"Đề thi Địa lý vô cùng ý nghĩa"

Nhìn chung các câu hỏi của đề thi ĐH năm nay khá cơ bản, không đánh đố học sinh vì vậy những thí sinh cần cù, chịu khó học, nắm chắc kiến thức cơ bản là sẽ làm được bài.

Tin liên quan:

>> Đáp án đề thi đại học môn Sử khối C

>> Đáp án đề thi đại học môn Toán khối D

>> Đáp án đề thi đại học môn Sinh khối B

 

"Đề thi mang tính thời sự, nhất là vấn đề biển đảo. Trong bối cảnh an ninh Biển Đông rất phức tạp, và khi Trung Quốc công bố thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa” thì các địa danh Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam được vang lên trong đề thi thật vô cùng ý nghĩa" - thầy Vũ Quốc Lịch, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam nhận xét.

Phạm vi đề thi Địa lí khối C Đại học năm nay nằm hoàn toàn trong nội dung sách giáo khoa lớp 12 chương trình chuẩn và nâng cao, được ra theo đúng cấu trúc đề thi mà Bộ GD-ĐT đã công bố.

Đề thi mang tính thời sự, nhất là vấn đề biển đảo. Các địa danh anh hùng của Việt Nam lại được cất lên : Cồn Cỏ, Vân Đồn, Trường Sa, Hoàng Sa. Trong bối cảnh an ninh Biển Đông rất phức tạp, và khi Trung Quốc công bố thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa” thì các địa danh Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam được vang lên trong đề thi thật vô cùng ý nghĩa.

Câu hỏi “Tại sao dân số đông cũng là thế mạnh để phát triển kinh tế nước ta” cũng là một câu hỏi hay, bởi nhiều em chỉ chú ý mặt tiêu cực mà không để ý mặt mạnh của vấn đề này.

Nhìn chung các câu hỏi của đề thi ĐH năm nay khá cơ bản, không đánh đố học sinh vì vậy những thí sinh cần cù, chịu khó học, nắm chắc kiến thức cơ bản là sẽ làm được bài.

Tuy nhiên phổ kiến thức khá rộng, nội dung khá dài, đề thi còn có những câu đòi hỏi thí sinh có khả năng hiểu biết thực tế và vận dụng kiến thức; biết tư duy, tổng hợp kiến thức để lí giải, phân tích làm sáng tỏ vấn đề, có khả năng trình bày logic sáng tạo … thì mới đạt điểm cao.

Vì vậy theo tôi đề thi Địa lí khối C Đại học năm nay vừa mang tính cơ bản song cũng đảm bảo tính phân hóa trình độ thí sinh tốt. Phổ điểm dự đoán phần lớn trên dưới trung bình, cho đến khá, ít điểm giỏi.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

"Đề thi Địa lý vô cùng ý nghĩa", Đề thi môn địa khối c 2012 liên quan đến Hoàng Sa, Trường Sa, vietnamnet, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, đề thi đại học, đáp án đề thi, đề thi môn đia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Tin đang được quan tâm:

ĐIỂM THI - ĐIỂM THI 2012 - ĐIỂM THI ĐẠI HỌC NĂM 2012

ĐIỂM CHUẨN - ĐIỂM CHUẨN 2012 - ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC 2012

TUYỂN SINH - THÔNG TIN TUYỂN SINH, TIẾNG ANH - HỌC TIẾNG ANH

Kênh Tuyển Sinh

(Theo: Vietnamnet)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand