ĐH Quốc gia Hà Nội trả lời những vấn đề "nóng" về tuyển sinh

Các chuyên gia của ĐH Quốc Gia Hà Nội đã giải đáp thắc mắc của thí sinh trong buổi Giao lưu trực tuyến trên VOV.VN vào chiều nay, 26/3.

ĐH Quốc gia Hà Nội trả lời những vấn đề “nóng” về tuyển sinh

Ảnh minh họa

Xung quanh các câu hỏi về bài thi đánh giá năng lực (ĐGNL) và bài thi môn Ngoại ngữ?, TS Hà Lê Kim Anh, Trưởng phòng Đào tạo, trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia HN cho biết, thí sinh thi bài ĐGNL và bài Ngoại ngữ, sau khi có kết quả nếu không muốn đăng ký vào ĐHNN nữa thì có thể dùng kết quả bài thi ĐGNL để đăng ký xét tuyển sinh vào một trong các đơn vị đơn vị tạo khác thuộc ĐHQGHN.

TS Hà Lê Kim Anh cũng cho biết thêm, đề thi Ngoại ngữ của trường ĐHNN hoàn toàn là trắc nghiệm, không có phần viết. Cấu trúc và định dạng đề thi tương tự như đề thi các môn ngoại ngữ trong các kỳ thi đại học gần đây. Các thí sinh có thể lên website của ĐHNN để xem thông báo cấu trúc, định dạng đề thi để có được sự chuẩn bị tốt nhất.

“Năm nay, trường ĐHNN vẫn tổ chức thi 6 môn thi ngoại ngữ như các kỳ thi đại học 3 chung trước đây, đó là Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung, Tiếng Đức, Tiếng Nhật. Các bạn thí sinh có thể lựa chọn một trong các ngoại ngữ này để đăng ký thi”- TS Anh nói.

Tỷ lệ chọi bao nhiêu và 80 điểm có đỗ vào trường?

Trước câu hỏi “năm nay có rất nhiều bạn đăng kí ĐHQGHN. Vậy tỉ lệ chọi có thể là bao nhiêu? Liệu bao nhiêu điểm thì em có thể ứng tuyển vào ĐH Công Nghệ”, TS Vũ Viết Bình, Phó trưởng Ban Đào tạo Đại học Quốc gia Hà Nội nói: Từ năm 2015 trở đi, sau khi thí sinh có kết quả bài thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN mới đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học thành viên hoặc các khoa trực thuộc. Vì vậy, sẽ không có tỷ lệ chọi vào từng ngành học.

“Nếu kết quả bài thi đánh giá năng lực của em tầm khoảng 80 điểm thì em có khả năng đỗ được vào trường ĐH Kinh tế không ”, TS Đoàn Văn Vệ - Trưởng phòng Đào tạo-Trường ĐH Khoa học tự nhiên trả lời:  Theo quy định của ĐHQGHN, kết quả bài thi đánh giá năng lực phải đạt điểm tối thiểu 70/140 thì được đăng ký xét tuyển vào các đơn vị đào tạo trong ĐHQGHN. Tuy nhiên, với trường ĐH Kinh tế để biết điều kiện cụ thể, xem tại website của ĐH Kinh tế-ĐHQGHN.

Ông Vệ cho biết thêm: kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN chỉ có giá trị xét tuyển vào các đơn vị đào tạo của ĐHQGHN (được bảo lưu trong 24 tháng). Nếu em tham dự cả kỳ thi THPT quốc gia thì em có quyền đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH khác.

Được thi 2 đợt vào trường

“Khi mình đăng kí thi đánh giá năng lực đợt 1, sau khi nhận được kết quả vào ngày 6/6 mà cảm thấy chưa thỏa mãn thì có thể tiếp tục làm hồ sơ đăng kí dự thi đợt 2 hay không?”, ThS. Đinh Việt Hải, Phó Trưởng phòng Đào tạo trường ĐHKHXH&NV cho biết, nếu kết quả đợt 1 chưa hài lòng thì hoàn toàn có quyền đăng ký thi đợt 2. Tuy nhiên, nếu đợt xét tuyển bổ sung của năm 2015 này mà ngành nào còn chỉ tiêu tuyển thì nhớ là được quyền dùng kết quả cao nhất trong 2 lần thi để xét em nhé bởi giá trị sử dụng của kết quả các kỳ thi là như nhau và có thời hạn sử dụng trong 24 tháng.

“ Trừ các ngành Y đa khoa và Dược học của khoa Y Dược thuộc ĐHQGHN thì phần tự chọn của bài thi ĐGNL bắt buộc phải là phần Khoa học tự nhiên còn tất cả các ngành khác thí sinh đều được quyền tự quyết định chọn phần Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Em hãy chọn phần nào là sở trường tốt nhất của em để thi, không phải băn khoăn gì cả”- TS Hải cho biết thêm.

Nói rõ hơn về lịch thi tuyển vào trường, TS Vũ Viết Bình, Phó trưởng Ban Đào tạo Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, sau ngày 7/5/2015 (đợt 1) và 17/7/2015 (đợt 2), Hội đồng tuyển sinh sẽ gửi giấy báo dự thi cho thí sinh. Khi đó, thí sinh sẽ biết được số báo danh, phòng thi, địa điểm thi.

Thí sinh làm bài thi đánh giá năng lực gồm 140 câu trong thời gian 195 phút trong một buổi thi.

ĐH Quốc Gia HN chính thức nhận đăng ký tuyển sinh ĐH 2015

ĐH Quốc Gia HN cho biết, bắt đầu từ 0 giờ ngày 25/3/2015, trường bắt đầu nhận đăng ký tuyển sinh đại học chính quy năm 2015.

Thí sinh có 3 cách để đăng ký dưới đây:

Cách 1: Thí sinh đăng ký trực tuyến tại đâyhttp://dangkythi.vnu.edu.vn

Cách 2: Tải về mẫu đơn đăng ký tại đây và chuyển qua đường bưu điện (thư bảo đảm) theo địa chỉ: Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN, Tầng 3, Tòa nhà C1T, số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.66759258.

Cách 3: Nhận và nộp mẫu phiếu Đăng ký dự thi trực tiếp tại Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN, Tầng 3, Tòa nhà C1T, số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Theo Tiền Phong, tin gốc: http://www.tienphong.vn/giao-duc/dh-quoc-gia-ha-noi-tra-loi-nhung-van-de-nong-ve-tuyen-sinh-839879.tpo

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi tốt nghiệp, điểm thi đại học, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

ĐH Quốc gia Hà Nội trả lời những vấn đề "nóng" về tuyển sinh, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi tốt nghiệp, điểm thi đại học, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM