Du học Đức: Học bổng đại học Max Planck Society

(Du học Đức) Max Planck Society là hệ thống các viện nghiên cứu rất có uy tín về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn ở Đức. Được học và làm việc tại một trong các Max Planck Institutes (MPI) cũng là một vinh dự không nhỏ.

Sự kiện: DU HỌC ĐỨC - HỌC BỔNG DU HỌC - ĐẠI HỌC QUỐC TẾ

Du học Đức: Chương trình học bổng tiến sỹ dành cho chương trình nghiên cứu chu kỳ Sinh-Địa hóa toàn cầu tại IMPRS, Đức.

Giới thiệu về The International Max Planck Research School (IMPRS)

Max Planck Society là hệ thống các viện nghiên cứu rất có uy tín về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn ở Đức. Được học và làm việc tại một trong các Max Planck Institutes (MPI) cũng là một vinh dự không nhỏ. Có nhiều cách để xin học bổng của MPI, ở đây với kinh nghiệm của mình, Gk chỉ xin giới thiệu cách xin học bổng từ chương trình International Max Planck Research School (IMPRS).

 

du học, du học đức

 


IMPRS là chương trình kết hợp giữa một MPI với một trường đại học, cấp học bổng cho chương trình PhD, thường trong 3 năm (không phải MPI nào cũng có IMPRS). Tính chất “international” được thể hiện ở việc thu hút các sinh viên quốc tế lẫn các giáo sư nước ngoài, cùng việc kết hợp với các trường đại học nước ngoài. Khoảng phân nửa số học bổng mỗi năm của một IMPRS là dành cho sinh viên quốc tế. Tùy theo nhóm mình chọn, các nghiên cứu sinh có thể làm việc tại viện MPI, hoặc tại trường đại học nơi kết hợp với MPI đó trong IMPRS. Các điều kiện học tập cùng môi trường làm việc của IMPRS thật sự đầy đủ và rất hiện đại. Nguồn tài chính của IMPRS cơ bản lấy từ MPI, từ trường đại học thành viên, và ở một số IMPRS, kinh phí này còn được hỗ trợ bởi rất nhiều tập đoàn lớn.

IMPRS đầu tiên được thành lập vào năm 2000/2001, cho tới nay đã có 37 Research Schools rải khắp nước Đức, bao gồm các lĩnh vực về sinh học, y học (IMPRS in the Biology and Medicine section), hóa, lý và công nghệ (IMPRS in the Chemistry, Physics and Technology section) cùng các lĩnh vực xã hội nhân văn (IMPRS in the Human Science section).

Ngành nghiên cứu: Chu kỳ Sinh-Địa hóa toàn cầu
Bậc nghiên cứu: PhD (Tiến sĩ)
Trường đại học: IMPRS (International Max Planck Research School)
Đất nước: Đức


Yêu cầu:

Ứng viên có động lực tốt, nhiệt tình với công việc và có thành tích tốt sẽ được chào đón bất kể đến từ quốc gia nào. Có bằng Thạc Sĩ Khoa học về các ngành khoa học Địa lý, Môi trường, Sinh học, Vật lý, Hóa học, Khoa học máy tính hoặc các lĩnh vực tương tự hay có chung các nguyên lý tương tự. Các bằng cấp chứng minh trình độ tiếng anh là bắt buộc vì tiếng anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong suốt chương trình nghiên cứu

Miêu tả học bổng: The International Max Planck Research School for Global Biogeochemical Cycles được đặt tại Jena, Đức. Đây là chương trình cung cấp các học bổng nghiên cứu cho những sinh viên nổi bật có sự quan tâm đến chu kỳ Sinh-Địa hóa trong hoạt động củaTrái Đất. Nhà trường mang lại những cơ hội nghiên cứu tuyệt vời cho các ứng viên có bằng Tiến Sĩ (chương trình 3 năm).

Chu kỳ Sinh-Địa hóa được tạo thành từ những nhân tố chính như: carbon, oxygen, hydrogen, nitrogen. Những nhân tố này liên tục trao đổi giữa đất, biển, và khí quyển để hình thành nên Chu kỳ Sinh-Địa hóa toàn cầu. Chương trình nghiên cứu  tại IMPRS nhằm khám phá chức năng của những chu kỳ, làm thế nào chúng liên kết với nhau và chúng thay đổi như thế nào cùng với hoạt động của con người và khí hậu. Ứng viên tham gia vào chương trình nghiên cứu này sẽ có cơ hội phát triển khả năng quan sát, được tiếp thu các phương pháp mới, những thí nghiệm và những kiểu mẫu mới. Ứng viên sẽ có 3 tháng tiến hành các cuộc thực địa, chuyên sâu vào thống kê, quan sát Trái Đất, phân tích kỹ thuật cũng như là được đào tạo các kỹ năng mềm.

Đăng ký: Điền đơn đăng ký online: http://www.imprs-gbgc.de/index.php/Main/Registration

Hạn chót: 07/01/2012.

Các câu hỏi mà ứng viên thường thắc mắc có thể được tham khảo: http://www.imprs-gbgc.de/index.php/FAQ/General

Thông tin chi tiết, xem: http://www.imprs-gbgc.de/index.php/Main/Home

>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế

** Bạn có thể để lại ý kiến về bài viết hoặc đăng ký nhận thông tin du hoc qua email tại ô bên dưới

Những chủ đề đang được xem nhiều:

DU HOC, HOI THAO DU HOC, CONG TY TU VAN DU HOC, HOC BONG,

DIEM THI DAI HOC - DIEM CHUAN DAI HOC - DIEM THI

DU HOC TRUNG HOC MY - TU VAN DU HOC

TUYEN SINH - TUYỂN SINH - DIEM CHUAN

Kênh Tuyển Sinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học Đức: Học bổng đại học Max Planck Society, Du học Đức: Học bổng đại học Max Planck Society, Max Planck Society, dai hoc Max Planck Society, truong dai hoc Max Planck Society, hoc bong Max Planck Society, giơi thieu Max Planck Society

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

Học bổng du học Đức
Đăng ký nhận thông tin về học bổng du học Đức chuyên ngành Dược
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM