Đính chính số điện thoại trực thanh tra thi THPT Quốc gia

Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi các sở giáo dục và đào tạo; Các đại học, học viện; các trường đại học, cao đẳng; Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng về việc đính chính số điện thoại trực thanh tra thi THPT quốc gia.

Đính chính số điện thoại trực thanh tra thi THPT Quốc gia

Đính chính số điện thoại trực thanh tra thi THPT Quốc gia

Tại hướng dẫn số 2483//BGDĐT-TTr ngày 27/5/2016 về thanh tra, kiểm tra thi THPT quốc gia năm 2016, trong đó số điện thoại trực thanh tra thi của Bộ là: 04.36231285; 1658528475; Fax: 04.38693145

Nay, đề nghị đính chính số điện thoại 1658528475 như sau: 01658528475.

Trước đó, Bộ GD-ĐT có văn bản yêu cầu, sở GD-ĐT, Cục nhà trường, các trường ĐH chủ trì cụm thi thành lập và công khai đường dây nóng trong suốt quá trình coi thi, chấm thi, phúc khảo bài thi, công bố kết quả thi để kịp thời tiếp nhận, xử lý thông tin liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia năm 2016.

Các cơ sở phải báo cáo số điện thoại đường dây nóng; họ tên, điện thoại liên hệ của trưởng đoàn thanh tra hoặc trưởng đoàn kiểm tra về thanh tra Bộ trước ngày 20/6.

Đồng thời, báo cáo nhanh về những vi phạm về Trực thanh tra thi của Bộ bằng điện thoại, email hoặc fax. Kết luận thanh tra hoặc thông báo kết quả kiểm tra kỳ thi THPT quốc gia về Thanh tra Bộ GD-ĐT, chậm nhất là 15 ngày sau khi kết thúc thanh tra, kiểm tra.

Tin mới nhất về kỳ thi THPT quốc gia 2016

Trả lời báo chí ngày 8/6, Thứ trưởng Bộ Giáo dục- Đào tạo (GD-ĐT) Bùi Văn Ga khẳng định: Công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia đang ở giai đoạn cuối.

Hiện Bộ GD-ĐT đã rà soát hết danh sách thí sinh chuyển về các cụm thi để đánh số báo danh. Đồng thời, Bộ GD-ĐT cũng đã tiến hành kiểm tra một số địa phương, nhất là những nơi khó khăn để xử lý vướng mắc.

Theo ông Ga, số lượng thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm nay giảm khoảng 10-15% so với năm 2015. Một số thí sinh tốt nghiệp THPT chuyển sang học nghề và làm việc theo sự phân công của thị trường lao động. Thí sinh nào thấy đủ năng lực học đại học thì học tiếp.

Cùng với đó là việc tổ chức các cụm thi phân tán đều trong cả nước, Bộ GD-ĐT đã cử các trường đại học có uy tín về hỗ trợ địa phương ông tác tổ chức thi sẽ không khó khăn như năm ngoái.

Kinh phí đi lại, ăn ở của giám thị trong thời gian thực hiện nhiệm vụ thi do nhà nước lo. Kinh phí của các cụm thi địa phương do địa phương lo giống như bình thường. Nên các trường đại học không phải lo ngại trong việc điều chuyển giáo viên mình đi tới các điểm được phân công”, ông Ga cho biết.

Bên cạnh đó việc tổ chức các cụm thi phân tán đều trong cả nước sẽ tạo điều kiện cho hàng vạn thí sinh không phải đổ về các thành phố lớn.

Tin tức trên tờ Tiền Phong cho hay, năm nay, riêng Nam Định có 15.000 thí sinh dự thi THPT quốc gia ở cụm thi tại địa phương do ĐH Công nghiệp Hà Nội chủ trì. Nếu thi tại Hà Nội như mọi năm cộng với người nhà đưa đi thì có khoảng 30.000 người gồm phụ huynh và thí sinh phải khăn gói cả trăm cây số. Trong khi đó, năm nay, chỉ có 700 cán bộ của ĐH Công nghiệp Hà Nội di chuyển về Nam Định.

Kỳ thi THPT quốc gia sẽ diễn ra từ ngày 1/7 đến ngày 4/7 tại 70 cụm thi đại học và 50 cụm thi địa phương.


Tổng hợp,

(nguồn: http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/dinh-chinh-so-dien-thoai-truc-thanh-tra-thi-thpt-quoc-gia-20160610083915242.htm, http://www.baogiaothong.vn/tin-moi-nhat-ve-ky-thi-thpt-quoc-gia-2016-d153813.html)


Xem thêm thông tin tuyển sinh, tuyển sinh 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đính chính số điện thoại trực thanh tra thi THPT Quốc gia, kỳ thi THPT Quốc gia 2016, tuyển sinh 2016, tốt nghiệp THPT, cụm thi địa phương, số điện thoại đường dây nóng, Bộ GD-ĐT, cụm thi đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM