Giáo dục du học đang ở giai đoạn đầu của toàn cầu hóa

Giáo dục là ngành xuất khẩu hàng đầu nước Anh: Một trong những điểm mạnh nhất của nền giáo dục nước Anh chính là nền tảng nghiên cứu sâu rộng có từ lâu đời. Nay, trước nhu cầu giáo dục đại học ngày một tăng lên không chỉ trong nước mà trên cả toàn cầu thì nước này cần có những cải cách đột phá hơn nữa.

DU HỌC - HỌC BỔNG - HỌC BỔNG DU HỌC - GIÁO DỤC - DU HỌC ANH

Giáo dục là ngành xuất khẩu hàng đầu của nước Anh

Nước Anh luôn tự hào là được sở hữu nhiều trường đại học đẳng cấp thế giới. Thực tế cũng cho thấy, trong top 6 trường đại học hàng đầu thế giới có đến 4 trường là của Anh. Không chỉ với các trường danh tiếng lâu đời mà trong danh sách top 100 trường đại học trẻ được thành lập dưới 50 năm, nước này cũng góp mặt đông nhất với tổng cộng là 20 trường.

Hội đồng Bảo vệ các trường đại học Anh mới đây đã được thành lập nhằm bảo vệ những thành quả và vai trò quan trọng của các trường đại học cũng như để khẳng định những chân chân lý vĩnh cữu của học thuật. Đây sẽ là nơi tụ họp của những ngôi sao sáng nhất trong cộng đồng học thuật trên cả nước.

 

Giáo dục là ngành xuất khẩu hàng đầu của nước Anh

Giáo dục là ngành xuất khẩu hàng đầu của nước Anh

 

Hội đồng mới sẽ đấu tranh các chính sách của Liên minh nếu có sự không phù hợp và như vậy chắc chắn sẽ có những cuộc tranh luận mạnh mẽ. Tổ chức này tập hợp đông đảo nhiều thành phần với nhiều quan điểm khác nhau, từ những người muốn các trường đại học độc lập với chính phủ cho đến những người có quan điểm ngược lại. Đây cũng sẽ là nơi chào đón những tranh luận về nền giáo dục đại học tương lai.

Điểm mạnh của nền giáo dục Vương Quốc Anh

Một trong những điểm mạnh nhất của nền giáo dục nước Anh chính là nền tảng nghiên cứu sâu rộng có từ lâu đời. Nay, trước nhu cầu giáo dục đại học ngày một tăng lên không chỉ trong nước mà trên cả toàn cầu thì nước này cần có những cải cách đột phá hơn nữa.

Mục tiêu của những cải cách giáo dục ở Anh hiện nay là làm thế nào tiết kiệm được ngân sách những vẫn bảo toàn được thu nhập cho các trường đại học. Và dù ngân sách có bị thiếu hụt thì các trường đại học đẳng cấp thế giới cần được tài trợ đầy đủ. Ngoài ra, việc cân bằng lại hệ thống sẽ để cho người nộp thuế đóng góp ít hơn và sinh viên tốt nghiệp được trả lương cao hơn. Hệ thống mới sẽ đảm bảo được sự công bằng, bền vững hơn trước và sự hòa hợp giữa nhà trường và sinh viên cao hơn. Năm nay là lần đầu tiên các trường đại học ở đây được phép tiếp nhận số lượng sinh viên đạt điểm cao không giới hạn.

Dành hơn 1 tỷ bảng cho công tác nghiên cứu

Bộ trưởng Ngân khố Anh George Osborne đã đề cập trong một bài phát biểu quan trọng về khoa học tại Hội Hoàng gia tuần vừa qua rằng “ Chúng ta cần bảo vệ nguồn ngân sách 4,6 tỷ bảng Anh dành cho khoa học và nghiên cứu. Và tháng trước chúng tôi đã thông báo sẽ dành hơn 1 tỷ bảng cho các cơ sở nghiên cứu tiên tiến”.

Ngày nay các trường đại học có các mô hình học tập mới nhằm tạo điều kiện cho nhiều người hơn nữa có thể tham gia học đại học. Đây cũng là nhiệm vụ ban đầu của Đại học London, cũng giống như Đại học mở đã thu hút được nhiều người tham gia học bán thời gian, hay trực tuyến. Internet phát triển mạnh mẽ đã đưa đến nhiều cơ hội hơn bao giờ hết cho tất cả mọi người.

Giáo dục đang ở giai đoạn đầu của toàn cầu hóa

Giáo dục đại học đang ở giai đoạn đầu của toàn cầu hóa. Nhiệm vụ nâng cao dân trí là thách thức đối với tất cả các quốc gia có nhu cầu hiện đại hóa. Sự thay đổi nhân khẩu đã mang lại cơ hội mới đó là, các quốc gia có thu nhập trung bình như In-đô-nê-xi-a, Thổ Nhĩ Kỳ, Brazil đang chứng kiến ​​một sự đột biến dân số trẻ. Các nhà cung cấp giáo dục Anh sẽ nhắm đến những điểm này để phát triển giáo dục đại học thông qua các chương trình, khóa học trực tuyến –MOOCs.

Bộ trưởng khẳng định “Đây là cơ hội chúng ta cần nắm bắt kịp thời. Giáo dục luôn là ngành xuất khẩu hàng đầu của nước Anh. Chúng ta sở hữu các trường đại học suất sắc nhất. Chúng ta có hệ thống quản lý, điều hành đưa lại sự tự tin cho các tiêu chuẩn học thuật. Chúng ta không chỉ có mỗi nhiệm vụ bảo vệ những thành quả đó mà còn phải mở rộng, đa dạng hóa và xuất khẩu đi khắp thế giới”.

 


* Đăng ký nhận thêm thông tin học bổng du học các nước qua email tại ô bên dưới. Để nhận những tin tức mới nhất về du học, học bổng du học, học bổng toàn phần, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi hoặc các công ty tư vấn du học uy tín.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Giáo dục du học đang ở giai đoạn đầu của toàn cầu hóa, Giáo dục là ngành xuất khẩu hàng đầu nước Anh, du học, du học anh, thông tin du học anh, điều kiện du học Anh, có nên đi du học anh hay không?, các chương trình đào tạo tại Anh, trường đại học tại Anh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Những tin tức cùng chủ đề đang được quan tâm:

Du học, học bổng, học bổng du học, du học anh, du học mỹ, du học singapore, du học úc, tuyển sinh, điểm thi đại học, tiếng anh, giáo dục.

Kênh Tuyển Sinh

Theo Telegraph

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng cao, trường xịn: Chuyện nhỏ

Không nhất thiết phải học xuất sắc mới xin được học bổng. Thông tin các chương trình học bổng 50-100% THPT & Đại học các nước sẽ được cung cấp vào Ngày hội “Săn học bổng hay, du học mê say” ngày 07/01/2017. Đặc biệt hơn cả là chương trình Cử nhân Đại học HARVARD – Singapore.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng