Điểm chuẩn lớp 10 tại Tp.HCM tăng cao

Điểm chuẩn lớp 10 Tp.HCM năm 2014 tăng trên 2 điểm: Bốn trường đứng đầu TP là THPT Nguyễn Thượng Hiền, Thực hành ĐH Sư Phạm, Nguyễn Thị Minh Khai, Bùi Thị Xuân tăng từ 2 đến 6,25 điểm.

Sự kiện: Tuyển sinh điểm thi đại họcđiểm chuẩn đại học

Điểm chuẩn lớp 10 Tp.HCM năm 2014 tăng trên 2 điểm

Ngày 15.7, Sở GD-ĐT TP.HCM công bố điểm chuẩn vào lớp 10 các trường THPT công lập năm học 2014 - 2015. Theo đó, Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (Q.Tân Bình) vẫn tiếp tục là trường có điểm chuẩn cao nhất với 41,75 điểm, kế đến Trường trung học Thực hành ĐH Sư phạm (Q.5) 40,75, Nguyễn Thị Minh Khai (Q.3) 39,75 và Bùi Thị Xuân (Q.1) 38,5 điểm...

Những trường có điểm chuẩn thấp nhất, dưới 15 điểm là THPT Bình Chánh, Vĩnh Lộc B, Đa Phước (H.Bình Chánh); Long Trường, Nguyễn Văn Tăng (Q.9); Trung Lập, Phú Hòa, An Nhơn Tây (H.Củ Chi); Bình Khánh, Cần Thạnh, An Nghĩa (H.Cần Giờ); Long Thới, Dương Văn Dương (H.Nhà Bè)...
Phần lớn điểm chuẩn các trường năm nay đều tăng, trung bình từ 2 điểm trở lên. Những trường biến động nhiều nhất là THPT Nam Sài Gòn (Q.7) tăng 10,5 điểm; Trung học Thực hành ĐH Sư Phạm (Q.5) tăng 6,25 điểm; Marie Curie tăng 5,75 điểm... Trong tổng số 99 trường có 1 trường điểm chuẩn bằng năm trước (16,25 điểm) là THPT Nguyễn Văn Linh (Q.8), một trường giảm đến 6,25 điểm là THPT Lý Tự Trọng (Q.Tân Bình).

Thay đổi vị trí các trường tốp đầu

Bốn trường đứng đầu TP là THPT Nguyễn Thượng Hiền, Thực hành ĐH Sư Phạm, Nguyễn Thị Minh Khai, Bùi Thị Xuân tăng từ 2 đến 6,25 điểm. Theo hiệu trưởng các trường THCS, khi bỏ hình thức xét tuyển ở các quận huyện, học sinh giỏi ở những nơi này tập trung thi vào các trường có tiếng dẫn đến việc các trường tốp đầu tăng điểm chuẩn. Ông Trần Mậu Minh, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Trần Văn Ơn (Q.1) còn nói thêm: “Mấy năm trước, điểm của Trường THPT Bùi Thị Xuân tương đương với Trung học Thực hành ĐH Sư Phạm, xếp ở vị trí thứ hai, chỉ sau THPT Nguyễn Thượng Hiền. Tuy nhiên, năm nay Trường Bùi Thị Xuân xuống vị trí thứ tư, sau Nguyễn Thị Minh Khai”. Lý giải cho việc thay đổi này, ông Minh nói có thể do năm trước điểm chuẩn của Nguyễn Thị Minh Khai giảm nên học sinh đổ xô đăng ký. Vì vậy dẫn đến việc điểm của trường này tăng 4 điểm.

So sánh điểm chuẩn các trường ở những quận, huyện trước đây xét tuyển, hiệu trưởng một trường THCS cho rằng không có sự khác biệt nhiều so với trước kia. Chẳng hạn điểm chuẩn năm học 2008 - 2009 của Trường THPT Bình Phú (Q.6) nằm trong tốp những trường trên 30 điểm thì năm nay cũng từ 30 trở lên ở cả 3 nguyện vọng. Trường THPT Nguyễn Hữu Huân (Q.Thủ Đức) điểm 3 nguyện vọng trước đây cùng 36 thì năm nay tương tự là 34 - 35 - 36 điểm...

Theo đánh giá từ các giáo viên, có 2 nguyên nhân khiến điểm chuẩn năm nay tăng: đề thi dễ hơn năm trước và chỉ tiêu tuyển sinh của một số trường giảm.

Theo thanh niên, http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140716/diem-chuan-lop-10-tai-tphcm-tang-cao.aspx

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm chuẩn lớp 10 tại Tp.HCM tăng cao, điểm chuẩn, thi lớp 10, tuyển sinh lớp 10 Tp.HCM

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM