ tiêu xét tuyển NV2.

Lần đầu tiên tổ chức thi tuyển sinh, Trường ĐH dân lập Hà Hoa Tiên đã công bố kết quả thi của 105 thí sinh dự thi. Trong đó có 80 thí sinh “thi nhờ” để lấy kết quả xét tuyển vào những trường ĐH, CĐ khác. Thủ khoa khối A đạt 12,5 điểm, khối D đạt 14 điểm. Với kết quả thi này, trường sẽ phải xét tuyển 200 chỉ tiêu ĐH chính quy năm nay từ NV2.

Nhiều trường tiếp tục công bố điểm thi

Hôm nay dự kiến có thêm nhiều trường ĐH lớn công bố điểm thi như ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Hà Nội, Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông... Nhiều trường khác như Học viện Ngoại giao, ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Ngoại ngữ (thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội)... cho biết đang hoàn tất khâu ghép điểm và kiểm tra để sớm công bố cho thí sinh trong vài ngày tới.

 

Sự kiện liên quan:

Điểm thi đại học, điểm sàn đại hoc, điểm sàn các khối, chỉ tiêu nguyện vọng 2.

Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh qua email tại ô bên dưới.

Kenhtuyensinh (Nguồn Tuoitre)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Mỏi mòn chờ thủ khoa đạt 30 điểm, diem thi, diem chuan, diem san dai hoc, diem rat cao, diem thap, tuyen sinh dai hoc, ngo bao chau

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM