Điều chỉnh các cuộc thi trí tuệ ở tiểu học

Bộ GD điều chỉnh quy định các cuộc thi trí tuệ học sinh tiểu học, theo đó trường tổ chức giao lưu, các “sân chơi” trí tuệ trên tinh thần hoàn toàn tự nguyện nhưng không được thành lập đội tuyển; không tổ chức ôn luyện, tập huấn gây áp lực

Bộ GD điều chỉnh quy định các cuộc thi trí tuệ học sinh tiểu học

Ngày 7/11, Bộ GD-ĐT chính thức phát công văn tới các sở GD-ĐT thông báo điều chỉnh một số nội dung hướng dẫn học sinh tiểu học tham gia các hoạt động giao lưu, sân chơi trí tuệ.

Bộ GD điều chỉnh quy định các cuộc thi trí tuệ học sinh tiểu học

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Trước đó, Bộ GD-ĐT đã ban hành Chỉ thị về việc chấn chỉnh dạy thêm, học thêm đối với giáo dục tiểu học, trong đó có yêu cầu: “Không tổ chức đội tuyển tham  gia các hoạt động giao lưu, các sân chơi “trí tuệ””. Theo đó, Bộ hướng dẫn các cơ quan quản lý giáo dục và các cơ sở giáo dục thực hiện yêu cầu này như sau:

Các sở GD-ĐT, phòng GD-ĐT, trường tiểu học, trường phổ thông có lớp tiểu học tạo điều kiện cho các cá nhân học sinh tham gia các hoạt động giao lưu, các “sân chơi” trí tuệ trên tinh thần hoàn toàn tự nguyện nhưng không được thành lập đội tuyển; không tổ chức ôn luyện, tập huấn gây áp lực và căng thẳng cho học sinh.

Đồng thời, không căn cứ vào kết quả của học sinh khi tham gia các hoạt động giao lưu và “sân chơi” để xếp loại thi đua đối với các đơn vị.

Đối với học sinh tiểu học, khi tham gia cuộc thi giải toán qua Internet và Olympic tiếng Anh qua Internet – Bộ sẽ có điều chỉnh thể lệ cuộc thi cho phù hợp yêu cầu.

Theo Báo Vietnamnet, tin gốc: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/205962/dieu-chinh-cac-cuoc-thi-tri-tue-o-tieu-hoc.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điều chỉnh các cuộc thi trí tuệ ở tiểu học, cuộc thi trí tuệ, học sinh tiểu học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand