ĐH Quốc gia Hà Nội công bố kết quả trúng tuyển trước 29/6

Lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết sẽ không chấm phúc khảo và trước ngày 29/6 sẽ công bố kết quả trúng tuyển vào trường.

Sáng nay, các thí sinh dự thi vào Đại học Quốc gia Hà Nội đã bắt đầu thi buổi đầu tiên với hai bài thi Đánh giá năng lực và Ngoại ngữ

Ông Nguyễn Kim Sơn, Phó giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, đã có cuộc tiếp xúc với báo chí để giải đáp các thông tin về các vấn đề liên quan đến kỳ thi.
ĐH Quốc gia Hà Nội công bố kết quả trúng tuyển trước 29/6
Thí sinh dự thi vào ĐH Quốc gia Hà Nội sáng 30/5
Ông Sơn cho biết mgày 6/6, sẽ công bố điểm bài thi Đánh giá năng lực của tất cả các thí sinh dự thi đợt một. Với bài thi môn Ngoại ngữ, điểm sẽ được công bố sau một tuần.

Sau khi có điểm, thí sinh sẽ nộp Phiếu đăng ký xét tuyển sinh vào hơn 100 ngành học khác nhau của các trường thành viên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trên mỗi phiếu, thí sinh có ba nguyện vọng. Trường sẽ xét theo thứ tự ưu tiên từ một đến ba, thí sinh không đủ điểm đỗ nguyện vọng một được tự động chuyển sang xét tuyển ở nguyện vọng hai.

Chậm nhất là ngày 29/6, trường sẽ công bố kết quả đỗ, trượt của các em.
ĐH Quốc gia Hà Nội công bố kết quả trúng tuyển trước 29/6
PGS. Nguyễn Kim Sơn - Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội.

Với kết quả này, nếu thí sinh có điểm đạt yêu cầu và đã tốt nghiệp trung học phổ thông, thì các em đã chính thức trúng tuyển vào Đại học Quốc gia Hà Nội.

“Với những thí sinh chưa tốt nghiệp trung học phổ thông thì kết quả đó có nghĩa các em đã đáp ứng được yêu cầu xét tuyển đầu vào của Đại học Quốc gia Hà Nội và được đăng ký nhập học sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông”, ông Sơn nhấn mạnh.

Năm nay Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức hai đợt vì là năm đầu, chưa tổ chức được nhiều hơn. Từ năm 2016 có thể tổ chức nhiều đợt hơn, thậm chí tổ chức hàng tháng.

“Sau khi có kết quả thi, chúng tôi sẽ thông báo số lượng thí sinh trúng tuyển vào từng ngành và quyết định dành bao nhiêu chỉ tiêu cho đợt sau. Mục tiêu của trường là phải đảm bảo được chất lượng đầu vào”, ông Sơn nói.

Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết thêm: “ Thí sinh có kết quả của đợt một hoàn toàn có thể dùng điểm đó để xét tuyển sinh 2015 ở đợt sau. Thậm chí các em có thể đăng ký thi lại để đạt mức điểm cao hơn, thuận lợi hơn trong xét tuyển. Tuy nhiên, nếu thí sinh đã trúng tuyển ở đợt một thì sẽ không được tham gia xét tuyển ở đợt 2”.

Bên cạnh đó, Đại học Quốc gia Hà Nội chủ trương không phúc khảo cho các thí sinh vì việc tổ chức thi trên máy tính, có độ chính xác cao, khâu tổ chức thi nghiêm ngặt. Mặt khác, nhiều kỳ thi quốc tế không có phúc khảo.

Căn cứ vào hai lý do trên, Đại học Quốc gia Hà Nội không phúc khảo cho thí sinh. Tuy nhiên, mọi dữ liệu bài làm của học sinh đều được Đại học Quốc gia lưu giữ.

Theo VTC.vn, tin gốc: http://vtc.vn/dh-quoc-gia-ha-noi-cong-bo-ket-qua-trung-tuyen-truoc-296.538.555886.htm

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

ĐH Quốc gia Hà Nội công bố kết quả trúng tuyển trước 29/6, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20