Du học Đức: Học bổng đại học Max Planck Society

(Du học Đức) Max Planck Society là hệ thống các viện nghiên cứu rất có uy tín về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn ở Đức. Được học và làm việc tại một trong các Max Planck Institutes (MPI) cũng là một vinh dự không nhỏ.

Sự kiện: DU HỌC ĐỨC - HỌC BỔNG DU HỌC - ĐẠI HỌC QUỐC TẾ

Du học Đức: Chương trình học bổng tiến sỹ dành cho chương trình nghiên cứu chu kỳ Sinh-Địa hóa toàn cầu tại IMPRS, Đức.

Giới thiệu về The International Max Planck Research School (IMPRS)

Max Planck Society là hệ thống các viện nghiên cứu rất có uy tín về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn ở Đức. Được học và làm việc tại một trong các Max Planck Institutes (MPI) cũng là một vinh dự không nhỏ. Có nhiều cách để xin học bổng của MPI, ở đây với kinh nghiệm của mình, Gk chỉ xin giới thiệu cách xin học bổng từ chương trình International Max Planck Research School (IMPRS).

 

du học, du học đức

 


IMPRS là chương trình kết hợp giữa một MPI với một trường đại học, cấp học bổng cho chương trình PhD, thường trong 3 năm (không phải MPI nào cũng có IMPRS). Tính chất “international” được thể hiện ở việc thu hút các sinh viên quốc tế lẫn các giáo sư nước ngoài, cùng việc kết hợp với các trường đại học nước ngoài. Khoảng phân nửa số học bổng mỗi năm của một IMPRS là dành cho sinh viên quốc tế. Tùy theo nhóm mình chọn, các nghiên cứu sinh có thể làm việc tại viện MPI, hoặc tại trường đại học nơi kết hợp với MPI đó trong IMPRS. Các điều kiện học tập cùng môi trường làm việc của IMPRS thật sự đầy đủ và rất hiện đại. Nguồn tài chính của IMPRS cơ bản lấy từ MPI, từ trường đại học thành viên, và ở một số IMPRS, kinh phí này còn được hỗ trợ bởi rất nhiều tập đoàn lớn.

IMPRS đầu tiên được thành lập vào năm 2000/2001, cho tới nay đã có 37 Research Schools rải khắp nước Đức, bao gồm các lĩnh vực về sinh học, y học (IMPRS in the Biology and Medicine section), hóa, lý và công nghệ (IMPRS in the Chemistry, Physics and Technology section) cùng các lĩnh vực xã hội nhân văn (IMPRS in the Human Science section).

Ngành nghiên cứu: Chu kỳ Sinh-Địa hóa toàn cầu
Bậc nghiên cứu: PhD (Tiến sĩ)
Trường đại học: IMPRS (International Max Planck Research School)
Đất nước: Đức


Yêu cầu:

Ứng viên có động lực tốt, nhiệt tình với công việc và có thành tích tốt sẽ được chào đón bất kể đến từ quốc gia nào. Có bằng Thạc Sĩ Khoa học về các ngành khoa học Địa lý, Môi trường, Sinh học, Vật lý, Hóa học, Khoa học máy tính hoặc các lĩnh vực tương tự hay có chung các nguyên lý tương tự. Các bằng cấp chứng minh trình độ tiếng anh là bắt buộc vì tiếng anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong suốt chương trình nghiên cứu

Miêu tả học bổng: The International Max Planck Research School for Global Biogeochemical Cycles được đặt tại Jena, Đức. Đây là chương trình cung cấp các học bổng nghiên cứu cho những sinh viên nổi bật có sự quan tâm đến chu kỳ Sinh-Địa hóa trong hoạt động củaTrái Đất. Nhà trường mang lại những cơ hội nghiên cứu tuyệt vời cho các ứng viên có bằng Tiến Sĩ (chương trình 3 năm).

Chu kỳ Sinh-Địa hóa được tạo thành từ những nhân tố chính như: carbon, oxygen, hydrogen, nitrogen. Những nhân tố này liên tục trao đổi giữa đất, biển, và khí quyển để hình thành nên Chu kỳ Sinh-Địa hóa toàn cầu. Chương trình nghiên cứu  tại IMPRS nhằm khám phá chức năng của những chu kỳ, làm thế nào chúng liên kết với nhau và chúng thay đổi như thế nào cùng với hoạt động của con người và khí hậu. Ứng viên tham gia vào chương trình nghiên cứu này sẽ có cơ hội phát triển khả năng quan sát, được tiếp thu các phương pháp mới, những thí nghiệm và những kiểu mẫu mới. Ứng viên sẽ có 3 tháng tiến hành các cuộc thực địa, chuyên sâu vào thống kê, quan sát Trái Đất, phân tích kỹ thuật cũng như là được đào tạo các kỹ năng mềm.

Đăng ký: Điền đơn đăng ký online: http://www.imprs-gbgc.de/index.php/Main/Registration

Hạn chót: 07/01/2012.

Các câu hỏi mà ứng viên thường thắc mắc có thể được tham khảo: http://www.imprs-gbgc.de/index.php/FAQ/General

Thông tin chi tiết, xem: http://www.imprs-gbgc.de/index.php/Main/Home

>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế

** Bạn có thể để lại ý kiến về bài viết hoặc đăng ký nhận thông tin du hoc qua email tại ô bên dưới

Những chủ đề đang được xem nhiều:

DU HOC, HOI THAO DU HOC, CONG TY TU VAN DU HOC, HOC BONG,

DIEM THI DAI HOC - DIEM CHUAN DAI HOC - DIEM THI

DU HOC TRUNG HOC MY - TU VAN DU HOC

TUYEN SINH - TUYỂN SINH - DIEM CHUAN

Kênh Tuyển Sinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học Đức: Học bổng đại học Max Planck Society, Du học Đức: Học bổng đại học Max Planck Society, Max Planck Society, dai hoc Max Planck Society, truong dai hoc Max Planck Society, hoc bong Max Planck Society, giơi thieu Max Planck Society

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

Học bổng du học Đức
Đăng ký nhận thông tin về học bổng du học Đức chuyên ngành Dược
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

Phụ huynh hỏi đáp
trước đây, do có dự định đi Pháp, nên con tôi tập trung học tiếng Pháp. Nay, do một số thây đổi, chau muốn du học Úc, hoặc Mỹ. Vậy xin hỏi, có trường nào, đào tạo ngành kiến trúc ở 2 quốc gia này cho du học sinh theo vừa học chuyên ngành vừa học tiếng Anh không? Cháu đã biết tiếng anh sơ sơ trong phổ thông
Tại Úc và Mỹ đều có đào tạo ngành kiến trúc. Nhưng chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cháu sẽ được học 1 khóa Tiếng Anh trước khi vào học chuyên ngành.
Xem chi tiết...
Chào anh (chị)
Em hiện đang là học sinh lớp 12 và giờ em có nguyện vọng muốn được đi du học Mỹ, em cần làm những gì ạ
EM CO THE DEN DAI SU QUAN DE HOI
Xem chi tiết...
Dạ em muốn hỏi là , hiện nay em đang là HS lớp 8 chuẩn bị lên năm lớp 9, có học bổng nào dành cho HS cấp hai hay không ạ?
Mik nghĩ là còn một năm nữa bạn mới có thể đi du học được vì theo thông tin mik đọc trên mạng thì phải trên lớp 9 (có nghĩa là bước vào lớp 10) mới có thể thi và có học bổng bạn ạ!
Xem chi tiết...
Chao Anh/Chi,
Em tot nghiep 12 nam 2009 va DH nganh PR nam 2013. Di lam tai cty Canada duoc 1 nam. Nay Em muon xin hoc bong di du hoc My de hoc lai DH ben do hoac hoc them ve chuyen nganh Marketing, PR thi co duoc ko a? Va yeu cau phai the nao? E xin cam on a!
em hoi ila di, ra hoi may trung tam ho noi tan tinh
Xem chi tiết...
xin chào
gia đình m đang muốn cho cô em gái mình đi du học ngắn hạn khoảng mấy tuần ở Sing nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khóa học như vậy.
Nếu bên mình có chương trình đấy thì tư vấn cho mình với!
thanks!!!
Xin chào,mình đang muốn đi du học ngắn hạn khoảng 1 đến 2 tháng ở Trung Quốc nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khoá học như vậy, mình muốn đi vào tháng 11 hoặc 12. nếu bên mình có chương trình thì giới thiệu cho mình.
Xin chân thành cảm ơn!
Xem chi tiết...
em muốn kiếm học bổng toàn phần thì phải làm sao và cần những điệu kiện gì ạ
Xin chi giup hoc bong toan phan du hoc toan phan cac nuoc dung tieng anh nganh tai chinh ngan hang cua Hoc vien tai chinh
Xem chi tiết...
Em chào anh/chị,

Em hiện đang là sinh viên năm 3 trường Học Viện Tài Chính và có dự định học thạc sĩ ở nước ngoài vào năm 2016
Anh/chị có thể cho em biết thông tin về các loại học bổng của chương trình đào tạo MBA/Thạc sĩ quản lý của các trường Đại học tại Úc cũng như các trường em có thể tham gia xin cấp học bổng được không ạ?
Em xin cảm ơn anh chị rất nhiều ạ
Chào em,

Hiện tại Học bổng MBA Úc chỉ dành cho những ứng viên có tổng điểm trong quá trình học tập là trên 7.0 và không môn nào dưới 6.0, ielts đạt tối thiểu là 6.5, một số trường đang có học bổng em có thể tham khảo là ĐH Western Sydney, ĐH Curtin...
Xem chi tiết...
Điểm khác biệt giữa học tại Việt Nam và tại Singapore?
Sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên tại các trường Đại học của Singapore thường rất lớn. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng nhận được sự hướng dẫn từ các giảng viên. Để hoàn thành các bài luận văn tại môt trường Đại học của Singapore, bạn cần có kiến...
Xem chi tiết...
Em đang học lớp 11 thì gia đình định cho đi du học tại Úc sau khi học xong học kỳ I, nhưng sau đó lại quyết định chờ em thi ĐH và nếu đậu thì học hai năm đầu tại ĐH Quốc tế, sau đó học tiếp hai năm tại các trường ĐH liên kết ở Úc.
Em nên theo con đường nào sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn? Ở Úc có kỳ thi đầu vào ĐH như ở VN hay một kỳ thi như SAT ở Mỹ không và điều kiện học bổng như thế nào?
- Kế hoạch học tập 1: Nếu em học xong học kỳ 1 lớp 11 tại Việt Nam thì sang Úc em có thể học lại lớp 11 tại Úc. Sau đó lên lớp 12. Sau năm học lớp 12 em sẽ vào đại học. Thời gian học đại học tại Úc là 3 năm (đối với các ngành như kinh tế, công nghệ...
Xem chi tiết...
Hỏi về du học Australia hoặc Singapore
Chào chị,

Theo thông tin chị muốn tìm hiểu thì muốn đạt được học bổng thì điểm tối thiểu của con chị là 7.0, phải có chứng chỉ Tiếng Anh phù hợp cho việc đi từng nước. Thời điểm tốt nhất đi Du học là khi vừa tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang theo học...
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?
 
Phụ huynh hỏi đáp
 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand