Du học Úc 2014: Nhiều thay đổi tích cực từ chính phủ

Du học Úc 2014: Nhiều thay đổi tích cực từ chính phủ: cơ hội lớn về visa du học úc không chứng minh tài chính, không chứng chỉ IELTS. Theo thông báo của cơ quan di trú Úc, bắt đầu từ ngày 22/3/2014, học sinh đăng ký các khóa học hoặc gói khóa học cấp độ đại học trở lên tại 60 trường đại học...

Sự kiện: Giáo dục, du học, tư vấn du học, học bổng, du học úc

Ngày 22/3/2014, chính phủ Úc thêm 19 trường vào danh sách được hưởng visa ưu tiên, không cần chứng chỉ ILETS, không chứng minh tài chính, nâng tổng số trường lên 60, mở ra nhiều cơ hội du học cho học sinh Việt Nam.

Du học Úc 2014, cơ hội lớn về visa du học úc không chứng minh tài chính, không chứng chỉ IELTS. Theo thông báo của cơ quan di trú Úc, bắt đầu từ ngày 22/3/2014, học sinh đăng ký các khóa học hoặc gói khóa học cấp độ đại học trở lên tại 60 trường đại học, cao đẳng, học viện… được hưởng bậc xét visa ưu tiên. Cụ thể như sau:

Du học Úc 2014: Nhiều thay đổi tích cực từ chính phủ

Du học Úc 2014: Nhiều thay đổi tích cực từ chính phủ

Thứ nhất: Học sinh có thể đăng ký lộ trình bao gồm một hoặc nhiều khóa từ Tiếng Anh – Chứng chỉ - Dự bị - Cao đẳng – Đại học, vẫn được tính là cấp độ đại học; Tiếng Anh – Dự bị thạc sĩ – Thạc sĩ vẫn được tính là cấp độ thạc sĩ. Trường cung cấp các khóa phụ phải là trường đối tác được công nhận của trường cung cấp khóa học đại học hoặc thạc sĩ, tiến sĩ.

Thứ hai: Học sinh cần thể hiện rõ ràng mục đích đi du học và kế hoạch quay về Việt Nam rõ ràng.

Thứ ba: Học sinh được phép sang Úc học tiếng Anh từ trình độ cơ bản, không bắt buộc có chứng chỉ IELTS tối thiểu ban đầu. Như vậy, so với các quốc gia như Anh, Mỹ… quy định này có lợi rất nhiều cho sinh viên Việt Nam.

Thứ tư: Học sinh không cần chứng minh nguồn gốc tài chính, số tiền trong sổ tiết kiệm với cơ quan cấp xét visa và đã đóng cho trường đảm bảo đủ tiền học phí, sinh hoạt phí, đi lại, bảo hiểm trong năm đầu tiên.

Thứ năm: Học sinh không cần trực tiếp nộp hồ sơ xin visa mà có thể ủy quyền cho công ty tư vấn du học.

Những quy định nào khác có lợi cho sinh viên?

Việc cơ quan Di trú Úc cho phép thêm 19 trường cao đẳng, học viện…(non-university) và bậc xét visa ưu tiên tạo điều kiện cho học sinh được học các chương trình với chi phí thấp hơn, thực hành cao hơn. Điển hình như chương trình cử nhân kinh doanh tại học viện Kent ở Melbourne và Sydney với chi phí chỉ chưa đến 11.000 AUD/năm (chưa đến 200 triệu VND). Hoặc tại ICMS Sydney các chương trình thực tập hưởng lương cũng đặc biệt chú trọng, vừa nâng cao tính thực tế, vừa làm đẹp hồ sơ sau tốt nghiệp và bù đắp một phần chi phí cho học sinh. Học sinh sẽ được đi làm full time trong 4 tháng khóa cao đẳng, 9 tháng khóa cử nhân và 6 tháng khóa thạc sỹ với thu nhập từ 20 – 24 AUD/giờ.

* Đọc thêm những quy định mới nhất về visa du học úc

Thêm vào đó, học sinh theo học các chương trình đại học và sau đại học với thời gian từ 2 năm trở lên sẽ được ở lại Úc từ 2-4 năm sau tốt nghiệp mà không yêu cầu phải có công việc tại Úc.

Chỉ tiêu nhập cư 5 năm gần đây của Úc trung bình khoảng 180.000 người mỗi năm, trong đó nhập cư diện tay nghề khoảng 120.000 người. Đây là cơ hội lớn để các bạn học sinh Việt Nam có thể ở lại làm việc và định cư tại Úc sau tốt nghiệp.

Diễn đàn du học Úc 2014 – Chi phí thấp cho thành công vượt trội

Nhằm hỗ trợ quý phụ huynh và các bạn học sinh về du học Úc 2014, chương trình Hỗ trợ du học tổ chức Diễn đàn du học Úc 2014 với chủ đề “Chi phí thấp cho thành công vượt trội”. Diễn đàn năm nay sẽ tập trung vào thảo luận các giải pháp du học Úc với chi phí thấp, cụ thể gồm có:

Thứ nhất: Trao đổi trực tiếp cùng đại diện đơn vị cấp học bổng và các bạn đã xin học bổng thành công của 3 loại học bổng du học Úc là: Học bổng chính phủ Úc Ausaid; Học bổng chính phủ Việt Nam theo các đề án; Học bổng của trường. Đọc thêm:   Đăng ký học bổng chính phủ Úc bằng cách nộp hồ sơ trực tuyến

Thứ hai: Giới thiệu các chương trình học chi phí thấp, giúp các bạn học sinh có thể thực hiện ước mơ du học Úc với chi phí từ 100 – 300 triệu đồng.

Thứ ba: Các quy định về chuyển trường tại Úc, nhằm tránh các rủi ro visa cho các bạn học sinh khi chuyển từ trường có học phí cao xuống trường có học phí thấp, hoặc chuyển bậc học từ thạc sĩ, cử nhân xuống học nghề.

Thứ tư: Các câu chuyện người thật, việc thật về làm thêm và định cư tại Úc

Thứ năm: Các giải pháp để xin visa du học Úc thành công năm 2014

Với sự góp mặt của đại diện trường, chuyên gia di trú, chuyên gia tư vấn, các bạn học sinh, sinh viên đã xin học bổng thành công hoặc đã, đang học tập, làm việc và định cư tại Úc, diễn đàn du học Úc thực sự là nơi cùng trao đổi, chia sẻ và chắp cánh ước mơ du học cho hàng ngàn du học sinh Việt Nam trong nhiều năm qua.

Đăng ký nhận thêm các thông tin về học bổng cũng như đặt các câu hỏi trực tiếp với các công ty tư vấn du học uy tín qua email tại ô bên dưới.

Kênh Tuyển Sinh ( Theo Eduviet)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học Úc 2014: Nhiều thay đổi tích cực từ chính phủ, du học úc, visa du học úc, thay đổi chính sách visa du học úc

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 6 bình luận)

tôi muốn tìm hiểu về du học Uc chi phí thấp để cho con tôi đi du hoc. Xin cam ơn.
Tôi muốn tìm hiểu về du học Uc chương trình học chi phí thâp .Tôi xin du hoc thạc sĩ nganh quản trị kinh doanh nhưng kinh tế có hạn nên tôi nhờ kênh tyuển sinh giúp để tôi có cơ hội thưc hiện ước muốn.
Tôi xin chan thành cam ơn
()()
du hoc uc
xin chao!tôi muốn cho con tôi du học tại tp DARWIN-AUSTRALIA.Năm nay con tôi mới thi THPT,như vậy cần phải hỏi điều kiện như thế nào mới được đi du học,mong quý cty tư vấn rõ ràng để tôi được biết ,xin chân thành cảm ơn
()()
du học úc
tôi muốn đi úc
()()
thắc mắc
em muốn hỏi là tháng 6 này em tốt nghiệp nghành quản trị kinh doanh khách sạn du lịch ở trường cao đẳng và sau khi học xong em muốn đi du học.Anh(chị)có thể cho em biết em nên học trường gì,mức học phí hằng năm là bao nhêu,có cần phải chiều cao và trình độ tiếng anh không ạ .em cảm ơn nhiều ,hihi
()()
Tìm hiểu điều kiện du học Úc
Con gái tôi sinh năm 1995. Đã có bằng Tốt nghiệp PTTH loại giỏi 2013. Cháu đã trúng tuyển và có giấy báo nhập học vào ngành Luật - KInh tế, ĐHKTQD Hà Nội với số điểm thi ĐH 2013 là 22 (Khối D) Nhưng cháu không nhập trường mà theo học tiếng Anh tại IDP Hà Nội. Tháng 3/2014 cháu đã đạt IELTS 6.0. Nay gia đình tôi có nguyện vọng tìm kiếm cơ học học tập tại một trường ĐH ở Úc nhập học tháng 9/2014 thì gia đình tôi và cháu cần chuẩn bị thêm những vấn đề gì nữa? Liệu cháu có cơ hội xin học bổng không? Xin trân trọng cảm ơn.
()()
Câu hỏi về du học Úc
COn trai tôi hiện đang học lớp 11 chuyên sinh tại Bắc Giang. Gia đình tôi hiện là công chức nhà nước, kinh tế chỉ ở mức trung bình (thu nhập khoảng 200 triệu /năm). Cháu có nguyện vọng được đi du học về ngành y tại Úc . vậy xét khả năng trên về tài chính có đáp ứng được kg? và nếu khă năng có thể được thìngay từ bây giờ bản thân cháu phải học gì và các tài liệu liên quan đến thủ tục đăng ký như thế nào. Xin Kênh Tuyển sinh tư vấn. Xin chân thành cảm ơn
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand