Điểm tin tuyển sinh 2015 ngày 1/6

Điểm tin tuyển sinh 2015 ngày 1/6: Đại học Quốc gia Hà Nội công bố điểm thi đánh giá năng lực; Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh đầu cấp của tất cả các trường; Quận Bình Tân tuyển hơn 21.600 học sinh vào các lớp đầu cấp... là tin tuyển sinh nổi bật ngày 1/6.

Đại học Quốc gia Hà Nội công bố điểm thi đánh giá năng lực

Chiều 31/5, lãnh đạo trường Đại học Quốc gia Hà Nội đã công bố dữ liệu điểm thi đánh giá năng lực của thí sinh tại một điểm thi ở Hà Nội...

Theo đó, điểm thi được khảo sát có 499 thí sinh dự thi vào sáng 31/5, em đạt điểm cao nhất là 115/140. Số thí sinh đạt được từ 70 điểm trở lên là 352/499, tương đương 70,3% đạt ngưỡng nộp hồ sơ dự tuyển của ĐH quốc gia Hà Nội.

Điểm tin tuyển sinh 2015 ngày 1/6

Đại học Quốc gia Hà Nội công bố dữ liệu điểm thi của một địa điểm thi, theo đó điểm cao nhất là 115/140. Ảnh: Đại học Quốc gia Hà Nội

Ông Nguyễn Kim Sơn, Phó giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, Trưởng ban Chỉ đạo Tuyển sinh cho biết, con số như trên chỉ là khảo sát tại một địa điểm thi, hiện chưa có tập hợp điểm cao nhất tại các điểm thi, cụm thi tại các địa phương. Nhưng tỷ lệ 70,3% trên điểm trung bình là tương đối hợp lý. Cũng theo lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội, những em đạt điểm cao nằm trong 20% câu hỏi khó. Như vậy sự phân hoá với thí sinh tương đối tốt.

Trước đó, tính đến cuối giờ chiều ngày 30/5, có 3 thí sinh bị đình chỉ vì mang điện thoại vào phòng thi. Sáng 31/5, có hơn 6.200 đến dự thi trên tổng số 6.500 thí sinh (đạt 96%). Không có thí sinh nào bị kỉ luật trong ngày 31/5.

Tính tỷ lệ thí sinh đến dự thi trong cả 2 ngày tương đối ổn định ở mức khoảng 96%.

Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết: “Số thí sinh phải chuyển ca thi tập trung nhiều tại 3 cụm thi ở Hà Nội. Tại các cụm thi ở Nghệ An, Đà Nẵng hay Thái Nguyên… số thí sinh chuyển ca thi rất ít. Điều đó chứng tỏ trình độ công nghệ thông tin không phải là trở ngại lớn với các em thí sinh ở vùng sâu vùng xa”. Tuy vậy, Trưởng Ban chỉ đạo tuyển sinh của Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2015 khẳng định, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ vẫn tăng cường lưu ý, nhắc nhở thí sinh về việc thực hiện đầy đủ, đúng quy trình thi.

Ngày mai (1/6), các thí sinh sẽ tiếp tục dự thi đánh giá năng lực tại các cụm thi trên cả nước trừ Đà Nẵng và Thái Nguyên.

Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh đầu cấp của tất cả các trường

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa công bố Kế hoạch tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 các quận, huyện, thị xã thuộc thành phố Hà Nội năm học 2015-2016.

Theo đó, phụ huynh có thể tìm được thông tin chi tiết về phương thức tuyển sinh, đối tượng tuyển, điều kiện tuyển, phân tuyến, thời gian tuyển và các yêu cầu về hồ sơ dự tuyển đầu cấp của từng bậc học trên từng quận, huyện.

Các trường hợp trường có phương thức tuyển sinh riêng ngoài các quy định chung cũng được nêu rõ.

Kèm theo các thông tin quan trọng trên, các số liệu về chỉ tiêu tuyển sinh của từng độ tuổi trong từng trường mầm non, chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp một và lớp 6 của tất cả các trường tiểu học, trung học cơ sở trên mọi quân, huyện của thành phố cũng được nêu chi tiết.
Phụ huynh có thể tìm hiểu thông tin cụ thể tại đây.

Thi đánh giá năng lực vào Đại học Quốc gia Hà Nội: Tỉ lệ thí sinh dự thi đạt xấp xỉ 96%

Ngày 31-5 là ngày thi thứ hai của kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN). Theo đó, tỉ lệ thí sinh dự thi rất cao, xấp xỉ 96% trong tổng số khoảng 25.000 thí sinh/2 ngày thi.

Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn cho biết, trong ca thi đầu tiên có 47 thí sinh phải chuyển sang thi ca tiếp theo vì các lý do như thiết bị trục trặc, thí sinh thao tác nhầm trên máy tính. Hiện tượng này giảm đáng kể trong các ca thi sau. Trong ngày 30-5, có 3 thí sinh bị đình chỉ thi vì mang điện thoại vào phòng thi. Không có các trường hợp bất thường, đặc biệt là về sức khỏe thí sinh và an ninh trường thi. Hội đồng tuyển sinh ĐHQGHN đã cung cấp số liệu phân tích tại một ca thi của một điểm thi, cho thấy: Thí sinh đạt điểm cao nhất là 115/140 điểm; số thí sinh đạt 70 điểm (ngưỡng tiêu chuẩn dự xét tuyển vào ĐHQGHN) trở lên là 352/499 thí sinh (hơn 70,5%). Theo ông Nguyễn Kim Sơn, phổ điểm nói trên cho thấy đề thi có sự phân hóa thí sinh tốt.

Theo ĐHQGHN, chậm nhất là ngày 29-6 thí sinh sẽ biết có đủ điểm trúng tuyển đợt 1 hay không. Thí sinh trúng tuyển đợt 1 không được xét đợt 2. Trong đợt 1, thí sinh được phép đăng ký dự tuyển tối đa 3 ngành của một đơn vị đào tạo thuộc ĐHQGHN theo thứ tự ưu tiên. Đợt 2 xét tuyển bổ sung vào những ngành còn chỉ tiêu. Thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1 vẫn có quyền đăng ký đợt sau, hoặc thi tiếp đợt sau để lấy kết quả cao hơn. Trong hai ngày 1 và 2-6, ĐHQGHN tiếp tục tổ chức thi.

Quận Bình Tân tuyển hơn 21.600 học sinh vào các lớp đầu cấp

UBND quận Bình Tân (TP.HCM) vừa công bố kế hoạch huy động trẻ đến trường và thông tin tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2015-2016.

Theo đó, năm học tới quận Bình Tân sẽ có hơn 21.600 trẻ vào các lớp đầu cấp. Trong đó có hơn 4.900 trẻ vào lớp lá (năm tuổi) vào các trường mầm non công lập, tư thục, hơn 10.700 trẻ vào lớp 1 (sáu tuổi) và hơn 6.000 trẻ vào lớp 6.

Quận tiếp tục tổ chức nhận trẻ 6-18 tháng tuổi tại bốn trường mầm non Hương Sen, Cẩm Tú, 19-5 và Hoa Hồng. Quận cũng chủ trương không nhận trẻ sớm tuổi hoặc trái tuyến ngoài quận. Nghiêm cấm các trường vận động, quyên góp và thu các khoản thu ngoài quy định khi tuyển sinh. Các trường chỉ nhận trẻ trong phân tuyến quy định, các trường hợp khác phát sinh phải có ý kiến của ban chỉ đạo tuyển sinh quận.

Thời gian tuyển sinh 2015 cụ thể: Với mầm non, phát hồ sơ từ ngày 1 đến 10-7, bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 13 đến 24-7, danh sách công bố đồng loạt vào ngày 31-7. Đối với tiểu học, phát hồ sơ từ ngày 1 đến 10-7, nhận hồ sơ nhập học từ ngày 13 đến 29-7, danh sách công bố ngày 31-7. Với lớp 6, phát hồ sơ từ ngày 15 đến 26-6, nhận hồ sơ từ ngày 29-6 đến 10-7, công bố danh sách đồng loạt ngày 15-7.

Theo:

  • Người đưa tin, tin gốc: http://www.nguoiduatin.vn/dai-hoc-quoc-gia-ha-noi-cong-bo-diem-thi-danh-gia-nang-luc-a191731.html
  • TTXVN, tin gốc: http://www.vietnamplus.vn/ha-noi-cong-bo-chi-tieu-tuyen-sinh-dau-cap-cua-tat-ca-cac-truong/325370.vnp
  • Hà Nội mới, tin gốc: http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Giao-duc/758269/ti-le-thi-sinh-du-thi-dat-xap-xi-96
  • Pháp luật TP.HCM, tin gốc: ://phapluattp.vn/giao-duc/quan-binh-tan-tuyen-hon-21600-hoc-sinh-vao-cac-lop-dau-cap-558132.html

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015,  điểm thi đại học, tra điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm tin tuyển sinh 2015 ngày 1/6, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, tra điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM