"Đề thi Địa lý vô cùng ý nghĩa"

Nhìn chung các câu hỏi của đề thi ĐH năm nay khá cơ bản, không đánh đố học sinh vì vậy những thí sinh cần cù, chịu khó học, nắm chắc kiến thức cơ bản là sẽ làm được bài.

Tin liên quan:

>> Đáp án đề thi đại học môn Sử khối C

>> Đáp án đề thi đại học môn Toán khối D

>> Đáp án đề thi đại học môn Sinh khối B

 

"Đề thi mang tính thời sự, nhất là vấn đề biển đảo. Trong bối cảnh an ninh Biển Đông rất phức tạp, và khi Trung Quốc công bố thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa” thì các địa danh Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam được vang lên trong đề thi thật vô cùng ý nghĩa" - thầy Vũ Quốc Lịch, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam nhận xét.

Phạm vi đề thi Địa lí khối C Đại học năm nay nằm hoàn toàn trong nội dung sách giáo khoa lớp 12 chương trình chuẩn và nâng cao, được ra theo đúng cấu trúc đề thi mà Bộ GD-ĐT đã công bố.

Đề thi mang tính thời sự, nhất là vấn đề biển đảo. Các địa danh anh hùng của Việt Nam lại được cất lên : Cồn Cỏ, Vân Đồn, Trường Sa, Hoàng Sa. Trong bối cảnh an ninh Biển Đông rất phức tạp, và khi Trung Quốc công bố thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa” thì các địa danh Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam được vang lên trong đề thi thật vô cùng ý nghĩa.

Câu hỏi “Tại sao dân số đông cũng là thế mạnh để phát triển kinh tế nước ta” cũng là một câu hỏi hay, bởi nhiều em chỉ chú ý mặt tiêu cực mà không để ý mặt mạnh của vấn đề này.

Nhìn chung các câu hỏi của đề thi ĐH năm nay khá cơ bản, không đánh đố học sinh vì vậy những thí sinh cần cù, chịu khó học, nắm chắc kiến thức cơ bản là sẽ làm được bài.

Tuy nhiên phổ kiến thức khá rộng, nội dung khá dài, đề thi còn có những câu đòi hỏi thí sinh có khả năng hiểu biết thực tế và vận dụng kiến thức; biết tư duy, tổng hợp kiến thức để lí giải, phân tích làm sáng tỏ vấn đề, có khả năng trình bày logic sáng tạo … thì mới đạt điểm cao.

Vì vậy theo tôi đề thi Địa lí khối C Đại học năm nay vừa mang tính cơ bản song cũng đảm bảo tính phân hóa trình độ thí sinh tốt. Phổ điểm dự đoán phần lớn trên dưới trung bình, cho đến khá, ít điểm giỏi.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

"Đề thi Địa lý vô cùng ý nghĩa", Đề thi môn địa khối c 2012 liên quan đến Hoàng Sa, Trường Sa, vietnamnet, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, đề thi đại học, đáp án đề thi, đề thi môn đia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Tin đang được quan tâm:

ĐIỂM THI - ĐIỂM THI 2012 - ĐIỂM THI ĐẠI HỌC NĂM 2012

ĐIỂM CHUẨN - ĐIỂM CHUẨN 2012 - ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC 2012

TUYỂN SINH - THÔNG TIN TUYỂN SINH, TIẾNG ANH - HỌC TIẾNG ANH

Kênh Tuyển Sinh

(Theo: Vietnamnet)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM