Đề thi vào lớp 10 THPT hoàn toàn trong chương trình phổ thông

Thời gian ôn luyện không còn nhiều, vì thế làm sao để việc ôn tập có hiệu quả khiến nhiều HS, phụ huynh lo lắng.
Được biết , đề thi vào lớp 10 THPT hoàn toàn trong chương trình phổ thông, trọng tâm là chương trình lớp 9, xoay quanh những kiến thức cơ bản, không khó đến mức các em phải học ngày học đêm, học hết lò này sang lò khác.
Đề thi vào lớp 10 THPT hoàn toàn trong chương trình phổ thông

Đề thi vào lớp 10 THPT hoàn toàn trong chương trình phổ thông

HS chỉ cần ôn tập kỹ, đầy đủ, nắm vững chuẩn kiến thức, kỹ năng là có thể làm được. HS trung bình có thể đạt từ 5 đến 7 điểm, HS khá đạt từ 7 đến 9 điểm. Phần câu hỏi nâng cao dành cho HS giỏi chỉ chiếm 1 điểm.
Năm nay, Hà Nội vẫn duy trì phương án thi tuyển kết hợp với xét tuyển sinh dựa trên kết quả học lực 4 năm THCS. Để đảm bảo công bằng, khách quan cho kỳ thi, Sở sẽ siết chặt ngay từ khâu kiểm tra hồ sơ, điểm bậc THCS để tránh phát sinh tiêu cực. Dự kiến từ ngày 20 - 25/5, Sở sẽ tổ chức 4 đoàn kiểm tra điểm bậc THCS…
Theo các chuyên gia giáo dục đề xuất, để giảm tải căng thẳng của kỳ thi tuyển sinh vào 10 thì ngoài giải pháp mở thêm trường học, về lâu dài Hà Nội cần nâng cao chất lượng giáo dục các trường sao cho đồng đều, tránh tình trạng HS chỉ đổ xô vào một số trường như hiện nay.
Kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2015-2016 của Hà Nội dự kiến sẽ có 85.000 thí sinh tham gia. Trong đó, số lượng tuyển vào hệ THPT là 72.110 HS (HS), nhưng chỉ có 56.840 HS được vào trường THPT công lập. Còn lại, gần 30.000 HS sẽ phải học trường dân lập, trung tâm giáo dục thường xuyên (GDTX), trường trung cấp chuyên nghiệp... Lý do là, so với mọi năm, chỉ tiêu vào lớp 10 THPT ở Hà Nội năm nay không tăng nhiều, nhưng số lượng HS lại tăng lớn.
Sở dĩ có tình trạng “chạy đua” căng thẳng như vậy là vì chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 các trường công lập chỉ đáp ứng được khoảng 60% nhu cầu của HS.
Thống kê của Sở GD-ĐT Hà Nội cho hay, tổng số học sinh đăng ký dự tuyển vào các trường THPT không chuyên trên địa bàn thành phố Hà Nội năm học 2015-2016 là 79.653 học sinh. Trong khi đó tổng chỉ tiêu chỉ là 50.185. Như vậy so với năm học 2014-2015 thì hồ sơ đăng ký dự tuyển và chỉ tiêu đều tăng.
Điều đặc biệt ở năm nay đó là số lượng hồ sơ dự tuyển vào các trường THPT top trên lại có sự biến động tăng lên. Qua đây cho thấy phần nào sự cạnh tranh quyết liệt để vào các trường được dư luận xã hội đánh giá chất lượng tốt.
Theo báo Đời sống Pháp luật, tin gốc: http://doisong.vn/de-thi-vao-lop-10-thpt-hoan-toan-trong-chuong-trinh-pho-thong-n11502.html

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, tuyển sinh lớp 10

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đề thi vào lớp 10 THPT hoàn toàn trong chương trình phổ thông, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, tuyển sinh lớp 10

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM