Đề toán đại học khối D khó nhằn

Theo nhận xét của nhiều thí sinh đề toán khối D còn khó hơn cả khối A, câu 8 hệ phương trình và câu 9 giải bất phương trình rất khó; trong khi đó đề thi khối BĐề tương đối dễ, có phần dễ hơn cả khối A vừa rồi

Sự kiện: Tuyển sinh điểm thi đại học điểm chuẩn đại học

Đề toán khối D khó, đề toán khối B dễ kiếm điểm

Tại điểm thi Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM, 9g20, sau khi hết 2/3 thời gian làm đã có vài thí sinh ra sớm. Cơn mưa lớn khiến nhiều thí sinh bị ướt khi ra khỏi hội đồng thi. Lúc này phụ huynh đẫm mình trong mưa chờ thí sinh.

Thí sinh Đinh Công Tuấn Anh, học sinh THPT Giồng Ông Tố (TP.HCM) vừa dự thi môn Toán khối D1 cho biết: "Đề toán khối D còn khó hơn cả khối A. Câu 8 hệ phương trình và câu 9 giải bất phương trình rất khó, em không làm được nên ra sớm". Cũng cùng tâm trạng, thí sinh Nguyễn Quốc Anh, học sinh Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP.HCM) chia sẻ: "Đề toán khối D khó, môn toán khối A vừa rồi em làm còn tốt hơn. Đề này em chỉ làm được 50-60%. Hai câu 8, 9 cuối cùng khó quá em không làm được gì".

Trong khi đó, nhiều thí sinh thi khối B lạc quan cho biết đề dễ hơn đề toán khối A. Thí sinh Võ Tấn Dết quê Quảng Ngãi cho biết: "Đề tương đối dễ, có phần dễ hơn cả khối A vừa rồi. Theo mình thì chỉ có 3 câu cuối khó, đặc biệt câu 9 bất phương trình cực khó chỉ ai thật giỏi mới làm được".

Đề toán khối D khó, đề toán khối B dễ kiếm điểm

Đề toán khối D khó, đề toán khối B dễ kiếm điểm

Thí sinh Lê Phú Vinh ở Q.8, TP.HCM nói: "Đề toán khối D phần đại số dễ hơn so với khối A, tương tự đề khối A, 3 câu cuối là khó nhất, em làm được một phần câu 7 và 8, câu 9 khó quá không làm được".

Trong khi đó, tại hội đồng thi ĐH Đà Lạt, nhiều thí sinh dự thi vào hai khối B,D với môn toán lại nhận định đề năm nay vừa sức. Mặc dù chưa hết giờ thi nhưng rất nhiều thí sinh rời khỏi phòng thi. Những thí sinh dự thi môn toán khối D cho rằng, đề toán không khó so với năm trước, chỉ có ba câu cuối là hơi khó, mang tính chất nâng cao.

Thí sinh Nguyễn Phạm Quế Anh (Đà Lạt), dự thi vào ngành sư phạm Anh nói: “Ở 6 câu đầu tiên, đề ra vừa sức cho hầu hết các thí sinh. Tuy nhiên, ba câu cuối liên quan đến số phức, hình học mang tính chất thách đố, phân loại thí sinh”. Trong khi đó, ở đề thi môn toán khối B các thí sinh cũng nhận định đề như khối D. Thí sinh Đinh Quang Tuấn Anh (Bình Định), dự thi vào ngành công nghệ sau thu hoạch, ĐH Đà Lạt nói rằng, đề thi tương đương với lực học của thí sinh trung bình, chỉ khó ở hai câu cuối liên quan đến hệ phương trình, hệ bất phương trình và tìm giá trị lớn, nhỏ nhất. “Với đề này khả năng em cũng được điểm 7” - Tuấn Anh chắc chắn.

Theo Tuổi trẻ, tuoitre.vn/tuyen-sinh/616901/de-toan-khoi-d kho-nhan.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đề toán đại học khối D khó nhằn, đề thi đại học, môn toán khối B, môn toán khối D

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20